Thứ bảy, 13/08/2016 - 08:33

Hà Tĩnh:

Hơn 145 triệu đồng đến với bé Quốc Anh

Dân trí

PV Báo điện tử Dân trí đã tới Bệnh viện Điều dưỡng Hà Tĩnh để trao số tiền 145,530,000 đồng đến bé Nguyễn Quốc Anh, nhân vật gặp nạn đầy thương tâm trong bài viết “Cha nghèo bất lực nhìn con trai bé bỏng chết dần nơi bệnh viện.

Như Dân trí đã đăng tải, mấy tháng qua gia đình anh Nguyễn Văn Lộc, SN1971, chị Lê Ánh Duyên, SN 1981, trú tại xóm 8, xã Sơn Trường, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh sống trong cảnh chồng chất khó khăn khi con trai là cháu Nguyễn Quốc Anh, sinh năm 2004, học sinh lớp 6- gặp nạn thương tâm vào trưa 16/2/2016. Hôm đó, trên đường đi học về, Quốc Anh vừa bước xuống xe, không để ý chạy băng qua đường, đã bị một chiếc xe bán tải đi ngược chiều tốc độ lớn tông phải gây chấn thương sọ não. Chấn thương nặng đã khiến Quốc Anh nằm hôn mê, bất tỉnh cho đến thời điểm này.

Bé Quốc Anh nằm hôn mê suốt một thời gian dài sau khi gặp nạn.
Bé Quốc Anh nằm hôn mê suốt một thời gian dài sau khi gặp nạn.

Từ ngày con gặp nạn vợ chồng anh Lộc đã phải gán cả nhà cửa, vay mượn đủ nơi để có tiền cứu tính mạng của con. Dù vậy, số tiền ít ỏi mà anh chị gom, vay được không đủ để lo chi phí điều trị, thuốc men cho con. Quá túng quẫn vợ chồng anh Lộc không còn cách nào khác đành mặc sự sống của con cho số phận.

Nhờ sự hỗ trợ kịp thời của các nhà hảo tâm, thân nhân bệnh nhân đang điều trị tại các bệnh viện mà Quốc Anh cấp cứu, điều trị, bé Quốc Anh đã kéo dài thời gian điều trị.

Sau khi báo điện tử Dân trí đăng tải bài viết về tình cảnh của Quốc Anh và gia đình anh Lộc, đông đảo bạn đọc trong và ngoài nước đã quan tâm, sẻ chia với bé và gia đình tổng số tiền 145,530,000 ngàn đồng. Sáng 9/8, PV Dân trí đã tới Bệnh viện Điều dưỡng Hà Tĩnh, nơi bé Quốc Anh vừa được gia đình chuyển xuống điều trị, tập phục hồi chức năng trao toàn bộ số tiền nêu trên.

PV Dân trí cùng lãnh đạo Bệnh viện điều dưỡng Hà Nội trao số tiền 145,530,000 đồng cho anh Lộc, bố cháu Quang Anh.
PV Dân trí cùng lãnh đạo Bệnh viện điều dưỡng Hà Nội trao số tiền 145,530,000 đồng cho anh Lộc, bố cháu Quang Anh.

Trước sự chứng kiến của lãnh đạo, y bác sỹ bệnh viện, anh Lộc đã tiếp nhận số tiền đầy nghĩa tình của bạn đọc Báo Dân trí. “Mừng quá mà không thể nói thành lời được các anh ạ. Cháu đã có những tiến triển tốt, giờ có thêm số tiền hỗ trợ này của các nhà hảo tâm gia đình chúng tôi có thêm kinh phí, thêm tinh thần để chạy chữa chấn thương cho cháu. Xin cảm ơn báo Dân trí, các nhà hảo tâm, các y bác sỹ đã quan tâm đến cháu rất nhiều”- anh Lộc rưng rưng nước mắt nói lúc nhận tiền hỗ trợ.

Anh Lộc bày tỏ thêm, gia đình sẽ sử dụng đúng mục đích tất cả số tiền trên để chạy chữa con trai như là một lời cảm ơn chân thành nhất tới sự sẻ chia của các nhà hảo tâm tới gia đình anh và cháu Quốc Anh.

Văn Dũng