Cô bé Xuân Đào bị ung thư võng mạc nhận hỗ trợ hơn 300 triệu đồng

Phạm Oanh

(Dân trí) - Rưng rưng nhận số tiền bạn đọc báo Dân trí hỗ trợ, gia đình bé Xuân Đào trong bài viết: "Người đàn ông dân tộc Thái khóc nức nở xin cứu con 1 tuổi ung thư võng mạc" ngỡ tưởng đang mơ…

Có mặt tại bệnh viện Mắt TW, chúng tôi lần nữa gặp lại cô bé Xuân Đào (bản Lọng Mương, xã Mường Giôn, huyện Quỳnh Nhai, Sơn La) khi em vừa trải qua ca mổ bên mắt còn lại. Bác sĩ Phạm Minh Châu - Phó trưởng khoa Mắt trẻ em, bệnh viện Mắt TW tiếp chúng tôi trong câu chuyện: "Cô bé bị ung thư võng mạc cả 2 mắt thuộc nhóm E là nhóm nặng nhất khi u còn trong mắt. Trong đó mắt trái nặng hơn và có tăng nhãn áp nên phải bỏ mắt đi. Mắt bên phải hiện tại con đang cố điều trị để giữ lại nhưng tiên lượng nặng nên tôi vô cùng lo lắng".

Cô bé Xuân Đào bị ung thư võng mạc nhận hỗ trợ hơn 300 triệu đồng - 1

Bé Xuân Đào bị ung thư võng mạc 2 mắt nên phải điều trị ở BV Mắt TW và BV K3 Tân Triều.

Ẵm con vào lòng, chị Nguyễn Thị Thanh đôi mắt cũng đỏ hoe vì nhiều đêm mất ngủ, khóc thương con. Chị kể chuyện con đau nên khóc nhiều, cả đêm quấy và không dời mẹ được lúc nào cả. Chị cứ buông tay là con giật mình, sợ hãi, khóc to lắm nên lúc nào cũng bế con. Len lén nhìn con, cô bé cứ dụi đầu nép vào vai mẹ, miệng liên tục mếu máo…

Là người dân tộc Thái từ Sơn La xuống Hà Nội điều trị căn bệnh ung thư võng mạc cho con, chị Thanh cho biết chẳng có đồng nào cả. Có mảnh nương là tài sản duy nhất của gia đình thì anh chị cũng đã mang bán nốt nhưng cũng chẳng được đáng là bao. Để có thể duy trì điều trị bệnh cho con, bác sĩ Minh Châu cùng các bố mẹ có con bị căn bệnh ung thư võng mạc đã kết nối đến báo điện tử Dân trí nhờ hỗ trợ, giúp đỡ.

Cô bé Xuân Đào bị ung thư võng mạc nhận hỗ trợ hơn 300 triệu đồng - 2

Luôn ẵm con trên tay, chị Thanh nhiều đêm không ngủ được vì thương con.

Lần gặp gỡ này, PV báo Dân trí cũng trao đến gia đình số tiền 231.447.307 triệu đồng (theo danh sách kết chuyển tuần 3/6), qua Quỹ Khuyến học Việt Nam em nhận được 300.000 đồng của bạn đọc hỗ trợ. Chị Thanh cho biết qua tài khoản của gia đình cũng nhận được khoảng hơn 100 triệu đồng của bạn đọc hỗ trợ nữa, tổng số tiền bé Xuân Đào được giúp đỡ là hơn 300 triệu đồng.

Gửi lời cám ơn đến báo điện tử Dân trí, bác sĩ Phạm Minh Châu vô cùng xúc động khi một lần nữa được chứng kiến bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của mình được bạn đọc hỗ trợ.

"Báo Dân trí trong nhiều năm qua đã hỗ trợ cho các bệnh nhân của tôi, đặc biệt là các cháu ở vùng cao xuống Hà Nội điều trị căn bệnh ung thư võng mạc. Thay mặt cho gia đình các cháu, tôi vô cùng biết ơn và trân trọng tấm lòng của bạn đọc báo đã dành cho các cháu".

Cô bé Xuân Đào bị ung thư võng mạc nhận hỗ trợ hơn 300 triệu đồng - 3

Bác sĩ Minh Châu gửi lời cám ơn bạn đọc báo Dân trí đã hỗ trợ cho bé Xuân Đào.

Chặng đường điều trị căn bệnh ung thư võng mạc của bé Xuân Đào sẽ còn kéo dài và nhiều gian truân. Nhưng với tình yêu của mọi người dành cho con, cô bé đã đỡ vất vả hơn nhiều… Đó là điều mà tất cả chúng tôi đều mong muốn và cố gắng làm trong suốt thời gian qua. Hi vọng những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với con…