1. Dòng sự kiện:
  2. 20 năm Chương trình Nhân ái

Chuẩn bị khởi công cầu Khuyến học và Dân trí thứ 9 tại tỉnh Bạc Liêu

(Dân trí) - Ngày 28/8 tới đây, cầu Khuyến học & Dân trí sẽ được khởi công tại xã Phong Tân, thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu. Đây là cây cầu Khuyến học và Dân trí thứ 5 ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và thứ 9 trong cả nước.

Chiều ngày 24/8, đại diện báo Dân trí đã có buổi làm việc với chính quyền địa phương xã Phong Tân về việc chuẩn bị khởi công xây cầu Khuyến học & Dân trí. Cùng làm việc có lãnh đạo Hội Khuyến học thị xã Giá Rai; lãnh đạo UBND xã Phong Tân; đại diện các trường Tiểu học và THCS trên địa bàn.

Tại buổi làm việc, đại diện báo Dân trí đã thông tin lại quá trình ghi nhận, phản ánh về những khó khăn của các em học sinh cũng như người dân địa phương trong việc đi lại vì cây cầu tại ấp 16A đã bị hư hỏng từ lâu nhưng địa phương không có điều kiện xây dựng lại. Nguyện vọng của chính quyền địa phương và bà con nhân dân mong muốn có một cây cầu vững chắc để tạo điều kiện cho con em đi học dễ dàng.

hinh-c-469df
h-c-2-cdbfd
Cầu Khuyến học & Dân trí sẽ bắc qua kênh 16A tại khu vực này.

Sau khi xem xét, lãnh đạo Hội đồng quản lý Quỹ Khuyến học Việt Nam, BBT báo Dân trí đã quyết định xây dựng một cây cầu mang tên “Khuyến học & Dân trí” theo nguyện vọng của địa phương.

Theo thiết kế, cầu Khuyến học & Dân trí tại Bạc Liêu sẽ được xây dựng bằng bê-tông cốt thép vững chắc, có chiều rộng 2m, dài khoảng 25m bắc qua kênh 16A, xã Phong Tân, thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu. Ngày khởi công được Hội đồng quản lý Quỹ Khuyến học Việt Nam, TBT báo Dân trí ấn định vào sáng ngày 28/8/2015. Tại buổi lễ, ngoài nghi thức khởi công, Quỹ Khuyến học Việt Nam sẽ trao 45 suất học bổng đến các em học sinh nghèo học giỏi của địa phương.

Làm việc với địa phương, đại diện báo Dân trí đề nghị địa phương cùng phối hợp chuẩn bị một số công việc cần thiết để buổi lễ khởi công được diễn ra tốt đẹp.

Kế thúc buổi làm việc, ông Nguyễn Chí Công- Chủ tịch UBND xã Phong Tân- ghi nhận và chỉ đạo, phân công nhiệm vụ một số ban, ngành của địa phương lên các phương án cụ thể để tiến hành lễ khởi công trong vài ngày tới được suôn sẻ.

Huỳnh Hải

(huynhnhathai@dantri.com.vn)