1. Dòng sự kiện:
  2. 20 năm Chương trình Nhân ái

Bạn đọc Dân trí hỗ trợ hơn 204 triệu đồng giúp bé gái 4 tuổi bị ung thư máu

Tiến Hiệp

(Dân trí) - Chia sẻ với hoàn cảnh khó khăn của cặp vợ chồng không có tiền chạy chữa cho bé gái 4 tuổi bị ung thư máu, bạn đọc đã chung tay ủng hộ số tiền hơn 204 triệu đồng.

Chiều ngày 27/11, PV Dân trí cùng đại diện chính quyền địa phương đã trở lại thăm và thay mặt bạn đọc trao số tiền 204.913.754 đồng của bạn đọc giúp đỡ gia đình chị Nguyễn Thị Lợi (SN 1993, trú xã Hương Lâm, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) là mẹ của bé Hoàng Thảo Uyên, nhân vật trong bài viết: "Xót xa cảnh vợ chồng nghèo cầu xin sự sống cho con gái 4 tuổi ".

Đây là số tiền bạn đọc ủng hộ gia đình chị Lợi thông qua Chương trình Nhân ái của báo Điện tử Dân trí theo danh sách kết chuyển các tuần 1,2,3,4 tháng 10 năm 2020.

Bạn đọc Dân trí hỗ trợ hơn 204 triệu đồng giúp bé gái 4 tuổi bị ung thư máu - 1

PV Dân trí cùng đại diện chính quyền địa phương trao quà bạn đọc giúp đỡ cháu Thảo Uyên chữa bệnh.

Tại buổi trao quà, chị Lợi cũng gửi lời cảm ơn tới báo Dân trí, bạn đọc, các nhà hảo tâm đã chia sẻ, giúp đỡ gia đình chị có điều kiện chạy chữa cho bé Thảo Uyên.

Chị xúc động rơi nước mắt bảo: "Cứ tưởng rằng cuộc đời của con em sẽ bị bệnh tật hành hạ, không còn cơ hội trở lại trường lớp như bạn bè. Nhưng nhờ sự giúp đỡ của các mạnh thường quân, nhìn con trở lại trường, chơi vui vẻ như những ngày qua, niềm vui của người làm bố làm mẹ như em không thể nào kể hết".

Chị Lợi cho biết thêm, "do bệnh tình của con còn lâu dài nên gia đình em hứa sẽ sử dụng toàn bộ số tiền mà bạn đọc ủng hộ để chạy chữa cho con. Một lần nữa em xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến báo Dân trí và các nhà hảo tâm đã chung tay giúp đỡ con em trước căn bệnh quái ác mà cháu đang phải mang trong mình". 

Bạn đọc Dân trí hỗ trợ hơn 204 triệu đồng giúp bé gái 4 tuổi bị ung thư máu - 2

Chứng bệnh ung thư máu khiến Thảo Uyên thường xuyên ngất xỉu và sợ tiếng ồn phải đeo bịt tai.

Thời điểm chúng tôi trở lại thăm, bé Thảo Uyên vừa được mẹ đưa về nhà sau hơn 1 tháng điều trị ở Bệnh viện Huyết học Trung ương. Hiện bố của cháu vẫn ở lại Hà Nội, ban ngày đi phụ hồ, còn ban đêm đi giao hàng thuê.

Chị Nguyễn Thị Lợi cho biết, bệnh tình của Thảo Uyên có tiến triển, tuy tế bào ung thư vẫn còn nhưng chưa phát triển ở mức đáng lo nên được cho về nhà theo dõi. Đến định kỳ lại tiếp tục đưa cháu ra Hà Nội tái khám.

"Gần 1 năm con không được đi học, vừa rồi nhờ sự chia sẻ giúp đỡ của bạn đọc báo Dân trí và các nhà hảo tâm nên tình hình sức khỏe của con em đã khá lên rất nhiều. Mấy ngày này đưa con về em đã cho đi học trở lại. Sau thời gian dài không tới lớp, cháu có rụt rè nhưng được các cô giáo quan tâm nên cháu cũng hòa đồng dần với bạn bè", chị Lợi cho biết.

Cũng theo chị Lợi, hiện tại ở nhà cháu cũng vui vẻ chơi với anh chị trong nhà, ít lên cơn đau và gào khóc. Điều đó cũng khiến cho chị và chồng có thêm niềm tin để chữa trị cho Thảo Uyên.

Bạn đọc Dân trí hỗ trợ hơn 204 triệu đồng giúp bé gái 4 tuổi bị ung thư máu - 3

Được bạn đọc giúp đỡ để chữa trị, bệnh tình bé Thảo Uyên tiến triển tốt. Hiện cháu đã trở lại trường sau gần một năm nghỉ học vì bệnh tật hành hạ.

Trước đó, như Dân trí đã thông tin, bé Thảo Uyên bị ung thư máu dạng lympho, để cầm cự sự sống, cháu cần phải thường xuyên truyền máu và hóa chất với chi phí hàng trăm triệu đồng. Tuy nhiên, do hoàn cảnh bố mẹ quá khó khăn, 3 con còn nhỏ, không có tiền đưa Thảo Uyên đi viện đành để cháu ở nhà chịu từng cơn đau hành hạ. Thương con, không còn cách nào khác, họ phải cầu cứu các tấm lòng hảo tâm giúp đỡ.