Hơn 131 triệu đồng đến với cậu bé 17 tuổi mơ có tiền ghép tủy

(Dân trí) - Bị căn bệnh ung thư hạch đã ở giai đoạn muộn, Thịnh chỉ còn cách duy nhất để cứu sống tính mạng mình là ghép tế bào gốc với chi phí hơn 100 triệu đồng. Gia đình nghèo không thể vay ai được tiền, em may mắn được bạn đọc Dân trí giúp đỡ số tiền 131.400.000 đồng (theo danh sách kết chuyển tuần 2/3 và tuần 3/3) để có chi phí chữa bệnh.

Gặp lai Thịnh, cậu bé 17 tuổi đáng thương trong bài viết: “Cậu bé 17 tuổi mơ có 100 triệu đồng chữa bệnh ung thư hạch” đăng trên báo điện tử Dân trí ngày 6/3, chúng tôi ai nấy đều mừng vì tinh thần của em đã khá hơn. Gương mặt sáng, điển trai, em cho biết thời gian qua đã nhận được hơn 20 triệu đồng của các cô, các chú giúp đỡ nên bố mẹ cũng đỡ vất vả hơn nhiều. Tuy vậy vì diễn biến bệnh và sức khỏe của em nên ca ghép tủy chưa được diễn ra vì vậy em cũng không khỏi lo lắng.

Ths.BS Vũ Thị Hồng Phương, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, phụ trách phòng Công tác xã hội động viện em Thịnh cố gắng để tiếp tục chữa trị.
Ths.BS Vũ Thị Hồng Phương, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, phụ trách phòng Công tác xã hội động viện em Thịnh cố gắng để tiếp tục chữa trị.

Đi cùng con trai lên viện, bố của em là anh Đàm Văn Bính cho biết: “Ở nhà hai vợ chồng làm nông, con lại bệnh tật đã mấy năm nay nên gần như trong nhà không bao giờ có 1 đồng nào cả. Vừa rồi được mọi người giúp cho số tiền hơn 20 triệu đồng, anh để dành đó không dám động vào 1 đồng nào cả vì đó là tiền mọi người cho con để ghép tủy”.

Có mặt tại phòng Công tác xã hội, Viện huyết học truyền máu TW, trực tiếp Ths.BS Vũ Thị Hồng Phương, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, phụ trách phòng Công tác xã hội đã bày tỏ sự biết ơn đến bạn đọc Dân trí trong suốt thời gian qua giúp đỡ cho nhiều bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn của Viện huyết học truyền máu TW. Với ca bệnh của cháu Thịnh, ngoài việc hỗ trợ cháu tối đa về mặt chuyên môn, cán bộ phòng CTXH bệnh viện cũng tích cực kêu gọi các cơ quan đoàn thể giúp cháu để cháu có tiền ghép tủy.

Gia đình em Thịnh nhận số tiền 131.400.000 đồng của bạn đọc Dân trí giúp đỡ.
Gia đình em Thịnh nhận số tiền 131.400.000 đồng của bạn đọc Dân trí giúp đỡ.

Trong lần gặp này, PV Dân trí trao đến gia đình số tiền 131.400.000 đồng của bạn đọc giúp đỡ trong 2 tuần, tuần 2/3 và tuần 3/3. Nhận số tiền lớn, cả hai bố con Thịnh vô cùng xúc động gửi lời cám ơn đến bệnh viện, phòng CTXH và bạn đọc báo điện tử Dân trí trong suốt thời gian qua đã giúp đỡ cho hai bố con. Có số tiền này, Thịnh cũng sẽ yên tâm bước vào ca ghép tủy sắp tới với hi vọng trong 1 ngày không xa em sẽ được xuất viện trở về nhà tiếp tục công việc học tập còn dang dở.

Phạm Oanh

Tin liên quan
Cậu bé 17 tuổi mơ có 100 triệu đồng chữa bệnh ung thư hạch

Mã số 2461: Cậu bé 17 tuổi mơ có 100 triệu đồng chữa bệnh ung thư hạch

Phát hiện ung thư hạch đã 2 năm và cũng đã trải qua 8 lần hóa trị, đến nay tình trạng của Thịnh đã vào giai đoạn nguy hiểm mà chỉ còn phương pháp duy nhất để cứu sống em là việc ghép tế bào gốc tự thân. Tuy vậy nhưng số tiền hơn 100 triệu đồng dù có bán cả nhà đi bố mẹ em cũng không có được nên không biết làm sao cho dù con có van xin được sống.