Thứ tư, 18/12/2013 - 22:06

Quảng Bình:

Gần 19 triệu đồng đến với bé 17 tháng tuổi ngã vào bếp lửa

Dân trí

– Vừa từ Hà Nội trở về để làm thủ tục chuyển viện cho con, PV Dân trí đã kịp thời trao số tiền 18.700.000 đồng của bạn đọc gửi giúp. Đôi vợ chồng nghèo bật khóc vì có thêm phần kinh phí mang con ra Hà Nội tiếp tục chữa trị bệnh tật.

Sau khi hoàn cảnh bé Nguyễn Hoàng Quân (17 tháng tuổi) bị bỏng nặng ở hai tay, mặt và cổ được đăng lên mục Tấm lòng Nhân ái, Báo Điện tử Dân trí, lãnh đạo Bệnh viện 103 ở Hà Nội đã trực tiếp gọi cho anh Nguyễn Tuấn Tài đưa bé Quân ra thăm khám và chữa trị miễn phí.

Gần 19 triệu đồng đến với bé 17 tháng tuổi ngã vào bếp lửa
Sau khi được xịt thuốc làm mềm da ở Bệnh viên 103, tay bé Quân đã bớt đau hơn và bé không còn khóc thét trước ống kinh máy ảnh như trước 

Chị Võ Thị Trang (mẹ bé Quân) cho biết, vừa rồi cháu Quân đã được các bác sĩ Bệnh viện 103 cho xịt thuốc ở tay để làm mềm da. Sau khi da của bé đã mềm, tay dễ cử động hơn thì mới tiến hành mổ vết thương.

Hôm chúng tôi đến, anh Tài đang đi làm thủ tục chuyển viện cho bé Quân ra Viện Bỏng Quốc gia để thực hiện ca mổ và ghép xương tay cho con. Qua điện thoại, anh Tài xúc động cho biết, sau khi hoàn cảnh gia đình được đăng lên báo đã có rất nhiều nhà hảo tâm khắp nơi, thậm chí có nhiều Việt kiều đang sinh sống ở nước cũng gọi điện chia sẻ, gửi tiền giúp đỡ để gia đình có thêm điều kiện chữa trị vết thương cho bé Quân.

Đôi vợ chồng nghèo luôn cầu mong một phép màu sẽ đến để cứu lấy đôi tay của bé Hoàng Quân
Đôi vợ chồng nghèo luôn cầu mong một phép màu sẽ đến để cứu lấy đôi tay của bé Hoàng Quân

Nhận số tiền từ tay phóng viên, chị Trang bật khóc: “Những ngày qua, vợ chồng em rất xúc động trước những tình cảm mà mọi người đã dành tặng cho gia đình và cháu Quân. Ơn huệ này vợ chồng em không biết lấy gì mà báo đáp. Hy vọng rằng cháu Quân sẽ sớm được khỏi bệnh tật và sau này trở thành một người có ích cho xã hội”.    

PV
PV Dân trí cùng đại diện chính quyền địa phương vừa trao số tiền 18.700.000 đồng của bạn đọc gửi tới gia đình bé Hoàng Quân

Có mặt trong buổi trao quà cùng PV Dân trí, ông Nguyễn Thĩ, Trưởng thôn 5, xã Hoàn Trạch, huyện Bố Trạch bày tỏ lòng cảm kích trước những gì mà Báo Dân trí và bạn đọc khắp mọi miền đất nước đã quan tâm, giúp đỡ vợ chồng anh Tài trong thời gian qua. Qua đây, ông Nhĩ cũng mong rằng trong thời gian tới, quý báo cũng như các nhà hảo tâm ngày càng quan tâm, giúp đỡ nhiều hơn những hoàn cảnh khó khăn khác ở địa phương cũng như những người nghèo ở khắp mọi miền đất để họ có thêm điều kiện vượt qua khó khăn trước mắt, sớm hòa nhập vào cuộc sống cộng đồng xã hội một cách tốt hơn.

Đặng Tài