Bình Định:

Hơn 17 triệu đồng đến với mẹ già nhìn con chết mòn vì bệnh nan y

(Dân trí) - Chiều 28/11, PV Dân trí tại Bình Định đã đến trao số tiền 17.330.000 đồng đến bà Nguyễn Thị Hay - mẹ anh Nguyễn Minh Niên nhân vật trong bài viết: “Mẹ già xót xa nhìn con chết mòn vì bệnh nan y”. Số tiền trên do bạn đọc báo Dân trí ủng hộ.

Trở lại thăm gia đình bà Hay, sau những ngày mưa lũ người dân xứ nẫu Bình Định đang gồng mình khắc khắc hậu quả sớm ổn định cuộc sống. Trong khi đó, mẹ con bà Hay trở thành người tứ cố vô thân, không một mảnh đất cắm rùi bởi ngôi nhà duy nhất cũng đã bán lấy tiền chữa cho con trai.

Đại diện xã Hoài Đức trao số tiền 17.330.000 đồng đến hai mẹ con bà Hay
Đại diện xã Hoài Đức trao số tiền 17.330.000 đồng đến hai mẹ con bà Hay

Sau bài viết: “Mẹ già xót xa nhìn con chết mòn vì bệnh nan y” được đăng tải trên báo Dân trí, nhiều bạn đọc hảo tâm khắp cả nước mỗi người một chút ít chia sẻ giúp đỡ để hai mẹ con bà có thêm chi phí đưa anh Niên vào TP. HCM thay khớp xương đùi còn lại vì bị hoại tử.

Từ ngày anh Niên lâm bệnh nặng, bà Hay phải bán ngôi nhà cấp 4 được 140 triệu lấy tiền chữa bệnh nhưng tiền hết mà bệnh tình thì ngày càng trầm trọng. Giờ đây bệnh đã di căn sang viêm thận mạn, tăng đường huyết, đái tháo đường, hoại tử chổm xương đùi 2 bên độ III – IV (ARCO) rất trầm trọng và đã làm liệt cả đôi chân.

Nhận số tiền 17.330.000 do bạn đọc báo Dân trí ủng hộ, anh Nguyễn Văn Nhơn – cháu ruột anh Niên, chia sẻ: “Số tiền này tôi sẽ gửi liền vào cho cậu để cậu lo thuốc thang viện phí. Nhân đây tôi thay mặt gia đình, xin chân thành cảm ơn báo Dân trí bạn đọc hảo tâm đã quan tâm giúp đỡ giúp gia đình cậu tôi một phần nào chí phí chữa bệnh. Hiện hai mẹ con cậu vẫn đang trong TP HCM chữa trị hoàn cảnh rất khó khăn”.

Chị Ngô Thị Hồng Vân – Cán bộ văn hóa- xã hội xã Hoài Đức, chia sẻ: “Hoàn cảnh của mẹ con bà Hay thực sự khó khăn, bản thân bà Hay già cả không làm ra tiền, còn anh Niên bệnh nặng nhà cửa phải bán. Trong khi vợ anh Niên thấy chồng bệnh nặng không lo cho chồng mà lại ôm con bỏ đi nên hoàn cảnh càng bi đát. Về mặt địa phương cũng tạo mọi điều điện chế độ cho hai mẹ con, dịp lễ tết địa phương cũng ưu tiên giúp đỡ cho hai mẹ con”.

Doãn Công

Đang được quan tâm