Được bạn đọc giúp đỡ, nam sinh viên xin ủng hộ 100 triệu đồng xây trường

(Dân trí) - "Em may mắn nhận được tình yêu thương của bạn đọc Dân trí nên muốn chia sẻ lại tình cảm này với các em học sinh nghèo điểm trường bản Tông", Lý Dào Quyên nói khi ủng hộ lại 100 triệu đồng.

Lý Dào Quyên là chàng sinh viên khuyết tật nghèo vượt khó nhưng nỗ lực vượt lên trên mọi nghịch cảnh đã được Báo điện tử Dân trí phản ánh qua bài viết "Chàng sinh viên người Dao bị móc mất 10 triệu đồng đóng học phí" .

Sau khi bài báo được lên trang, Quyên nhận được rất nhiều sự chia sẻ và giúp đỡ của bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm. Qua tài khoản Báo Dân trí, bạn đọc giúp đỡ Quyên 753.980.896 đồng.

Được bạn đọc giúp đỡ, nam sinh viên xin ủng hộ 100 triệu đồng xây trường - 1

Phóng viên Dân trí chuyển tới em Lý Dào Quyên số tiền 753.980.896 đồng bạn đọc Dân trí giúp đỡ.

Lý Dào Quyên cho biết thêm, qua tài khoản cá nhân và qua đường bưu điện em được các nhà hảo tâm giúp đỡ khoảng 300 triệu đồng. Như vậy tính đến thời điểm hiện tại, Quyên được bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm giúp đỡ khoảng hơn 1 tỷ đồng.

Trân trọng tấm lòng cao đẹp của bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm, Lý Dào Quyên chia sẻ: "Em không biết nói gì ngoài lời cảm ơn chân thành nhất tới bạn đọc Dân trí, các nhà hảo tâm, Câu lạc bộ người Dao, thầy cô giáo và bạn bè, bà con và chính quyền địa phương thời gian qua đã luôn ở bên hết lòng giúp đỡ em".

Nói về dự định trong tương lai, cậu sinh viên cho biết, hiện em đang đi kiến tập, em sẽ nỗ lực hơn nữa để hoàn thành tốt việc học tập. Sau khi ra trường, em mong muốn được trở về quê làm việc và cống hiến cho bà con.

Quyên tâm sự, đến giờ em vẫn còn run khi đón nhận số tiền quá lớn được bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm giúp đỡ. Sau khi trao đổi thống nhất cùng gia đình, em dành một phần để sửa nhà, một phần để gửi tiết kiệm lo cho tương lai và một phần để làm từ thiện với mong muốn lan tỏa tấm lòng nhân ái tới nhiều người hơn nữa.

"Ngoài số tiền 100 triệu ủng hộ qua Chương trình Nhân ái, Báo điện tử Dân trí để xây dựng ký túc xá điểm trường bản Tông, Trường Tiểu học Bình Chuẩn, huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An, em cũng đã liên hệ với chính quyền địa phương xin ủng hộ khoảng 200 triệu đồng xây dựng cầu và đường ở tỉnh Cao Bằng quê em. Bố mẹ và người thân rất ủng hộ việc làm này của em", cậu sinh viên hồ hởi nói.

Được bạn đọc giúp đỡ, nam sinh viên xin ủng hộ 100 triệu đồng xây trường - 2

Vượt qua mọi nghịch cảnh khó khăn, Quyên luôn nỗ lực vươn lên và trở thành sinh viên năm 3 Viện Đại học Mở Hà Nội.

Như Báo điện tử Dân trí đã đưa tin, chàng sinh viên 1 tay người Dao - Lý Dào Quyên đã vượt qua bao thử thách, khó khăn trong cuộc sống, luôn nỗ lực vươn lên để trở thành sinh viên năm 3 Viện Đại học Mở Hà Nội.

Những năm học qua, Quyên luôn được cộng đồng người Dao, thầy cô giáo, chính quyền địa phương quan tâm và tạo điều kiện hỗ trợ. Tuy nhiên cuộc sống của một sinh viên nghèo lại bị khuyết tật, nơi thủ đô hoa lệ vẫn gặp rất nhiều khó khăn. Trong lúc bi đát vì bị kẻ gian lấy mất 10 triệu đồng, Quyên đã nhờ sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm.