Thứ năm, 07/01/2021 - 04:28

Bạn đọc Dân trí hỗ trợ người phụ nữ hai lần bị ung thư hơn 42 triệu đồng

Dân trí

Ngày 5/1, PV Dân trí đã cùng đại diện chính quyền địa phương, trao tặng số tiền hơn 42 triệu đồng của bạn đọc giúp đỡ chị Cao Thị Hòa - người phụ nữ mất chồng, hai lần bị ung thư hành hạ.

Chị Cao Thị Hòa (45 tuổi), vừa trở về sau hơn 1 tuần điều trị ung thư trực tràng tại Bệnh viện Ung bướu TP.HCM. Theo chị Hòa, do mới hóa trị nên sức khỏe của chị vẫn chưa đảm bảo, việc sinh hoạt hàng ngày vẫn tự túc được nhưng nhiều lúc đau quá phải nhờ sự giúp đỡ của bà con hàng xóm.

Từ khi báo Dân trí đăng tải bài viết về hoàn cảnh của chị, rất nhiều độc giả trong nước và nước ngoài đã gọi điện động viên, thăm hỏi, giúp đỡ chị trong lúc khó khăn. Đặc biệt, trong thời gian nằm điều trị tại bệnh viện, dù không có người thân bên cạnh nhưng rất nhiều người đã chia sẻ, động viên chị, giúp chị có nghị lực vượt qua bệnh tật.

Bạn đọc Dân trí hỗ trợ người phụ nữ hai lần bị ung thư hơn 42 triệu đồng - 1

Đại diện địa phương trao tặng quà bạn đọc Dân trí ủng hộ chị Hòa

"Thật sự, lúc cô đơn nhất, chị lại được mọi người quan tâm nhiều nhất. Họ hàng, anh em, bạn bè ngoài quê đọc được bài viết nên cũng biết về hoàn cảnh của chị nên hỏi thăm rất nhiều. Cả ba cháu nhỏ ngoài quê cũng rất thương mẹ, nhắn mẹ chữa bệnh nhanh khỏi để về quê với con", chị Hòa tâm sự.

Đón nhận tình cảm của bạn đọc Dân trí, chị Hòa xúc động gửi lời cảm ơn sâu sắc tới tất các nhà hảo tâm, bạn đọc Dân trí. Chính sự giúp đỡ vật chất, lời động viên tinh thần đã tiếp thêm động lực để điều trị bệnh, để có cơ hội nuôi dưỡng 3 đứa con nhỏ của mình.

"Bây giờ chị chỉ mong sao việc điều trị thuận lợi, chị được về quê với các cháu. Chị yên tâm chữa trị lần này cũng là nhờ sự giúp sức của mọi người, chị không biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn, biết ơn chân thành nhất", chị Hòa nói.

Bạn đọc Dân trí hỗ trợ người phụ nữ hai lần bị ung thư hơn 42 triệu đồng - 2
Người phụ nữ 45 tuổi từng có một gia đình hạnh phúc nhưng căn bệnh ung thư đã cướp đi tất cả

Tại buổi trao tiền nhân ái, thông qua báo Dân trí, ông Phạm Văn Duẩn, Chủ tịch UBND xã Quảng Khê (huyện Đắk G'Long) cũng thay mặt chính quyền địa phương, gửi lời cảm ơn các mạnh thường quân đã giúp đỡ nhiều hoàn cảnh khó khăn của địa phương trong thời gian.

"Thay mặt địa phương, tôi rất cảm ơn báo Dân trí đã là cầu nối giữa các hoàn cảnh khó khăn của xã với mạnh thường quân cả nước. Chúng tôi mong muốn rằng, không chỉ chị Hòa, cháu Dạ Thảo (hoàn cảnh đã phản ánh trước đây) mà sẽ rất nhiều hoàn cảnh nữa, đặc biệt khó khăn sẽ được giúp đỡ để ổn định cuộc sống, có điều kiện chữa trị bệnh tật", ông Duẩn nói.

Dương Phong