"Có tiền rồi, gia đình em an tâm tiếp tục điều trị cho mẹ"

(Dân trí) - Trước hoàn cảnh vô cùng éo le của gia đình bà Nhung, bạn đọc Dân trí đã chung tay ủng hộ số tiền hơn 48 triệu đồng, giúp gia đình an tâm tiếp tục điều trị bệnh.

Ngày 27/12, tại bệnh viện Bỏng Quốc gia (Hà Nội), phóng viên Dân trí đã đến thăm và thay mặt bạn đọc trao số tiền 38,176,009 đồng tới gia đình bà Trần Thị Nhung (quê Tứ Kỳ, Hải Dương). Đây là số tiền của bạn đọc Dân trí giúp đỡ gia đình bà Nhung thông qua Chương trình Nhân ái.

Có tiền rồi, gia đình em an tâm tiếp tục điều trị cho mẹ - 1
Hồng cùng cán bộ phòng Công tác xã hội đón nhận món quà bạn đọc Dân trí giúp đỡ

Em Phạm Thị Hồng (23 tuổi, con gái lớn của bà Nhung) cho biết, tại bệnh viện và qua số tài khoản cá nhân, em đã được các nhà hảo tâm giúp đỡ khoảng 10 triệu đồng. Như vậy tính đến thời điểm hiện tại, gia đình bà Nhung được bạn đọc Dân trí giúp đỡ hơn 48 triệu đồng.

Hồng xin gửi lời cảm ơn bạn đọc Dân trí trong nước và nước ngoài, cùng tập thể Y, Bác sĩ đã quan tâm giúp đỡ gia đình em trong suốt thời gian qua.

Hồng cho biết toàn bộ số tiền trên em sẽ đóng vào viện phí để tiếp tục điều trị cho mẹ em. "Có tiền rồi, gia đình em an tâm tiếp tục điều trị cho mẹ", Hồng nói.

Trao đổi về tình hình sức khỏa của bà Nhung, chị Hoàng Ánh Dương, cán bộ Công tác xã hội, bệnh viện Bỏng Quốc gia cho biết: Hiện tại bà Nhung vẫn hôn mê, phần cùng cụt bị loét đã được phẫu thuật và có cải thiện khá nhiều. Tuy nhiên, do bệnh nhân còn mắc bệnh viêm não, nên khả năng hồi phục lại được như cũ là rất khó, vẫn phải tiếp tục điều trị.

Như đã đưa tin trước đó, bà Nhung là hoàn cảnh đáng thương trong bài viết: "Hoàn cảnh vô cùng éo le của người phụ nữ nghèo nguy kịch trên giường bệnh", đã được báo điện tử Dân trí đưa tin trước đó.

Bà Nhung phát bệnh từ đầu tháng 7 năm nay. Lúc đầu Hồng thấy mẹ kêu đau đầu và sốt dai dẳng mấy ngày không dứt, Hồng đưa mẹ lên bệnh viện tỉnh Hải Dương khám. Nằm điều trị ở bệnh viện tỉnh 1 tuần, bệnh tình của bà Nhung vẫn không thuyên giảm.

Có tiền rồi, gia đình em an tâm tiếp tục điều trị cho mẹ - 2
Hồng cho biết, nhờ số tiền bạn đọc Dân trí giúp đỡ, gia đình em an tâm tiếp tục điều trị cho mẹ

Vay mượn của người thân được ít tiền, Hồng lại đưa mẹ lên Hà Nội để tìm cách chữa trị, hết bệnh viện Bạch Mai rồi đến bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Bà Nhung vốn sức yếu, căn bệnh đã ở vào giai đoạn nặng, nên dù giữ được mạng sống, nhưng người phụ nữ 59 tuổi này đã rơi vào trạng thái hôn mê sâu.

Nằm liệt giường lâu ngày, nên cơ thể bà Nhung teo tóp dần, nhiều chỗ lở loét, hoại tử. Gia đình lại đưa bà sang bệnh viện Bỏng Quốc gia chữa trị. Vốn gia đình thuần nông, 2 đứa con đang độ tuổi ăn học nên khi bà Nhung phát bệnh nan y, ròng rã gần 5 tháng trời lấy bệnh viện làm nhà, gia đình đã rơi vào cảnh khánh kiệt.

Đang được quan tâm