Gia đình bé trai mắc bệnh ung thư xin cô một lần làm lớp trưởng gửi lời cảm ơn bạn đọc

(Dân trí) - Ngay sau khi đăng tải bài viết “Cậu học trò nghèo mắc bệnh ung thư, xin cô một lần làm lớp trưởng”, gia đình và cô giáo chủ nhiệm của Hạo đã nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của rất nhiều mạnh thường quân. Hiện tại, gia đình xin dừng nhận sự trợ giúp để nhường cơ hội cho các hoàn cảnh khó khăn hơn.

Bà Trần Thị Bình, bà nội của Gia Hạo cho biết, trong thời gian qua, Báo Dân trí đã có bài viết phản ánh về hoàn cảnh gia đình và bệnh tình của cháu Lê Gia Hạo (Học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai, TX. Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông). Bài viết đã phản ánh chính xác, đầy đủ những khó khăn mà gia đình đang đối mặt trong quá trình điều trị bệnh ung thư cho cháu nội.

Sau khi bài báo được đăng tải, gia đình và cô giáo chủ nhiệm của Gia Hạo đã nhận được sự động viên, giúp đỡ to lớn của các mạnh thường quân trên cả nước. Điều đó là niềm động viên to lớn đối với gia đình, giúp đỡ cho cháu có thêm điều kiện chữa trị tốt hơn.

Tuy nhiên, theo bà Bình vì lý do chủ quan, gia đình không muốn ảnh hưởng đến tâm lý của cháu nội đồng thời muốn nhường sự giúp đỡ của các mạnh thường quân cho các hoàn cảnh khó khăn khác nên thông qua báo Dân trí, bà Bình gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các mạnh thường quân và xin phép ngừng nhận sự trợ giúp.

Gia đình bé trai mắc bệnh ung thư xin cô một lần làm lớp trưởng gửi lời cảm ơn bạn đọc - 1
Bà Bình cho biết, vì lý do cá nhân nên gia đình xin dừng nhận sự trợ giúp đối với cháu trai kể từ ngày 31/12

“Ví lý do chủ quan, gia đình tôi có nguyện vọng được nhận sự giúp đỡ của mạnh thường trong ngày 30/12/2019. Toàn bộ số tiền sẽ được gia đình sử dụng để lo chữa trị cho cháu trai. Số tiền mọi người giúp đỡ cháu trai từ ngày 31/12/2019 trở về sau, gia đình tôi xin nhờ báo Dân trí trao tặng cho các hoàn cảnh khó khăn khác”, bà Bình viết trong đơn gửi báo Dân trí.

Trước đó Dân trí đã phản ánh, dù mắc bệnh hiểm nghèo song cậu bé Lê Gia Hạo (SN 2012) luôn cứng rắn, lạc quan trước gia đình, bạn bè, thầy cô. Tuy học muộn hơn các bạn cùng trang lứa 1 năm do điều trị bệnh ung thư kéo dài, song cậu bé vẫn nỗ lực vươn lên trong học tập, trở thành cảm hứng, động lực của chính các thầy cô giáo Trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai đến lớp mỗi ngày.

Thông qua báo Dân trí, cô Lê Thị Bé, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai trân trọng cảm ơn các mạnh thường quân đã động viên, giúp đỡ Gia Hạo; cảm ơn báo Dân trí đã phản ánh thông tin chính xác, đầy đủ và là cầu nối giữa các mạnh thường quân và hoàn cảnh khó khăn. Cô Bé hy vọng, báo Dân trí sẽ tiếp tục đồng hành cùng các số phận bất hạnh khác để cuộc sống tốt đẹp hơn.

Dương Phong

Đang được quan tâm