Phú Yên:

Gần 25 triệu đồng đến với mẹ con chị Nguyễn Thị Chín

Dân trí Ngày 8/11, ông Nguyễn Đức Vũ, phó chủ tịch UBND xã Hòa Đồng, huyện Tây Hòa (Phú Yên) cùng PV Dân trí đã trực tiếp trao số tiền 24.925.000 đồng cho mẹ Nguyễn Thị Chín.
 >> Xót xa cảnh mẹ bệnh thận nuôi con bệnh động kinh nặng


Ông Nguyễn Đức Vũ, phó chủ tịch UBND xã Hòa Đồng trao số tiền 24.925.000 đồng cho hai mẹ con chị Nguyễn Thị Chín

Ông Nguyễn Đức Vũ, phó chủ tịch UBND xã Hòa Đồng trao số tiền 24.925.000 đồng cho hai mẹ con chị Nguyễn Thị Chín

Chị Nguyễn Thị Chín (52 tuổi) là người mẹ trong hoàn cảnh “ Xót xa cảnh mẹ bệnh thận nuôi con bệnh động kinh nặng” được báo Dân trí đăng ngày 22/10.

Chị Chín phải chống chọi với căn bệnh thận nên sức khỏe ngày càng yếu đi, không thể làm lụng nuôi cháu Tấn Phước ăn học. Cháu Phước là niềm hi vọng của chị Chín trong suốt 14 năm từ khi chào đời, ngờ đâu hai năm trở lại đây cháu Phước cũng mắc chứng bệnh động kinh nặng, nhà nghèo không có tiền chữa trị nên bệnh của cháu ngày càng nặng đi. Hiện tại gia đình chị Chín phải sống nhờ từ nguồn từ thiện ít ỏi của một ngôi chùa tại địa phương.

Sau khi nhận được số tiền 24.925.000 đồng từ bạn đọc báo Dân trí cùng các mạnh thường quân ủng hộ, chị Nguyễn Thị Chín rơm rớm nước mắt chia sẻ: “Có lẽ từ nhỏ đến giờ tôi mới cầm được số tiền như vậy, không biết nói gì hơn tôi xin gửi ngàn lần cảm ơn đến bạn đọc báo Dân trí cùng các mạnh thường quân trong và ngoài nước.

Với số tiền này tôi sẽ dành 8.000.000 đồng để trả nợ ngân hàng khi trước vay để xây nhà. Số tiền còn lại một phần tôi sẽ chữa bệnh cho cháu Tấn Phước và đóng học phí cho con trong những năm đến. Ngoài ra chắc tôi cũng mua con bò, con heo về nuôi để phát triển số vốn mà mọi người đã ủng hộ giúp hoàn cảnh gia đình tôi...” mẹ Chín nói.

Cũng theo chị Chín ngoài số tiền trên, một số mạnh thường quân đã trực tiếp ủng hộ gia đình chị thông qua kênh chuyển tiền bưu điện, với số tiền hơn 5.000.000 đồng.

Giấy biên nhận tiền được chính quyền xã Hòa Đồng xác nhận.
Giấy biên nhận tiền được chính quyền xã Hòa Đồng xác nhận.

Là người trực tiếp trao số tiền 24.925.000 đồng cho mẹ Chín, ông Nguyễn Đức Vũ, phó chủ tịch UBND xã Hòa Đồng chia sẻ: Thấy hộ bà Chín nhận được số tiền lớn như vậy, tôi cảm thấy rất vui mừng. Không biết nói gì hơn, tôi xin đại diện cho chính quyền ở xã Hòa Đồng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến bạn đọc báo Dân trí, cùng các mạnh thường quân trong và ngoài nước. Chúc mọi người sức khỏe và thành công trong cuộc sống để có cơ hội giúp đỡ nhiều hoàn cảnh khó khăn khác.

Trung Thi

Chồng bệnh tim chăm vợ u gan ác tính trong cảnh túng thiếu

Chồng bệnh tim chăm vợ u gan ác tính trong cảnh túng thiếu

(Dân trí) - Vừa trải qua ca phẫu thuật tim "thập tử nhất sinh", ông Sơn chưa kịp mừng đã phải nhận một nỗi đau lớn. Người vợ tảo tần lo lắng cho ông suốt 10 năm bệnh tật lại bị u gan ác tính. Lâm vào cảnh đường cùng nhưng ông Sơn vẫn không nguôi hy vọng về một phép màu.