Chàng trai bị ung thư cướp đi một chân đã không thể chiến thắng bệnh tật

(Dân trí) - Dù được bạn đọc Dân trí, các nhà hảo tâm giúp đỡ kịp thời, cùng với sự tận tình cứu chữa của tập thể y, bác sĩ, nhưng chàng trai Vũ Văn Tú đã không thể vượt qua được căn bệnh ung thư quái ác.

Theo thông tin từ gia đình chàng trai Vũ Văn Tú, nhân vật trong bài viết: "Nhói lòng cảnh chàng trai không cha bị ung thư quái ác "cướp" đi một chân", đã trút hơi thở cuối cùng vào 14h ngày 12/8 tại quê nhà, dù đã được bạn đọc Dân trí chung tay giúp đỡ và các y, bác sĩ tận tình cứu chữa.

Anh Vũ Văn Vương (anh trai của Tú) cho biết, tháng 5 Bệnh viện K Tân Triều phát hiện ca dương tính với Covid-19 nên phải phong tỏa. Vì thế, Tú được các bác sĩ chuyển về Bệnh viện Ung bướu Nghệ An tiếp tục điều trị từ đó đến nay. 3 ngày trước nhận thấy tình hình sức khỏe của Tú quá yếu nên gia đình đã xin cho Tú được về nhà. Tú đã ra đi nhẹ nhàng trong vòng tay nhân ái của bạn đọc Dân trí.

Anh Vương chia sẻ, "thời gian cuối cùng ở trên trần thế, Tú đã được đón nhận tình cảm chân thành của bạn đọc Dân trí cùng sự tận tình cứu chữa của tập thể y, bác sĩ. Điều đó khiến Tú rất ấm lòng và thanh thản, gia đình chúng em xin ghi nhớ và cảm tạ".

Chàng trai bị ung thư cướp đi một chân đã không thể chiến thắng bệnh tật - 1

Dù được bạn đọc Dân trí chung tay giúp đỡ và các y, bác sĩ tận tình cứu chữa nhưng căn bệnh quá nặng, Tú đã không vượt qua được số phận.

Như đã đưa tin trước đó chàng trai Vũ Văn Tú, (15 tuổi, trú ở thôn Thanh Xuân, xã Xuân Thái, huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa) bị mắc căn bệnh ung thư xương phải cắt bỏ chân trái.

Anh em Tú sinh ra không biết mặt bố, năm Tú 2 tuổi mẹ em đột nhiên mất tích. Không có bố, mẹ biệt tích đến nay đã hơn chục năm trời, anh em Tú lớn lên trong vòng tay yêu thương của bà ngoại năm nay cũng đã 65 tuổi và người cậu ruột làm công nhân cầu đường. 

Tú phát bệnh hiểm nghèo, người cậu phải bỏ việc để cùng cháu đi khắp các bệnh viện. Mất thu nhập, lại cộng thêm khoản chi phí điều trị tốn kém, không còn cách nào khác gia đình anh phải vay mượn khắp mọi nơi.

Sau khi về hoàn cảnh của Tú được Báo Dân trí phản ánh, nhiều bạn đọc Dân trí đã chung tay giúp đỡ, để gia đình có điều kiện chạy chữa cứu em. Nhưng giữa lúc hy vọng của cả gia đình mới được nhen nhóm thì Tú đã đầu hàng số phận, cho dù các bác sĩ đã hết lòng cứu chữa.

Trước đó, ngày 30/3, phóng viên Dân trí đã thay mặt bạn đọc trao tặng tới gia đình Vũ Văn Tú, số tiền: 98,958,000 đồng của bạn đọc Dân trí giúp đỡ thông qua Chương trình Nhân ái - Báo điện tử Dân trí.

Ngày 6/4, phóng viên Dân trí tiếp tục thay mặt bạn đọc trao tặng tới gia đình Tú, số tiền: 45,282,008 đồng. Đây là số tiền cũng của bạn đọc Dân trí giúp đỡ gia đình Tú trong tuần tiếp theo thông qua Chương trình Nhân ái - Báo điện tử Dân trí.

Ngoài ra, các nhà hảo tâm cũng ủng hộ trực tiếp gia đình Tú số tiền hơn 20 triệu đồng. 

Tin liên quan
Đang được quan tâm