1. Dòng sự kiện:
  2. 20 năm Chương trình Nhân ái

Đà Nẵng: Trao hơn 24 triệu đến hai cụ bà xin sống những ngày cuối đời trong bệnh viện

(Dân trí) - Ngày 19/4, đại diện báo Dân trí tại Đà Nẵng đã trao hơn 24 triệu đồng bạn đọc ủng hộ đến bà Nguyễn Thị Chép (87 tuổi) và bà Nguyễn Thị Than (86 tuổi) - hai cụ bà xin sống những ngày cuối đời ở Bệnh viện Da liễu thành phố Đà Nẵng.

Đà Nẵng: Trao hơn 24 triệu đến hai cụ bà xin sống những ngày cuối đời trong bệnh viện - 1
Đà Nẵng: Trao hơn 24 triệu đến hai cụ bà xin sống những ngày cuối đời trong bệnh viện - 2

Nhà báo Nguyễn Đình Hoà - Trưởng đại diện báo điện tử Dân trí khu vực miền Trung & Tây Nguyên trao quà bạn đọc ủng hộ đến bà Chép và bà Than

 

Như Dân trí đã có bài báo, bà Chép và bà Than đều đã ở hẳn trong bệnh viện từ cách đây 7 năm, khi các bệnh nhân phong từ làng Vân (nơi điều trị tập trung bệnh nhân phong ở Đà Nẵng trước đây, nay đã được quy hoạch làm dự án khu nghỉ dưỡng) được chuyển về theo dõi sức khoẻ, điều trị bệnh tại Bệnh viện Da liễu thành phố. Vì gia cảnh đặc biệt, neo người thân thăm nom và các di chứng bệnh phong đang mang trong người, hai bà xin sống đến những ngày cuối đời trong bệnh viện.

Chúng tôi trở lại thăm và trao quà nhân ái của bạn đọc báo Dân trí ủng hộ đến hai bà lần này, bà Chép vẫn nằm liệt một mình trên giường bệnh, không người thân kề cận thăm nom; bà Than vừa mới phải phẫu thuật cưa chân do di chứng bệnh tật. Mọi việc chăm sóc vệ sinh, ăn uống hành ngày của hai bà vẫn phải trông cậy vào các y bác sĩ ở Bệnh viện như 7 năm nay vẫn thế.

 

Đà Nẵng: Trao hơn 24 triệu đến hai cụ bà xin sống những ngày cuối đời trong bệnh viện - 3

Hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mọi việc chăm lo vệ sinh, ăn uống hàng ngày cho bà Than và bà Chép đều trông cậy vào các y bác sĩ ở Bệnh viện

Vẫn còn nói chuyện được rõ ràng hơn bà Chép, bà Than nói lời cảm ơn mọi người đã quan tâm, thương cho hoàn cảnh của hai bà mà giúp đỡ.

BS. Kim Văn Hùng - Giám đốc Bệnh viện Da liễu TP Đà Nẵng cũng bày tỏ: “Hai bà ở đây từ nhiều năm nay, thương cảm hoàn cảnh của hai bà, y bác sĩ ở viện cũng đã coi bà như người nhà và chăm sóc. Nhiều lúc khoản trợ cấp xã hội cho hai bà không đủ để xoay sở, anh chị em vẫn tự góp lại lo cho hai bà qua lúc ngặt nghèo. Nay hai bà được bạn đọc Dân trí quan tâm, giúp đỡ, chúng tôi cảm kích vô cùng. Mừng cho hai bà có điều kiện được chăm lo ăn uống dinh dưỡng, chăm sóc sức khoẻ người già tươm tất, đầy đủ hơn”.

Khánh Hiền