Thứ ba, 20/03/2018 - 06:51

Chị Long Thị Slú bị bệnh tim đã qua đời

Dân trí

Được bạn đọc báo điện tử Dân trí hỗ trợ tiền mổ tim nhưng chị Long Thị Slú đã không qua được. Với diễn biến bệnh tình quá nặng, chị đã qua đời sau ca phẫu thuật không bao lâu.

Chị là nhân vật trong bài viết: “Thiếu 60 triệu đồng mổ tim, người phụ nữ dân tộc Nùng ngậm ngùi xin về nhà để chết” đăng trên báo điện tử Dân trí ngày 13/2. Phát hiện suy tim độ 4 với tất cả các buồng tim đã giãn gấp 3 lần người bình thường, chị Slú có chỉ định phẫu thuật, nhưng tiên lượng sẽ nặng, điều này đã được các bác sĩ cho biết từ trước. Bệnh nặng, lại cộng thêm việc không có tiền nên chị tính đầu hàng từ những ngày đầu tiên đến viện.

Chị Long Thị Slú đã mãi mãi ra đi.
Chị Long Thị Slú đã mãi mãi ra đi.

Được bạn đọc báo điện tử Dân trí hỗ trợ số tiền 127.740.000 đồng (đã nhận ngày 12/3), chị Slú sau 1 thời gian điều trị đã bước vào ca mổ. Những tưởng cuộc sống mới sẽ được mở ra với người phụ nữ dân tộc Nùng này nhưng diễn biến bệnh quá nặng, chị đã không qua khỏi. Em Lý Trung Thông, con trai chị ngậm ngùi kể lại: “Mẹ em mất rồi chị ạ. Mẹ em đã không sống để nói lời cám ơn đến các anh, các chị rồi”.

Thông nhớ lại lời mẹ dặn lúc còn sống: Ở đời phải biết sẻ chia, giúp đỡ lẫn nhau đó mới là cuộc đời ý nghĩa.
Thông nhớ lại lời mẹ dặn lúc còn sống: "Ở đời phải biết sẻ chia, giúp đỡ lẫn nhau đó mới là cuộc đời ý nghĩa".

Chia sẻ nỗi đau, mất mát với gia đình, gặp gỡ Thông lần này là bệnh viện Bạch Mai, PV Dân trí cũng trao tận tay em số tiền 18.490.000 đồng của bạn đọc giúp đỡ tuần 3/2. Số tiền không nhiều nhưng chúng tôi đều hi vọng nó sẽ giúp em trang trải bớt nợ nần để dần ổn định lại cuộc sống khi mẹ không còn. Nhưng bất ngờ, Thông đã dành toàn bộ số tiền này, cộng thêm 1.510.000 đồng em có trong túi để tròn thành 20.000.000 đồng giúp đỡ cho 2 hoàn cảnh khó khăn tại bệnh viện Bạch Mai thông qua phòng Công tác xã hội của bệnh viện. Trong tổng số tiền 127.740.000 đồng lần trước em nhận, em cũng đã chia sẻ cho các hoàn cảnh khó khăn đến gần 40.000.000 đồng.

Trước nghĩa cử cao đẹp của chàng trai trẻ người dân tộc Nùng, tất cả chúng tôi đều xúc động. Thông bảo mẹ em không còn nên số tiền mọi người giúp đỡ em xin được nhường lại cho những bệnh nhân còn đang nằm viện có hoàn cảnh khó khăn như gia đình mình. Đó là điều mà ngày mẹ sống đã dạy cho chúng em, trong cuộc sống phải biết chia sẻ, giúp đỡ lẫn nhau, đó mới là cuộc đời ý nghĩa.

Thông nhận số tiền bạn đọc Dân trí giúp đỡ tuần 3/2 nhưng em đã dành toàn bộ số tiền này ủng hộ cho 2 hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện Bạch Mai.
Thông nhận số tiền bạn đọc Dân trí giúp đỡ tuần 3/2 nhưng em đã dành toàn bộ số tiền này ủng hộ cho 2 hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện Bạch Mai.

Thay mặt cho người mẹ đã khuất của mình, Thông xin gửi lời cám ơn đến bệnh viện Bạch Mai, cám ơn Phòng CTXH, quý báo điện tử Dân trí và các nhà hảo tâm đã giúp đỡ gia đình em trong lúc hoạn nạn, khó khăn. Cuộc sống phía trước còn nhiều vất vả nhưng em bảo sẽ cố gắng hết sức, sống và làm việc sao cho mẹ ở trên trời luôn thấy tự hào về con trai. Đó cũng là điều mà chúng tôi luôn mong mỏi ở em – chàng trai trẻ người dân tộc Nùng tốt bụng.

Phạm Oanh

Tin liên quan

Mới nhất