Có lớp học Dân trí, không lo hàng chục học sinh bản Nậm Lốt phải bỏ học

Dân trí Từ sáng sớm, bản Nậm Lốt (xã Nậm Hăn, Sìn Hồ, Lai Châu), vẫn còn ngủ vùi dưới màn sương núi lạnh giá bỗng bị đánh thức bởi tiếng loa đài, tiếng trẻ con trong bản gọi nhau tới trường chuẩn bị đón nhận lớp học mới do báo Dân trí và Trung tâm Anh ngữ Apax trao tặng. Lớp học có trị giá hơn 670 triệu đồng.
>>Báo Dân trí vượt hàng trăm cây số xây phòng học tặng các em học sinh dân tộc Dao
>>Hơn 1300 người chạy dưới mưa, góp tiền đồng hành cùng báo Dân trí xây trường tặng các em học sinh dân tộc tại Lai Châu

Con đường dẫn chúng tôi vào bản Nậm Lốt hôm nay thật khác so với vài tháng trước đây. Hàng chục km đường ổ gà, ổ trâu không thể đi ô tô qua thì giờ đã được thảm nhựa, thảm bê tông chạy dài đến gần bản Nậm Lốt, nơi có điểm trường tiểu học thuộc xã Nậm Hăn.

Từ trên đỉnh núi, chiếc xe máy chở chúng tôi lao cắm đầu như một mũi tên phóng xuống bản Nậm Lốt nằm sâu hoắm dưới thung lũng của xã Nậm Hăn.

Có lớp học Dân trí, không lo hàng chục học sinh bản Nậm Lốt phải bỏ học - 1

Bản Nậm Lốt, sáng 14/12 đang ngủ vùi dưới lớp sương mù dày đặc của núi rừng Tây Bắc, bỗng bị đánh thức bởi những tiếng loa đài, tiếng trẻ con trong bản í ới gọi nhau đến trường đón nhận lớp học mới.

Sau ngót 4 tháng khởi công xây dựng, sáng 14/12, báo Dân trí, Công ty Cổ phần Anh ngữ Apax (Trung tâm Anh ngữ Apax, đơn vị tài trợ), cùng Phòng Giáo dục huyện Sìn Hồ (Lai Châu) đã long trọng tổ chức Lễ cắt băng khánh thành công trình Phòng học Khuyến học và Dân trí trị giá 672,5 triệu đồng và trao 27 suất học bổng, trị giá 13,5 triệu đồng cùng nhiều món quà ý nghĩa dành tặng các em học sinh nghèo vượt khó tại địa phương.

Sau màn múa hát tưng bừng của các em học sinh trường tiểu học Nậm Hăn (điểm trường bản Nậm Lốt) tại buổi lễ cắt băng khánh thành, nhà báo Phạm Tuấn Anh, Phó tổng Biên tập báo Dân trí gửi lời cảm ơn chân thành đến chính quyền địa phương, Phòng Giáo dục huyện Sìn Hồ (tỉnh Lai Châu) đã tạo điều kiện thuận lợi để báo Dân trí được xây dựng Phòng học Khuyến học và Dân trí tặng các em học sinh trong bản. 

Có lớp học Dân trí, không lo hàng chục học sinh bản Nậm Lốt phải bỏ học - 2

Các đại biểu dự Lễ cắt băng khánh thành Phòng học Khuyến học và Dân trí dành tặng thầy cô giáo và các em học sinh tiểu học bản Nậm Lốt.

Đặc biệt, nhà báo Phạm Tuấn Anh gửi lời cảm ơn đến Trung tâm Anh ngữ Apax đã đồng hành cùng báo Dân trí từ những ngày đầu khảo sát, khởi công cho đến lúc khánh thành công trình phòng học một cách hoàn hảo.

Ngoài ra, ông Phạm Tuấn Anh cũng gửi lời cảm ơn đơn vị thi công đã vượt qua mọi khó khăn, thử thách của những cung đường hiểm trở vùng núi Tây Bắc để xây dựng công trình Phòng học Khuyến học và Dân trí đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng. 

Phát biểu tại buổi Lễ cắt băng khánh thành, nhà báo Phạm Tuấn Anh cho biết, hoạt động nhân ái của báo Dân trí trải qua hơn 10 năm không chỉ là cầu nối của bạn đọc đến với những hoàn cảnh kém may mắn trong xã hội. Mà với sự đồng hành của bạn đọc, các mạnh thường quân, doanh nghiệp, báo Dân trí đã xây dựng được 17 cây cầu mang tên “Cầu Dân trí”, trị giá hàng chục tỉ đồng để dành tặng các địa phương trong cả nước còn gặp nhiều khó khăn về vấn đề giao thông qua lại.

Có lớp học Dân trí, không lo hàng chục học sinh bản Nậm Lốt phải bỏ học - 3

Màn múa hát của các em học sinh tiểu học điểm trường bản Nậm Lốt mở đầu buổi Lễ khánh thành công trình Phòng học Khuyến học và Dân trí.

Trước đó, với sự đồng hành của các tổ chức doanh nghiệp, các mạnh thường quân thì báo Dân trí cũng đã xây dựng và khánh thành 34 công trình Phòng học Khuyến học và Dân trí dành tặng các em học sinh và đây là công trình phòng học Dân trí thứ 35 được khánh thành. 

Nhà báo Phạm Tuấn Anh nhắc lại những ngày đầu hoạt động nhân ái của báo Dân trí còn gặp nhiều khó khăn, một công trình cầu dân sinh hay một phòng học Dân trí thì phải cần đến rất nhiều mạnh thường quân, nhiều doanh nghiệp chung tay thì mới có thể hoàn thành xong một công trình.

Có lớp học Dân trí, không lo hàng chục học sinh bản Nậm Lốt phải bỏ học - 4

Nhà báo Phạm Tuấn Anh, Phó Tổng biên tập báo Dân trí phát biểu tại buổi lễ cắt băng khánh thành với mong muốn, khi có phòng học mới thầy trò điểm trường tiểu học Nậm Lốt sẽ được dạy và học trong môi trường giáo dục tốt hơn và trở thành công dân có ích cho xã hội.

Thế nhưng, sau hơn 10 năm hoạt động nhân ái của báo Dân trí mặc dù cũng còn nhiều vất vả, khó khăn nhưng cùng với sự phát triển kinh tế, sự tin yêu tuyệt đối của bạn đọc, mạnh thường quân và các doanh nghiệp thì giờ rất nhiều công trình Cầu Dân trí hay phòng học Dân trí được xây dựng bởi một cá nhân hay một doanh nghiệp đã có thể đồng hành cùng báo Dân trí.

Với những việc làm đầy nhân ái như vậy, nhà báo Phạm Tuấn Anh hy vọng sẽ càng ngày được nhân rộng ra trong xã hội.

Các em học sinh bản Nậm Lốt tưng bừng đón nhận Phòng học Khuyến học và Dân trí.

Cũng tại buổi Lễ cắt băng khánh thành, nhà báo Phạm Tuấn Anh thay mặt báo Điện tử Dân trí chúc các thầy cô giáo sẽ thực hiện nhiệm vụ giảng dạy của mình được tốt hơn nữa dưới lớp học khang trang mà báo Dân trí cùng Trung tâm Anh ngữ Apax dành tặng. Đồng thời chúc các em học sinh sẽ ngày càng có nhiều thành tích tốt trong học tập để trở thành công dân có ích cho xã hội và cho quê hương.

Tại buổi lễ, ông Lâm Minh Phước, Giám đốc Truyền thông Công ty Cổ phần Anh ngữ Apax cho biết, Công ty Cổ phần Anh ngữ Apax vui mừng được đóng góp phần công sức nhỏ bé của mình để các em học sinh nơi đây được học trong một môi trường tốt và lớn lên có nhiều đóng góp cho đất nước.

Qua đó, thay mặt Trung tâm Anh ngữ Apax ông Phước gửi lời cảm ơn đến chính quyền địa phương, các thầy cô giáo đã tạo điều kiện để Công ty Cổ phần Anh ngữ Apax và báo Dân trí được hoàn thành công trình đúng tiến độ.

Có lớp học Dân trí, không lo hàng chục học sinh bản Nậm Lốt phải bỏ học - 5

Các đại biểu long trọng cắt băng khánh thành công trình Phòng học Khuyến học và Dân trí do Trung tâm Anh ngữ Apax tài trợ dành tặng thầy trò điểm trường tiểu học bản Nậm Lốt.

Cũng tại buổi lễ, ông Lý A Đóng, Phó Chủ tịch UBND xã Nậm Hăn cho biết, bà con dân bản trong xã Nậm Hăn chủ yếu là các dân tộc Dao, Thái, Mông…cuộc sống của người dân nơi đây còn gặp rất nhiều khó khăn, chủ yếu là hộ nghèo.

Đặc biệt là các em học sinh trong bản còn nhiều thiếu thốn, vì thế có phòng học Dân trí thì con em trong bản sẽ không phải đi học xa nữa. Theo đó, Phó Chủ tịch UBND xã Nậm Hăn, thay mặt chính quyền địa phương, cảm ơn báo Dân trí và đơn vị tài trợ đã dành tặng phòng học để con em trong bản được đến trường và sẽ không phải bỏ học vì đường xa.

Có lớp học Dân trí, không lo hàng chục học sinh bản Nậm Lốt phải bỏ học - 6
Có lớp học Dân trí, không lo hàng chục học sinh bản Nậm Lốt phải bỏ học - 7

Nhà báo Phạm Tuấn Anh, Phó Tổng biên tập báo Dân trí (ảnh trên) và ông Lâm Minh Phước, Giám đốc Truyền thông Công ty Cổ phần Anh ngữ Apax trao 27 suất học bổng, mỗi suất trị gía 500 nghìn đồng dành tặng các em học sinh nghèo vượt khó.

Có lớp học Dân trí, không lo hàng chục học sinh bản Nậm Lốt phải bỏ học - 8

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với các em học sinh nghèo vượt khó và những món quà các vị đại biểu vừa dành tặng để động viên các em trong học tập.

Có lớp học Dân trí, không lo hàng chục học sinh bản Nậm Lốt phải bỏ học - 9

Nhà báo Phạm Tuấn Anh trong lớp học cùng các em học sinh tiểu học bản Nậm Lốt.

Có lớp học Dân trí, không lo hàng chục học sinh bản Nậm Lốt phải bỏ học - 10

Công trình có tổng trị giá 672,5 triệu đồng.

Có lớp học Dân trí, không lo hàng chục học sinh bản Nậm Lốt phải bỏ học - 11

Điểm trường tiểu học bản Nậm Lốt nằm dưới thung lũng và bị bao bọc những màn sương mù dày đặc của mùa đông núi rừng Tây Bắc.

Có lớp học Dân trí, không lo hàng chục học sinh bản Nậm Lốt phải bỏ học - 12
Có lớp học Dân trí, không lo hàng chục học sinh bản Nậm Lốt phải bỏ học - 13
Có lớp học Dân trí, không lo hàng chục học sinh bản Nậm Lốt phải bỏ học - 14

Buổi Lễ cắt băng khánh thành Phòng học Khuyến học và Dân trí tại bản Nậm Lốt, xã Nậm Hăn, Sìn Hồ, Lai Châu thu hút bà con dân bản chủ yếu là đồng bào dân tộc, như một ngày hội của bản.

Học sinh Trung tâm Anh ngữ Apax biến ngôi trường mơ ước thành hiện thực.

Để thực hiện chương trình thắp sáng ước mơ cho trẻ em Lai Châu, 14 bạn nhỏ - 14 mảnh ghép tài năng của Apax có độ tuổi từ 9-14 tuổi trong Ban tổ chức nhí cùng đoàn công tác đã có chuyến trải nghiệm trong hai ngày 20 và 21/4/2019, tại điểm trường bản Nậm Lốt, xã Nậm Hăn, Sìn Hồ, Lai Châu.

Có lớp học Dân trí, không lo hàng chục học sinh bản Nậm Lốt phải bỏ học - 15

Điểm trường bản Nậm Lốt, vào thởi điểm tháng 5/2019, có 2 phòng học đã xuống cấp trầm trọng.

Tại đây các em nhỏ của Apax đã tổ chức chương trình giao lưu đồng thời tìm hiểu nguyện vọng của các thầy cô và học sinh. Hiện, điểm trường Nậm Lốt chỉ có 02 lớp học vô cùng sơ sài và thiếu thốn, tường vách được ghép từ nhiều tấm gỗ nay đã hư hỏng nặng nề.

Từ đó đã thôi thúc các bạn Ban tổ chức nhí quyết tâm để cùng nhau thực hiện lời hứa về một ngôi trường mơ ước dành tặng các bạn học sinh vùng cao.

Thông qua giải chạy Apax Happy Run diễn ra vào ngày 5/5, 14 bạn nhỏ trong Ban tổ chức nhí đã gây Quỹ từ thiện xây trường cho trẻ em tại Lai Châu với số tiền quyên góp được từ giải và được các mạnh thường quân ủng hộ lên tới 600 triệu đồng để dành tặng xây dựng phòng học mang tên "Phòng học Khuyến học và Dân trí" tại điểm trường Nậm Lốt.

Tuấn Hợp - Quân Đỗ

MỚI NHẤT
Vợ chồng "chị Dậu thời hiện đại" bất lực nhìn hai đứa con bị bệnh tim, động kinh
Vợ chồng "chị Dậu thời hiện đại" bất lực nhìn hai đứa con bị bệnh tim, động kinh

(Dân trí) - 10 năm liền gia đình anh Minh chị Xuân được ví như cảnh vợ chồng chị Dậu thời hiện đại, bởi từng ấy thời gian gia đình anh chị được xếp vào diện "nghèo bền vững” của địa phương. Đã thế anh chị lại khờ khạo, chậm chạp nên khi các con lần lượt mắc bạo bệnh, vợ chồng nghèo đành bất lực.

Thứ tư, 18/12/2019 - 12:28

“Có tiền của bạn đọc Dân trí giúp đỡ, 2 cháu tôi không lo thất học nữa!”
“Có tiền của bạn đọc Dân trí giúp đỡ, 2 cháu tôi không lo thất học nữa!”

(Dân trí) - Có mặt tại báo Dân trí nhận số tiền hơn 70 triệu đồng của bạn đọc giúp đỡ, bà Dương Thị Giang, bà nội của cậu bé Tuấn Anh đoạt Huy chương vàng bị bố bỏ rơi xúc động cảm ơn bạn đọc và các nhà hảo tâm đã giúp đỡ bà cháu vượt qua lúc khó khăn.

Thứ tư, 18/12/2019 - 10:28

Được bạn đọc "nâng phím đàn", anh em song sinh mù loà bất ngờ đoạt Huy chương vàng
Được bạn đọc "nâng phím đàn", anh em song sinh mù loà bất ngờ đoạt Huy chương vàng

(Dân trí) - Trường - Thọ là anh em song sinh mù loà từ khi mới chào đời. Số phận nghiệt ngã của hai em lớn lên với người cậu tật nguyền bán vé số và được bạn đọc giúp đỡ học đàn. Thật bất ngờ, hai chàng trai này vừa đoạt liền 2 Huy chương vàng, bạc tại cuộc thi “Tiếng hát người khuyết tật toàn quốc 2019”.

Thứ tư, 18/12/2019 - 05:26

Bạn đọc Dân trí hỗ trợ gia đình Thượng úy hy sinh khi truy bắt tội phạm
Bạn đọc Dân trí hỗ trợ gia đình Thượng úy hy sinh khi truy bắt tội phạm

(Dân trí) - Xót xa trước gia cảnh khó khăn của Thượng úy Tống Duy Tân hy sinh trong khi truy đuổi tội phạm, thông qua báo Dân trí nhiều bạn đọc đã hỗ trợ gia đình Thượng úy Tân số tiền hơn 21 triệu đồng. Sau 1 tháng Thượng úy Tân hy sinh, người vợ trẻ và đứa con thơ vẫn chưa thể chấp nhận sự thật phũ phàng.

Thứ tư, 18/12/2019 - 03:06

Xin các bác cứu bố cháu với, bố cháu sắp chết rồi !
Xin các bác cứu bố cháu với, bố cháu sắp chết rồi !

(Dân trí) - Tiếng cậu bé Hải cứ liên tục vang lên trong khoa Hồi sức tích cực của bệnh viện Bạch Mai khiến ai chứng kiến cũng nao lòng. Nằm trong phòng cách ly, bố của em đang ở lằn ranh của sự sống chết bởi căn bệnh viêm cơ tim đột ngột mà gia đình thì quá nghèo không có tiền điều trị.

Thứ tư, 18/12/2019 - 03:01

Vợ chồng nghèo bán ruộng cứu con được bạn đọc giúp đỡ hơn 105 triệu đồng
Vợ chồng nghèo bán ruộng cứu con được bạn đọc giúp đỡ hơn 105 triệu đồng

(Dân trí) - Đứa con lớn mắc u não, 5 năm chữa trị với 9 lần phẫu thuật, đứa bé bị bệnh đao....Bao năm gồng mình chạy chữa cho 2 con, đã khiến cho gia đình anh Hoàng kiệt quệ. Chia sẻ với gia đình anh Hoàng, nhiều bạn đọc đã giúp đỡ số tiền hơn 105 triệu đồng.

Thứ ba, 17/12/2019 - 12:43

Bạn đọc giúp đỡ hơn 28 triệu đồng đến “người vợ bán thận cứu chồng…”
Bạn đọc giúp đỡ hơn 28 triệu đồng đến “người vợ bán thận cứu chồng…”

(Dân trí) - Ngày 16/12, Nhà báo Phan Huy – Trưởng Văn phòng đại diện báo Dân trí tại ĐBSCL đã trao hơn 28 triệu đồng của bạn đọc giúp đỡ gia đình chị Nguyễn Thị Hoa – nhân vật trong bài viết: “Mối tình vợ chồng cảm động rớt nước mắt, vợ bán thận cứu chồng…”.

Thứ ba, 17/12/2019 - 11:48

Mẹ con ung thư trở về từ cõi chết: Không nghĩ mình gặp điều kì diệu như thế!
Mẹ con ung thư trở về từ cõi chết: Không nghĩ mình gặp điều kì diệu như thế!

(Dân trí) - Nhờ những tấm lòng nhân ái giúp đỡ, mẹ con chị Vải đã trở về từ cõi chết sau khi chiến thắng căn bệnh ung thư. Gần 5 năm trôi qua chị vẫn không tin mình gặp được điều kì diệu như thế...! Giờ mẹ con chị Vải mở cửa hàng bán hoa quả sạch ở quê, cuộc sống có phần khấm khá hơn.

Thứ ba, 17/12/2019 - 07:09

Ngã từ tầng 5, chàng trai thoát chết kì diệu đến ngỡ ngàng
Ngã từ tầng 5, chàng trai thoát chết kì diệu đến ngỡ ngàng

(Dân trí) - Nghe bác sĩ liệt kê thương tích trên người Sơn sau cú ngã từ tầng 5 xuống đất, chúng tôi có cảm giác người em như bị dập nát, vậy mà em đã thoát chết một cách kì diệu, ngay cả bác sĩ cũng ngỡ ngàng trước sự hồi sinh của em...

Thứ ba, 17/12/2019 - 05:27

Sởn da gà cảnh người đàn ông vạm vỡ bị bệnh vảy nến quật ngã có bộ da như da cá sấu
Sởn da gà cảnh người đàn ông vạm vỡ bị bệnh vảy nến quật ngã có bộ da như da cá sấu

(Dân trí) - Từ một người đàn ông vạm vỡ là trụ cột cho cả gia đình, anh Toàn bất ngờ bị bệnh khớp và bệnh vảy nến quật ngã. Nhìn những mảng da trên người anh như bộ da cá sấu bong ra từng mảng khiến chúng tôi sởn da gà. Thế nhưng gia đình quá nghèo không có tiền cho anh nhập viện, anh đang chết mòn tại gia...

Thứ ba, 17/12/2019 - 04:13

Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 1 tháng 12/2019
Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 1 tháng 12/2019

(Dân trí) - Hôm nay, Báo Điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển số tiền: 1,163,883,400 đồng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà bạn đọc đã gửi về Báo trong tuần qua.

Thứ hai, 16/12/2019 - 04:20

Lần đầu nghe bố mẹ gọi tên con biết ngoái lại, vợ chồng em bật khóc!
Lần đầu nghe bố mẹ gọi tên con biết ngoái lại, vợ chồng em bật khóc!

(Dân trí) - Đã gần 2 năm nay, vợ chồng anh Thắng rời quê nhà Hà Tĩnh ra Hà Nội thuê trọ làm đủ mọi việc, tìm đủ mọi cách để chạy chữa căn bệnh bại não bẩm sinh cho con gái. Đã có lần anh "suýt" bỏ mạng khi đi làm thuê, nhiều lần ôm con vào lòng anh khóc nghẹn chỉ mong nhìn thấy bước chân con đi, nghe tiếng con gọi bố mẹ...

Thứ hai, 16/12/2019 - 07:48

ĐÁNG QUAN TÂM
Danh sách ủng hộ tuần 1 tháng 12 năm 2019
Danh sách ủng hộ tuần 1 tháng 12 năm 2019

(Dân trí) - Tuần qua, Báo điện tử Dân trí tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc dành cho các cảnh đời kém may mắn. Tổng số tiền bạn đọc gửi về Báo trong tuần là: 1,201,290,432 đồng.

Chủ nhật, 15/12/2019 - 08:06

Xót xa cảnh cô giáo mất đi cánh tay trong lần băng rừng "gieo chữ"
Xót xa cảnh cô giáo mất đi cánh tay trong lần băng rừng "gieo chữ"

(Dân trí) - 3h sáng hàng tuần, cô giáo Tiền lai khăn gói vượt gần 150km đường rừng để mang tiếng hát đến với “ốc đảo” Hà Đông (Đăk Đoa, Gia Lai). Bà con nơi đây ví cô như chú chim Ch’rao của núi rừng Tây Nguyên. Trong một lần đến trường gieo chữ cô Tiền gặp tai nạn giao thông phải "gửi" lại cánh tay nơi núi rừng xanh thẳm...

Chủ nhật, 15/12/2019 - 08:01

Bạn đọc tiếp tục giúp đỡ cô giáo bị teo não hơn 24 triệu đồng
Bạn đọc tiếp tục giúp đỡ cô giáo bị teo não hơn 24 triệu đồng

(Dân trí) - Sau khi nhận được hơn 80 triệu đồng của bạn đọc Dân trí giúp đỡ, cô giáo Trang lại tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ các nhà hảo tâm với số tiền trên 24 triệu đồng để giúp cô và gia đình vượt qua khó khăn.

Thứ bảy, 14/12/2019 - 06:12

Người cha "vô tình" bỏ mặc hài nhi đối mặt với tử thần
Người cha "vô tình" bỏ mặc hài nhi đối mặt với tử thần

(Dân trí) - Sau khi có kết quả xét nghiệm bé Băng Tâm bị ung thư, người chồng bảo vợ ở lại bệnh viện trông con để mình về quê kiếm tiền. Rồi từ đó, anh đi bặt tăm, nhẫn tâm bỏ lại hài nhi bé bỏng của mình cùng người vợ ngày đêm quay quắt kiếm tiến chữa bệnh cho con.

Thứ bảy, 14/12/2019 - 06:07

Bạn đọc giúp đỡ hơn 56 triệu đồng cho hai cụ sống cơ cực trong đói nghèo
Bạn đọc giúp đỡ hơn 56 triệu đồng cho hai cụ sống cơ cực trong đói nghèo

(Dân trí) - Chiều ngày 12/12, phóng viên đã đến nhà cụ Huỳnh Lâu trao số tiền hơn 56 triệu đồng của bạn đọc Dân trí giúp đỡ gia đình cụ vượt qua khó khăn. Cụ Huỳnh Lâu là nhân vật trong bài viết “Cụ ông 91 tuổi trở thành đôi chân cho cụ bà tuổi 82 sống cơ cực trong đói nghèo”.

Thứ sáu, 13/12/2019 - 07:40

"Không được bạn đọc giúp đỡ, có lẽ giờ em đã nằm xuống..."
"Không được bạn đọc giúp đỡ, có lẽ giờ em đã nằm xuống..."

(Dân trí) - Đó là tâm sự của chị Trương Thị Nhung, nhân vật trong bài viết: “Xót xa cảnh người mẹ ung thư vẫn phải "cày ải" kiếm tiền chữa bệnh cho con”, vừa được bạn đọc tiếp tục giúp đỡ để mẹ con chị vượt qua những giây phút cam go của bệnh tật.

Thứ sáu, 13/12/2019 - 05:01

Người mẹ nghèo tính mạng mong manh, ước mơ hộp sữa cho con
Người mẹ nghèo tính mạng mong manh, ước mơ hộp sữa cho con

(Dân trí) - Sinh con được 6 tháng, chị phát hiện mình bị suy thận mãn ở giai đoạn cuối nên phải khẩn cấp nhập viện để bắt đầu điều trị. Chồng bị bệnh tâm thần đang phải uống thuốc và theo dõi nên không làm chỗ dựa được vợ con. Xót thương con bé ở nhà khát sữa, chị Luân nhiều lần có ý định xin bác sĩ về nhà không điều trị nữa...

Thứ sáu, 13/12/2019 - 04:50

Bé gái 1 quả thận ước mơ thành họa sĩ được bạn đọc giúp đỡ hơn 125 triệu đồng
Bé gái 1 quả thận ước mơ thành họa sĩ được bạn đọc giúp đỡ hơn 125 triệu đồng

(Dân trí) - Để loại bỏ các khối u bên trong bụng, bé Tiểu Vi (10 tuổi) đã phải phẫu thuật cắt bỏ 1 quả thận và 1/3 lá phổi. Thế nhưng, căn bệnh quái ác vẫn đeo đẳng cô gái nhỏ như muốn dập tắt ước mơ trở thành họa sĩ của bé. Hoàn cảnh của Tiểu Vi được bạn đọc giúp đỡ hơn 125 triệu đồng để vượt qua khó khăn.

Thứ sáu, 13/12/2019 - 04:33

Xót xa cảnh chị em mồ côi giữa lòng Hà Nội
Xót xa cảnh chị em mồ côi giữa lòng Hà Nội

(Dân trí) - Mẹ mất vì ung thư chưa lâu thì người bố vốn mắc bệnh tâm thần đột ngột qua đời. Trong phút chốc chị em Linh "bỗng" trở thành mồ côi. Linh nhớ lại, đêm trước bố ngồi đầu giường nhìn 2 chị em rất lâu, rồi bố ôm hai chị em vào lòng, Linh không ngờ đó là hình ảnh cuối cùng trước lúc bố đi xa...

Thứ năm, 12/12/2019 - 06:49

Báo Dân trí khởi công xây dựng trường Mầm non sát biên giới Việt - Lào
Báo Dân trí khởi công xây dựng trường Mầm non sát biên giới Việt - Lào

(Dân trí) - Sáng 10/12, tại bản Hòa Xuân, xã Keng Đu, huyện biên giới Kỳ Sơn, Nghệ An, Quỹ Khuyến học Việt Nam, báo Dân trí cùng nhà tài trợ và chính quyền địa phương đã long trọng làm Lễ khởi công xây dựng điểm trường mầm non dành tặng các em nhỏ sát biên giới Việt - Lào.

Thứ tư, 11/12/2019 - 06:57

Hai bé thơ ôm người cha liệt giường khóc cầu xin mẹ về với con!
Hai bé thơ ôm người cha liệt giường khóc cầu xin mẹ về với con!

(Dân trí) - Trên đường đi làm về, anh Dũng bị tai nạn đến vỡ đốt sống cổ, dò tủy. Hơn 2 năm trời chạy chữa khắp các bệnh viện, gia đình anh đã lâm vào cảnh kiệt quệ. Không những vậy, đang trong cơn bĩ cực thì người vợ lại dứt áo ra đi, bỏ mặc người chồng bất hạnh cùng 2 đứa con còn thơ dại.

Thứ tư, 11/12/2019 - 06:06

Cô gái lưng gù trót một lần làm mẹ ôm "trái tim tật nguyền" vì người yêu phụ tình
Cô gái lưng gù trót một lần làm mẹ ôm "trái tim tật nguyền" vì người yêu phụ tình

(Dân trí) - Bị gù lưng và vẹo cột sống bẩm sinh, hẹp, hở van tim hai lá, nhưng Láng quyết không đầu hàng số phận. Em ra Hà Nội học nghề và chính tại nơi học nghề "định mệnh" này, Láng đem lòng yêu chàng trai khiếm thị, đến khi lỡ có bầu thì anh ta bỏ đi để lại em với cái thai cùng nỗi đau trong tim.

Thứ ba, 10/12/2019 - 06:30

Buốt lòng 3 trẻ mồ côi, bé 12 tuổi: Con cố học hết lớp 9 rồi đi làm thuê...

(Dân trí) - Cuộc đời thật quá nhẫn tâm với 3 đứa trẻ khi nỗi đau mất mẹ chưa nguôi, đến lượt người bố gặp tai nạn qua đời. Sống cảnh mồ côi, 3 đứa trẻ bơ vơ như bầy chim non vỡ tổ...đến nhói lòng.