Cô bé Yến Nhi bị ung thư võng mạc được hỗ trợ 170 triệu đồng

(Dân trí) - Niềm hạnh phúc như vỡ òa khi chị Sáu nhận được 170 triệu đồng của bạn đọc báo Dân trí hỗ trợ. Giờ chị đã có tiền tiếp tục chạy chữa cho con và cuộc sống đỡ vất vả hơn…

Cô bé Yến Nhi bị ung thư võng mạc được hỗ trợ 170 triệu đồng - 1

Bé Yến Nhi 13 năm chạy chữa căn bệnh ung thư võng mạc

Cô bé Yến Nhi bị ung thư võng mạc được hỗ trợ 170 triệu đồng - 2

Để có tiền cầm cự nuôi con trên Hà Nội, chị Sáu thuê 1 gian nhà nhỏ mở quán nước và bánh mì.

Trở lại ki ốt số 4, Tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội, chúng tôi đến thăm mẹ con chị Nguyễn Thị Sáu nhân vật trong bài viết: "Mẹ đơn thân bán bánh mì, cầu xin cứu mạng con gái đã phải bỏ 2 mắt" sau 3 tuần được bạn đọc báo Dân trí hỗ trợ. Gương mặt tươi tỉnh, không rầu rĩ như trước nữa, chị Sáu phấn khởi khoe:

"Từ khi được báo Dân trí giúp đỡ, mẹ con chị nhận được nhiều cuộc gọi của mọi người. Cháu Nhi cũng có thêm những người bạn mới nên tinh thần vui vẻ hơn. Qua tài khoản của chị, chị cũng nhận được khoảng gần 70 triệu đồng hỗ trợ. Số tiền thật sự là quá lớn với hai mẹ con chị em ạ".

Cô bé Yến Nhi bị ung thư võng mạc được hỗ trợ 170 triệu đồng - 3

Hai mẹ con vô cùng xúc động vì thời gian qua được bạn đọc báo Dân trí giúp đỡ.

Câu chuyện về mẹ con chị Sáu đã làm lay động đến trái tim bao bạn đọc Dân trí gần xa. Cô bé Yến Nhi 13 tuổi cũng đồng nghĩa với thời gian gần bằng đó chị một mình còm cõi nuôi con. Cuộc hôn nhân không hạnh phúc khiến anh chị nhanh chóng li hôn khi con mới chỉ vài tháng tuổi. Liền sau đó nhận tin con gái bị ung thư võng mạc khiến chị Sáu không còn thiết sống nữa… nhưng chị phải gắng gượng vì con.

"Thấm thoắt cũng 13 năm rồi, con phải di chuyển giữa hai bệnh viện là K2 và bệnh viện Mắt TW nên chị thuê ở trên này luôn vì vừa về quê có khi con lại cấp cứu đi ngay. Không có công ăn việc làm nên chị mở quán nhỏ này bán bánh mì, bát cháo để kiếm cái ăn qua ngày và lo tiền thuốc cho con nhưng toàn thiếu trước, hụt sau" - chị Sáu tâm sự.

Cô bé Yến Nhi bị ung thư võng mạc được hỗ trợ 170 triệu đồng - 4

Qua kênh báo Dân trí, chị nhận hơn 100 triệu đồng của bạn đọc hỗ trợ.

Qua kênh báo Dân trí, chị Sáu nhận số tiền 100.239.500 đồng (theo danh sách kết chuyển tuần 4.6), qua Quỹ Khuyến học Việt Nam bạn đọc hỗ trợ 200.000 đồng. Quá bất ngờ về số tiền này, chị Sáu rưng rưng gửi lời cám ơn đến các nhà hảo tâm đã giúp đỡ chị. Chị nghẹn lại: "Giờ chị có tiền điều trị bệnh cho con gái rồi. Hai mẹ con chị cám ơn bạn đọc báo Dân trí và sẽ không bao giờ quên ân tình này".