1. Dòng sự kiện:
  2. 20 năm Chương trình Nhân ái

Hơn 180 triệu đồng đến với 4 đứa trẻ mồ côi cả cha lẫn mẹ vì tai nạn

Nguyễn Duy

(Dân trí) - Cảm thương hoàn cảnh của 4 anh em mồ côi cả cha lẫn mẹ sau các vụ tai nạn, độc giả Dân trí đã ủng hộ số tiền hơn 188 triệu đồng.

Ngày 21/4 đại diện Báo Dân trí đã đến thăm và trao số tiền 82.234.555 đồng tới 4 anh em cháu Nguyễn Đậu Thế Bảo (15 tuổi, trú xóm Tân Thành, xã Quỳnh Lập, thị xã Hoàng Mai, Nghệ An).

Ngoài số tiền trên, bạn đọc còn ủng hộ qua tài khoản cá nhân của anh Đậu Đình Sơn (cậu ruột của Bảo) số tiền 106.068.445 đồng. Như vậy, tổng số tiền độc giả Báo Dân trí đã ủng hộ cho 4 anh em Bảo là 188.303.000 đồng.

Hơn 180 triệu đồng đến với 4 đứa trẻ mồ côi cả cha lẫn mẹ vì tai nạn - 1

Phóng viên Dân trí trao quà bạn đọc tới gia đình 4 bà cháu Trần Thị Phú.

Đón nhận tình cảm từ độc giả, bà Trần Thị Phú (71 tuổi, bà nội cháu Bảo) nghẹn ngào: "Trong lúc gia đình lâm cảnh hoạn nạn, khó khăn đã được mọi người chung tay giúp đỡ. Đây là động lực lớn để 4 cháu có cơ hội tiếp tục đến trường. Tất cả số tiền nhận được, tôi sẽ bàn bạc với anh em mở sổ tiết kiệm cho các cháu trang trải việc học".

Anh Đậu Đình Sơn (cậu ruột của Bảo) cùng gửi lời cảm ơn đến độc giả Báo Dân trí đã dang tay giúp đỡ gia đình trong hoạn nạn. "Tôi không biết nói gì hơn, xin gửi lời cảm tạ chân thành đến quý mạnh thường quân đã chung tay giúp đỡ các cháu của tôi lúc khó khăn, hoạn nạn. Chặng đường dài phía trước sẽ rất khó khăn, chỉ mong các cháu sẽ luôn yêu thương chăm sóc nhau để sớm vượt qua nỗi đau, ổn định cuộc sống, tiếp tục đi học", anh Sơn chia sẻ.

Trước đó, ngày 28/3, Báo Dân trí đăng tải bài viết "Bố mẹ lần lượt gặp nạn qua đời, 4 đứa trẻ mịt mù tương lai", chia sẻ hoàn cảnh bất hạnh của 4 anh em Nguyễn Đậu Thế Bảo (15 tuổi, học lớp 10), Nguyễn Đậu Cẩm Tú (14 tuổi, học lớp 9), Nguyễn Đậu Cẩm Ly (12 tuổi, học lớp 7) và Nguyễn Đậu Cẩm Vy (10 tuổi, lớp 5), khi lần lượt mất đi cha mẹ vì tai nạn.

8 năm trước, bố của Bảo đột ngột qua đời vì bị điện giật khi đi đánh cá trên biển, để lại gánh nặng cho người vợ là chị Đậu Thị Thủy (38 tuổi, mẹ của Bảo) 4 đứa con thơ cùng người mẹ chồng già yếu. Để có tiền trang trải cuộc sống, chăm lo đàn con, chị Thủy hàng ngày đi thu mua cá cơm ở những cảng cá về phơi khô rồi mang đi bán.

16h ngày 15/3, chị Thủy điều khiển xe máy chở cá cơm khô từ nhà vào chợ Giát (huyện Quỳnh Lưu) bán cho khách. Khi đang lưu thông trên quốc lộ 1A, đoạn qua địa phận xã Quỳnh Văn, chị Thủy bất ngờ bị chiếc xe tải chạy cùng chiều tông phải. Cú tông mạnh khiến chị Thủy tử vong tại chỗ.

Chỉ trong phút chốc, 4 anh em Bảo trở thành trẻ mồ côi cả cha lẫn mẹ, sống dựa vào bà nội đã 71 tuổi.

Hơn 180 triệu đồng đến với 4 đứa trẻ mồ côi cả cha lẫn mẹ vì tai nạn - 2

Bố mẹ mất, những đứa cháu đang tuổi ăn học sống cùng bà nội.

Hoàn cảnh của anh em Bảo nhận được sự đồng cảm, sẻ chia của độc giả xa gần.

Chị Trần Thị Nhài, Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ xã Quỳnh Lập chia sẻ: "Thông qua Hội liên hiệp phụ nữ xã, 4 gia đình, tổ chức, đoàn thể đã đứng ra nhận đỡ đầu cho 4 anh em Bảo đến 18 tuổi. Hy vọng với tình cảm tương thân tương ái từ các nhà hảo tâm, 4 con của chị Thủy sẽ phần nào ổn định cuộc sống, tiếp tục đến trường".