Chàng trai bị ung thư "cướp" đi một chân được bạn đọc giúp đỡ hơn 120 triệu

(Dân trí) - Cảm thương hoàn cảnh chàng trai Vũ Văn Tú bị ung thư "cướp" đi một chân, ngoài số tiền hơn 120 triệu đồng của bạn đọc Dân trí giúp đỡ, nhiều nhà hảo tâm muốn nhận em làm con nuôi.

Ngày 30/3, phóng viên Dân trí đã thay mặt bạn đọc trao tặng tới gia đình em Vũ Văn Tú (huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa), số tiền: 98,958,000 đồng của bạn đọc Dân trí giúp đỡ, thông qua Chương trình Nhân ái - Báo điện tử Dân trí.

Vũ Văn Tú là hoàn cảnh đáng thương trong bài viết: "Nhói lòng cảnh chàng trai không cha bị ung thư quái ác "cướp" đi một chân", đã được báo Dân trí đăng tải trước đó.

Chàng trai bị ung thư cướp đi một chân được bạn đọc giúp đỡ hơn 120 triệu - 1

Đại diện báo Dân trí (áo trắng bên trái) thay mặt bạn đọc trao tặng tới gia đình anh Tú số tiền 98.958.000 đồng.

Gặp lại chúng tôi, anh Vũ Văn Vương, anh trai Vũ chia sẻ, ngay sau khi hoàn cảnh gia đình được báo Dân trí phản ánh, rất nhiều bạn đọc trong nước và nước ngoài gọi điện chia sẻ, gửi quà giúp đỡ gia đình em. Nhờ sự giúp đỡ kịp thời của các nhà hảo tâm, bạn đọc Dân trí mà gia đình đã có kinh phí tiếp tục điều trị cho Tú.

"Chúng em không có bố, cũng không còn nhớ được giọng nói của mẹ nữa. Anh em em rất xúc động trước tình cảm của bạn đọc Dân trí. Có cô gọi điện bày tỏ muốn nhận hai anh em làm con nuôi. Có bác tới thăm cũng muốn nhận đỡ đầu hai anh em. Tình cảm của các cô, các bác, anh em cháu rất trân trọng và ghi nhớ sâu trong tim", anh Vương xúc động nói.

Anh Vương chia sẻ thêm, tại bệnh viện và qua đường bưu điện, gia đình anh cũng nhận được hơn 20 triệu đồng từ các nhà hảo tâm ủng hộ. Như vậy tính đến thời điểm hiện tại, gia đình đã được bạn đọc Dân trí giúp đỡ hơn 120 triệu đồng.

Như đã đưa tin trước đó, mẹ Tú bị dị tật chân bẩm sinh, nên những gã đàn ông chỉ tán tỉnh trêu đùa, rồi lợi dụng khiến người phụ nữ tật nguyền mang thai. Năm Tú 2 tuổi, thì mẹ bỗng dưng mất tích, nhiều người nói mẹ em bị lừa bán sang nước ngoài.

Không có bố, mẹ biệt tích đến nay đã hơn chục năm trời, anh em Tú lớn lên trong vòng tay yêu thương của bà ngoại năm nay cũng đã 65 tuổi và người cậu ruột làm công nhân cầu đường. Cuộc sống khốn khó, nhưng anh em Tú vẫn chăm chỉ học hành để không phụ công những người đã nuôi dưỡng mình.

Chàng trai bị ung thư cướp đi một chân được bạn đọc giúp đỡ hơn 120 triệu - 2
Mắc căn bệnh ung thư xương khiến Tú phải cắt cụt ngang đùi trái.

Nhưng số phận thật nghiệt ngã, tháng 7/2020, Tú kêu đau chân và được cậu cắt thuốc nam về chữa. Sau hơn tháng trời dùng thuốc nam không những không đỡ mà chân trái của Tú còn nổi lên khối u to như quả ổi.

Khối u ở chân trái Tú ngày một to lên. Sau khi cắt bỏ một phần khối u và làm sinh thiết, Tú được chuyển khẩn cấp ra bệnh viện K Tân Triều (Hà Nội).

Do căn bệnh ung thư xương Tú diễn biến xấu, nên sau khi hội chẩn, ngày 28/2/2021, các bác sĩ đành phải phẫu thuật bỏ một phần chân trái của em.

Đang được quan tâm