Thứ ba, 02/07/2019 - 14:44

Đà Nẵng: Một cụ bà được bạn đọc Dân trí giúp đỡ đã qua đời trong bệnh viện

Dân trí

Chiều 1/7, lãnh đạo Bệnh viện Da liễu TP Đà Nẵng báo tin buồn bà Nguyễn Thị Chép (87 tuổi) - một trong hai cụ bà đã điều trị nội trú ở bệnh viện suốt 7 năm qua và xin sống đến cuối đời trong bệnh viện - đã qua đời.

Đà Nẵng: Một cụ bà được bạn đọc Dân trí giúp đỡ đã qua đời trong bệnh viện - 1

Bà Nguyễn Thị Chép  (87 tuổi, một trong hai cụ bà xin sống đến cuối đời ở Bệnh viện Da liễu TP Đà Nẵng) vừa qua đời

Các y bác sĩ ở bệnh viện, những người đã thay phiên túc trực chăm lo cho bà Chép như người nhà suốt hơn 7 năm qua đã lo hậu sự và cùng người thân đưa bà Chép về nơi an nghỉ cuối cùng ở quê nhà tại tỉnh Thừa Thiên Huế.

Như Dân trí đã có bài báo, bà Nguyễn Thị Chép cùng một bệnh nhân khác là bà Nguyễn Thị Than là bệnh nhân phong cùng chuyển từ làng Vân (làng tập trung bệnh nhân phong thuộc quận Liên Chiểu, Đà Nẵng nay đã được quy hoạch làm dự án du lịch) về điều trị nội trú tại Bệnh viện Da liễu TP Đà Nẵng từ 7 năm trước.

Đà Nẵng: Một cụ bà được bạn đọc Dân trí giúp đỡ đã qua đời trong bệnh viện - 2
Đại diện báo Dân trí tại Đà Nẵng đến thăm, trao quà nhân ái bạn đọc ủng hộ đến bà Chép trong những tháng cuối đời của bà ở bệnh viện

Bà Chép có ba người con đang ở quê nhà Thừa Thiên Huế thì một người bị bệnh tâm thần, một người sức khoẻ kém, một người là bà Lành vẫn thi thoảng vào Đà Nẵng thăm mẹ ở viện thì cũng bị ung thư. Do hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đó mà suốt 7 năm nay, bà Chép điều trị nội trú hẳn ở viện và mọi việc sinh hoạt, điều trị bệnh phong, những bệnh của người già yếu đều trông cậy vào các y bác sĩ ở viện. 

Trong những tháng cuối đời của bà Chép ở bệnh viện, nhờ tấm lòng hảo tâm của bạn đọc Dân trí quan tâm hỗ trợ, bà Chép có điều kiện được chăm lo chu đáo hơn từ bữa ăn, ly sữa dinh dưỡng hàng ngày.   

Qua báo Dân trí, thay mặt gia đình bệnh nhân vừa qua đời ở bệnh viện, BS. Kim Văn Hùng - Giám đốc Bệnh viện Da liễu TP Đà Nẵng - tri ân tấm lòng hảo tâm của bạn đọc.

Khánh Hiền