Hà Tĩnh:

Công ty CP dịch vụ Thiện Đức hỗ trợ học sinh vùng lũ huyện Hương Sơn

(Dân trí) – Chiều 28/10, Công ty CP dịch vụ Thiện Đức phối hợp với huyện đoàn Hương Sơn thông qua báo Dân trí đã tới thăm và trao tặng hàng trăm suất quà ý nghĩa tới các em học sinh vũng lũ ở huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh.

Với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, để góp phần giúp đỡ các em học sinh vùng lũ có thể vượt qua khó khăn để tiếp tục con đường đến lớp, đoàn từ thiện thuộc Công ty CP dịch vụ Thiện Đức gồm Trường mầm non Bright School (Văn Quán, Hà Nôi), Trường quốc tế Việt-Úc (Hà Nội), Trường Tiểu học &Trung học cơ sở dân lập Lê Quý Đôn (Hà Nội) và  khách sạn Đa Nang Riverside phối hợp với huyện đoàn Hương Sơn đã tới thăm và trao hàng trăm suất quà ý nghĩa tới các em học sinh vùng lũ.

Nhiều tấm lòng đến với các em học sinh vùng lũ huyện Hương Sơn
Nhiều tấm lòng đến với các em học sinh vùng lũ huyện Hương Sơn

Đoàn do cô Đỗ Thị Huệ Hồng, Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học- Trung học cơ sở dân lập Lê Quý Đôn làm trưởng đoàn.

Chiều 28/10, Đoàn đã tới thăm Trường mầm non Sơn Kim 2. Đây là ngôi trường đã hứng chịu những thiệt hại nặng nề nhất trong trận lũ quét vừa qua. Tại đây, đoàn đã trao 100 chiếc áo ấm cho các em nhỏ, hàng chục bộ áo mưa và gang tay cho giáo viên.

Cùng ngày, đoàn từ thiện cũng đã trao 100 suất quà cho 100 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của 2 trường: Trường THCS Sơn Tiến và Trường Tiểu học Sơn Phúc (mỗi suất quà gồm 1 áo ấm, 1 balo và 500 nghìn đồng), trao 20 suất quà cho 20 giáo viên có hoàn cảnh khó khăn (mỗi suất 1 triệu đồng). Ngoài ra, đoàn từ thiện còn trao 02 bộ máy tính và 01 máy in.

Cô Đỗ Thị Huệ Hồng, Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học - Trung học cơ sở dân lập Lê Quý Đôn, trưởng đoàn từ thiện chia sẻ: “Sau khi đọc được những thông tin về các em học sinh và các giáo viên vùng lũ ở huyện Hương Sơn trên các phương tiện thông tin đại chúng, chúng tôi hết sức chia sẻ với những khó khăn của các em, các giáo viên nơi đây. Đặc biệt, chúng tôi cũng là những giáo viên nên tôi rất hiểu được những khó khăn này. Chúng tôi đã ra lời kêu gọi và nhận được sự ủng hộ rất nhiều cán bộ, giáo viên và các em học sinh các trường. Hy vọng với món quà nhỏ này, các em học sinh, các giáo viên bớt khó khăn đi phần nào”.

Nhiều tấm lòng đến với các em học sinh vùng lũ huyện Hương Sơn
Hy vọng với những sự chia sẽ kịp thời này, các em học sinh sớm vượt qua những khó khăn để tiếp tục với ước mơ con chữ của mình

Em Nguyễn Văn Đồng, học sinh lớp 8, Trường THCS Sơn Tiến tâm sự: “Nhà em đông anh em, bố mẹ lại hay đau ốm. Trận lũ vừa rồi do mọi người không kịp chuẩn bị nên toàn bộ đồ đạc trong nhà đều bị ngập trong nước. Sách vở, đồ dùng học tập của 4 chị em đều bị hư hết, mấy ngày đi học phải nhờ sách của bạn. Hôm nay nhận được quà từ các cô em vui lắm”.

Còn hoàn cảnh của cô giáo Trần Thị Thanh Nhàn, Giáo viên Trường Mầm non Sơn Tân, nhà có 3 người con đều đang học đại học, bố mẹ già yếu còn người chồng bị bệnh thận suốt ngày phải chạy thận ở bệnh viện. Đợt lũ vừa qua, do chị bận đi chăm sóc người chồng ở bệnh viện nên không có ai ở nhà để dọn dẹp nên tài sản trong nhà gần như bị trôi hoàn toàn. “Các con đều đi học, chị thì bận chăm chồng ở bệnh viện, nhà chỉ còn 2 ông bà già ở. Lụt lên nhanh quá, 2 ông bà cũng không làm được gì. Đồ đạc trong nhà bị trôi và ngập nước hư hỏng hết cả. Giờ không còn gì nữa”.

Thay mặt các giáo viên và các em học sinh, cô Hà Thị Bích Liên, Phó Phòng giáo dục và đào tạo huyện Hương Sơn xúc động: “Lũ đã đi qua, nhưng nhân dân huyện Hương Sơn và đặc biệt là nền giáo dục của huyện đang gặp vô vàn khó khăn. Trường học bị ngập, đồ dùng học tập, sách vở tại nhiều trường, của nhiều em học sinh bị cuốn trôi, ướt nước hư hỏng nên việc dạy và học đang hết sức khó khăn. Hôm nay, chung tôi thật sự xúc động khi nhận được rất nhiều sự chia sẽ, giúp đỡ của các đoàn từ thiện. Đó là món quà, sự khích lệ để các trường cũng như các em học sinh có thêm động lực cố gắng để vượt qua những khó khăn này. Tôi xin cảm ơn chân thành tới đoàn từ thiện, cảm ơn báo Dân trí”.

Xuân Sinh