Hơn 150 triệu đồng đến với cậu bé Gia Kiệt bị u nguyên bào thần kinh

(Dân trí) - Bị u nguyên bào thần kinh, tính mạng của cậu bé Gia Kiệt như "ngàn cân treo sợi tóc". Thương em, bạn đọc đã giúp đỡ với tổng số tiền hơn 150 triệu đồng để em tiếp tục có điều kiện chữa trị bệnh.

Lần thứ 2 trở lại khu nhà trọ ở cổng viện Nhi TW thăm cậu bé Gia Kiệt nhân vật trong bài viết "Xót thương bé 2 tuổi đánh đu sự sống với căn bệnh u nguyên bào thần kinh" , chúng tôi phần nào yên tâm khi thấy sức khỏe của cậu bé có phần tốt lên.

Mẹ của Gia Kiệt, em Lê Thị Hoài chia sẻ: "Mừng lắm chị ạ, thời gian qua gia đình em cũng nhận được nhiều giúp đỡ của bạn đọc Báo Dân trí nên lần này lên viện em không phải chạy đôn, chạy đáo đi vay tiền nữa. Qua số tài khoản, em nhận được hơn 80 triệu đồng của mọi người hỗ trợ ạ".

Hơn 150 triệu đồng đến với cậu bé Gia Kiệt bị u nguyên bào thần kinh - 1

Gương mặt khôi ngô, đáng yêu của Gia Kiệt khiến nhiều người xót xa khi nghĩ đến việc sự sống của em đang bị đếm ngược từng ngày.

Hoài kể khi bài báo được lên trang, đã có rất nhiều bố mẹ gọi điện hỏi thăm em và mang quà đến tận cổng viện cho con. Người cho hộp sữa, người cho manh áo, tấm quần… Tất cả những tình cảm đó với em đáng quý vô cùng.

"Đón nhận tình cảm của mọi người dành cho, em thấy vai mình bớt nặng đi vì trong cuộc chiến với tử thần để giành lấy sự sống cho con, em không còn một mình nữa chị ạ" - Hoài xúc động tâm sự.

Hơn 150 triệu đồng đến với cậu bé Gia Kiệt bị u nguyên bào thần kinh - 2

Thương con, nhưng Hoài tự trách bản thân mình đã không thể làm được gì để có tiền chữa bệnh tiếp cho con.

Sinh ra, cậu bé Gia Kiệt khôi ngô, kháu khỉnh nhưng khi được 1 tuổi thì con xuất hiện vàng da, sốt kéo dài, lười ăn. Con được đi khám thì phát hiện bị căn bệnh u nguyên bào thần kinh, đã di căn hạch ổ bụng… Lúc này bầu trời như sụp đổ dưới chân Hoài, nỗi đau đớn đến tê dại, em bắt đầu vào cuộc chiến sinh tử giành giật lấy mạng sống cho con trai.

Không có tiền, những ngày đưa con đi viện, Hoài chạy vạy khắp nơi hỏi vay nhưng không được. Đúng lúc cùng đường, không biết bấu víu vào ai, em được bạn đọc Báo điện tử Dân trí giúp đỡ. Như "người chết đuối vớ được cọc", Hoài không tin vào mắt mình khi chỉ trong một thời gian rất ngắn em đã được hỗ trợ hơn 80 triệu đồng.

Qua kênh Báo điện tử Dân trí, bạn đọc gửi giúp đỡ em số tiền 76.512.388 đồng, như vậy tổng số tiền em nhận được là hơn 150 triệu đồng. Số tiền này với Hoài chỉ có trong mơ mới dám nghĩ đến, thì giờ em đã được giúp đỡ để có kinh phí tiếp tục điều trị cho con.

Hơn 150 triệu đồng đến với cậu bé Gia Kiệt bị u nguyên bào thần kinh - 3

Qua kênh báo Dân trí, Hoài nhận được hơn 76 triệu đồng bạn đọc giúp đỡ.

Xúc động gửi lời cám ơn bạn đọc báo Dân trí, Hoài cho biết sẽ sử dụng toàn bộ số tiền mọi người hỗ trợ cho việc điều trị của con. Mong rằng phép nhiệm màu sẽ đến để cậu bé Gia Kiệt sớm khỏe, trở về đi học cùng bạn bè.