Nghệ An:

Hơn 133 triệu đồng đến với hai bé bị bệnh hiểm nghèo

(Dân trí) - PV Dân trí đã đến thăm và trao 133.308.000 đồng tới hai bé bị bệnh hiểm nghèo tại vùng biển Quỳnh Lưu và huyện miền núi Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An trong những ngày qua.

Hơn 133 triệu đồng đến với hai bé bị bệnh hiểm nghèo
Thay mặt PV Dân trí, đại diện chính quyền xã Nghĩa Xuân cùng anh Nguyễn Hoàng Thiên - Chủ doanh nghiệp tại huyện Quỳ Hợp luôn đồng hành cùng báo Dân trí trong thời gian qua đã trao 61.168.000 đồng do bạn đọc ủng hộ qua Quỹ Nhân ái tới gia đình chị Trương Thị Quỳnh.

Trưa 11/11/2014, PV Dân trí tại Nghệ An đã vượt qua hơn 120km có mặt tại thôn Đột Tân, xã miền núi Nghĩa Xuân, huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An cùng chính quyền địa phương trao 61.168.000 đồng (trong đó số tiền: 26.208.000 đồng Quỹ Nhân ái tuần 3 tháng 10 và 34.960.000 đồng Quỹ Nhân ái tuần 4 tháng 10) tới chị Trương Thị Quỳnh nhân vật trong bài viết: "Mắc bệnh tim bẩm sinh, bé 15 tháng tuổi dặt dẹo như sợi bún".

Cùng có mặt tại buổi trao quà với PV Dân trí có hai Phó chủ tịch UBND xã Nghĩa Xuân ông Nguyễn Văn Hoạt và bà Bùi Thị Quyên; Phó Bí thư Đảng ủy xã và anh Nguyễn Hoàng Thiên - một doanh nghiệp trên địa bàn Quỳ Hợp luôn đồng hành cùng với PV Dân trí trong những năm qua.

Tại buổi trao quà, ông Nguyễn Văn Hoạt chia sẻ: "Thay mặt chính quyền địa phương tôi xin cảm ơn sâu sắc tới toàn thể độc giả của báo Dân trí đã sát cánh, sẻ chia trong lúc gia đình chị Quỳnh khó khăn nhất. Ở xã chúng tôi cũng có nhiều hoàn cảnh thương tâm, nhưng với cháu Gia Bảo con chị Quỳnh thì thương tâm nhất, cũng may mắn hơn sau khi báo Dân trí đăng tải bài viết đã có doanh nghiệp ở Quỳ Hợp đưa cháu đi Hà Nội khám và điều trị".

Được biết, hiện tại mẹ con chị Quỳnh đã được một doanh nghiệp trên địa bàn xã Nghĩa Xuân cùng người thân đã đưa cháu Gia Bảo ra BV Nhi trung ương để làm các thủ tục nhập viện và có hướng điều trị trong thời gian tới. 

Hơn 133 triệu đồng đến với hai bé bị bệnh hiểm nghèo

Thay mặt PV Dân trí, ông Hoàng Văn Tin - Phó Chủ tịch UBND xã Quỳnh Thanh trao quà Nhân ái đến mẹ con chị Lê Hường.

Trước đó, PV Dân trí cũng đã có mặt tại xã Quỳnh Thanh, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An để trao 72.140.000 đồng Quỹ Nhân ái tuần 1 tháng 10 năm 2014 tới anh Nguyễn Du Thu nhân vật trong bài viết: "Mẹ ơi! Mắt con ...rơi rồi". Cùng chứng kiến buổi trao quà với PV, có ông Hoàng Văn Tin - Phó chủ tịch UBND xã Quỳnh Thanh.

Ngày trở lại thăm bé An Mi thấy cháu vui vẻ, phấn khởi hơn... nhưng thi thoảng cháu cũng đưa tay lên dúi vào con mắt giả của mình. Theo chị Lê Hương mẹ bé An Mi, thì kể từ ngày lắp mắt giả đến nay cháu thường xuyên bị ngứa, hay moi mắt mình ra chơi rồi lại vứt đi.


Video Bé An Minh mang mắt giả.

"Con mắt giả có giá khoảng 15 triệu đồng, mỗi khi chơi cháu hay ngứa mắt rồi đưa tay lôi ra mà cả gia đình anh cũng xót xa lắm. Các bác sỹ cũng căn dặn, mỗi khi mắt bị rơi, phải sát trùng rồi mới được lắp lại nếu không sẽ bị nhiễm trùng. Giờ thì gia đình chúng tôi ai cũng lo lắng sợ cháu bị di căn sang mắt còn lại", chị Hường chia sẻ.

Hơn 133 triệu đồng đến với hai bé bị bệnh hiểm nghèo

Người mẹ đau đớn khi nhìn đứa con mình mang mắt giả, đang đối diện với căn bệnh có khả năng di căn sang ung thư mắt.

Còn ông Hoàng Văn Tin - Phó Chủ tịch UBND xã chia sẻ: "Hai vợ chồng chị Hường mới cưới và có được đứa con đầu thì bị bệnh. Hiện tại vợ chồng Hường đang ở với ông bà, do gia đình khó khăn nên không có tiền để đi chữa trị cho cháu. Vừa qua báo Dân trí có đăng tải bài viết về hoàn cảnh cháu, gia đình cũng đã được mọi người chia sẻ, động viên, giúp đỡ... Thay mặt chính quyền địa phương, qua báo Dân trí cho tôi gửi lời cảm ơn tới toàn thể độc giả".


Nguyễn Duy


Tin liên quan
Đang được quan tâm