Hơn 100 triệu đồng đến với 2 đứa trẻ bị bệnh máu khó đông

(Dân trí) - Sau khi hoàn cảnh của 2 anh em ruột bị bệnh máu khó đông được đăng tải, bạn đọc Dân trí đã chung tay hỗ trợ, giúp đỡ các cháu hơn 100 triệu đồng.

Nguyễn Xuân Hài (SN 2007) và Nguyễn Minh Hà (2008) là nhân vật từng được Báo Dân trí nhắc đến trong bài viết: "Vợ chồng nghèo tuyệt vọng nhìn những đứa con quằn quại trong căn bệnh hiểm".

Hai đứa trẻ đáng thương này là con của cặp vợ chồng nghèo làm nghề đan lưới là anh Nguyễn Anh (SN 1970) và chị Nguyễn Thị Luyến (SN 1972), trú thôn 1 Cồn Sẻ, xã Quảng Lộc, thị xã Ba Đồn (Quảng Bình).

Hơn 100 triệu đồng đến với 2 đứa trẻ bị bệnh máu khó đông - 1

Hai anh em Nguyễn Xuân Hài (SN 2007), Nguyễn Minh Hà (SN 2008) đều mang trong mình căn bệnh về máu (Ảnh: Tiến Thành).

Ngay từ khi sinh ra, Hài và Hà đã mang trong mình căn bệnh máu khó đông, thiếu máu bẩm sinh, cuộc sống luôn phải gắn liền với bệnh viện, bố mẹ các cháu theo chạy chữa cho con cũng trở nên túng quẫn, bĩ cực.

Sau khi hoàn cảnh của chị Luyến và 2 đứa con trai bệnh tật được đăng tải trên Báo Dân trí, rất nhiều mạnh thường quân, các nhà hảo tâm khắp mọi miền Tổ quốc cũng đã gọi điện sẻ chia, gửi tiền trực tiếp để giúp đỡ để Hài và Hà có điều kiện tiếp tục chống chọi với bệnh tật.

Hơn 100 triệu đồng đến với 2 đứa trẻ bị bệnh máu khó đông - 2

Gia đình 2 cháu Hài và Hà đón nhận số tiền hỗ trợ trên 100 triệu đồng từ bạn đọc Dân trí (ảnh: Hùng Trần).

Bên cạnh đó, thông qua Chương trình Nhân ái của Báo Dân trí, bạn đọc trong và ngoài nước cũng đã chung tay quyên góp, hỗ trợ 2 cháu Hài và Hà tổng số tiền hơn 100 triệu đồng. Toàn bộ số tiền đã được Báo Dân trí kết chuyển đến gia đình.

Đón nhận số tiền lớn mà bạn đọc giúp đỡ, chị Nguyễn Thị Luyến không dấu được sự xúc động. Chị Luyến cho biết số tiền hỗ trợ đến đúng lúc cháu Nguyễn Xuân Hài bệnh tình trở nặng, phải đi chuyền máu gấp.

"Mấy ngày nay cháu nó yếu nên vợ chồng đang tính phải vay mượn để đưa cháu đi viện, may mà có sự giúp đỡ kịp thời của bạn đọc Dân trí. Với vợ chồng tôi và 2 cháu thì đây là một số tiền quá lớn, tôi xin được cảm ơn tất cả các nhà hảo tâm đã giúp đỡ. Với số tiền này tôi sẽ tiết kiệm để chạy chữa cho 2 cháu, chỉ mong sao sức khỏe các con ngày một tốt hơn", chị Luyến chia sẻ.

Nhói lòng trước nỗi đau của 2 đứa trẻ mắc căn bệnh máu khó đông

Như Dân trí đã phản ánh, vợ chồng chị Nguyễn Thị Luyến có với nhau tất cả 6 người con, 3 gái, 3 trai, thế nhưng nghiệt ngã thay, cả 3 đứa con trai là cháu Nguyễn Xuân Hài, Nguyễn Minh Hà và Nguyễn Hải Đông đều mang trong mình căn bệnh máu khó đông, thiếu máu bẩm sinh. Đứa em út Hải Đông sau thời gian dài chống chọi với căn bệnh về máu cũng đã mất, để lại một nỗi đau lớn và lo lắng tột cùng cho đôi vợ chồng nghèo.

Hơn 100 triệu đồng đến với 2 đứa trẻ bị bệnh máu khó đông - 3

Có sự giúp đỡ từ bạn đọc Dân trí, chị Luyến sẽ đỡ đi phần nào gánh nặng trong kinh phí chạy chữa cho con (Ảnh: Tiến Thành).

Hai anh em Hài và Hà, năm nay cũng đã lên lớp 8, lớp 9 thế nhưng vì bệnh tật, cơ thể các em đều nhỏ thó với cân nặng chỉ hơn 20 kg. Cuộc sống của 2 đứa trẻ tội nghiệp từ lúc sinh ra luôn phải gắn liền với bệnh viện và cả những sự buồn tủi khi nép mình bên khung cửa, nhìn theo đám bạn vui đùa.

Hơn 100 triệu đồng đến với 2 đứa trẻ bị bệnh máu khó đông - 4

Đứa con út của chị Luyến cũng đã mất vì bệnh máu khó đông cách đây 6 năm (Ảnh: Tiến Thành).

Từ ngày đứa con út mất đi vì bệnh máu khó đông, người mẹ nghèo luôn sống trong cảnh thấp thỏm, lo âu, chỉ sợ một ngày, căn bệnh về máu lại tiếp tục cướp đi những đứa con của mình. Cũng không biết bao nhiêu lần, chị Luyến đau đến quặn thắt lòng khi chứng kiến con bị thương, máu chảy không ngừng, chị đã phải ôm con đi cấp cứu trong hoảng hốt.

Chị Luyến thừa biết, căn bệnh của 2 đứa con phải điều trị lâu dài và phải sống cùng với căn bệnh suốt cả cuộc đời, chị càng hiểu rõ hoàn cảnh của gia đình, khó có thể đưa con đến viện này, trung tâm nọ để chạy chữa tốt hơn. Thế nhưng là một người mẹ, chị Luyến vẫn luôn hy vọng và cố gắng hết sức vì con. Mỗi ngày, đôi vợ chồng nghèo vẫn miệt mài thức khuya, dậy sớm, thậm chí làm xuyên đêm chỉ mong có tích góp cho những lần đi truyền máu của con.