Được bạn đọc giúp đỡ, cha con anh Bần có động lực chiến thắng bệnh tật

(Dân trí) - Với sự động viên giúp đỡ cả về tinh thần, lẫn vật chất cha con anh Lê Văn Bần phấn khởi, thoải mái hơn trước, nhờ thế mà đến nay sức khỏe của cả 2 người đều có dấu hiệu tiến triển tốt.

Trở lại thăm nhà anh Lê Văn Bần để trao số tiền của bạn đọc Dân trí giúp đỡ lần 2 là 37.150.000 đồng (kết chuyển tuần 1 tháng 3/2019), PV Dân trí cùng chính quyền địa phương rất vui mừng khi nhìn thấy sức khỏe của anh Bần và con trai anh là Lê Hồ Ngọc đều có những tiến triển rõ rệt.

Được bạn đọc giúp đỡ, cha con anh Bần có động lực chiến thắng bệnh tật - 1

Ông Lê Khắc Liêm (ngoài cùng bên trái) cùng các hội đoàn thể ở TT. Phú Thứ trao số tiền 37.150.000 đồng cho gia đình anh Bần

Thời gian trước, anh Bần ngày ngày làm bạn với chiếc giường thì nay có thể đi lại sinh hoạt, vệ sinh cho bản thân, tinh thần anh cũng phấn chấn, vui vẻ tiếp chuyện với mọi người. Con trai anh Lê Hồ Ngọc cũng vậy, nay cũng đã đến tiệm hớt tóc nhỏ của mình để làm việc, vừa khuây khỏa tinh thần vừa kiếm tiền phụ giúp gia đình.

“Từ ngày được báo Dân trí phản ánh, mọi người đã gọi điện, đến nhà để giúp đỡ về vật chất và động viên về tinh thần gia đình tôi trong lúc hoạn nạn khó khăn nhất, tôi rất cảm kích và vui mừng. Được bạn đọc giúp đỡ, con trai tôi được tái khám đúng định kỳ, thuốc men đầy đủ nên bệnh tình tiến triển rõ rệt, nay đã đi đứng bình thường và đến tiệm hớt tóc nhỏ ở quê để tiếp tục công việc phụ giúp gia đình. Còn tôi cũng có tiền mua thuốc Nam để điều trị, từ đó sức khỏe dần ổn định hơn” anh Bần cho hay.

Được bạn đọc giúp đỡ, cha con anh Bần có động lực chiến thắng bệnh tật - 2

Gia đình anh Bần đã được nhiều nhà hảo tâm đến trực tiếp nhà để động viên, giúp đỡ

Chia sẻ về cảm xúc được bạn đọc giúp đỡ lần 2 với số tiền lớn, anh Bần xúc động nói: “Gia đình tôi mừng lắm, đây không chỉ là tiền mà còn là tấm lòng nhân ái, bao dung của tất cả các mạnh thường quân. Tôi xin hứa sẽ sử dụng đúng mục đích để không phụ tấm lòng của mọi người.

Một lần nữa tôi xin đại diện gia đình, gửi lời cảm ơn chân thành nhất để quý mạnh thường quân trong và ngoài nước, cầu chúc mọi người có thật nhiều sức khỏe và thành công trong cuộc sống” anh Bần gửi lời cảm ơn đến bạn đọc.

Tại buổi trao tiền, ông Lê Khắc Liêm, Chủ tịch UBND thị trấn Phú Thứ (huyện Tây Hòa) đã đến động viên anh Bần cố gắng chiến thắng bệnh tật để tiếp tục nuôi dạy các con thành người. Đồng thời cũng thay mặt địa phương gửi lời cảm ơn đến bạn đọc báo Dân trí cùng toàn thể mạnh thường quân.

“Nhà anh Bần đúng là rất khó khăn vì cả hai cha con đều đổ bệnh hiểm nghèo, chính quyền địa phương đã nhiều lần đến động viên cũng như kêu gọi sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm. Tuy nhiên, không có đơn vị nào hỗ trợ nhiều như bạn đọc Dân trí, đây là một điều đáng mừng cho gia đình cũng như địa phương.

Nhân dịp này, tôi cũng xin đại diện chính quyền địa phương gửi lời cảm ơn đến BBT báo Dân trí đã làm cầu nối phản ánh đúng hoàn cảnh gia đình anh Bần để bạn đọc thấu hiểu, giúp đỡ. Đồng thời tôi cũng gửi lời cảm ơn đến toàn thể những tấm lòng hảo tâm đã cùng chung tay giúp đỡ gia đình anh Bần vượt qua hoạn nạn.” ông Liêm nói.

Anh Bần một mình “gà trống nuôi con" đã hơn 5 năm nay vì vợ anh qua đời trong một tai nạn lao động. Với công việc thợ hồ anh cố gắng thức khuya dậy sớm, làm việc cật lực mới đủ tiền trang trải nuôi 4 con ăn học.

Các cháu đều ngoan hiền học giỏi, hai cháu lớn Phương và Thạch đã được anh nuôi ăn học lên đến Cao đẳng, Đại học nhưng chưa may mắn tìm được việc làm, nên chưa lúc nào anh được nghỉ ngơi.

Được bạn đọc giúp đỡ, cha con anh Bần có động lực chiến thắng bệnh tật - 3

Các con anh Bần đều học giỏi, chăm ngoan

Làm việc cật lực không kể ngày đêm, anh chỉ mong các con được thành công trên đường đời. Mong mỏi chưa thành thì bất ngờ tháng 5/2019 anh đổ bệnh ung thư máu giai đoạn cuối. Để chữa bệnh cho anh, bao nhiêu tài sản gia đình có được từ con bò đến mấy sào ruộng đều lần lượt được bán, thế chấp.

Cả nhà đang gồng mình chữa bệnh cho bố, thì bất ngờ tháng 1/2020 Lê Hồ Ngọc con trai đầu của anh lại tái phát căn bệnh hội chứng thận hư, người phù nề ứ nước…thế là lo toan, tiền bạc phải nhân hai. Tuy nhiên điều kiện kinh tế của gia đình thì đã cạn kiệt, nên anh Bần đã cầu cứu các tấm lòng hảo tâm, mong mọi người giúp đỡ để con trai anh có tiền chữa bệnh.

Trung Thi

Tin liên quan
Đang được quan tâm