Thứ tư, 07/04/2021 - 12:15

Chàng trai bị ung thư "cướp" đi một chân tiếp tục được bạn đọc giúp đỡ

Dân trí

Trước hoàn cảnh khó khăn của chàng trai không cha, bị ung thư "cướp" đi một chân, bạn đọc đã tiếp tục ủng hộ số tiền hơn 45 triệu đồng, giúp em vượt qua khó khăn, an tâm chữa bệnh.

Ngày 6/4, phóng viên Dân trí đã thay mặt bạn đọc trao tặng tới gia đình em Vũ Văn Tú (huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa), số tiền: 45,282,008 đồng của bạn đọc Dân trí tiếp tục giúp đỡ, thông qua Chương trình Nhân ái - Báo điện tử Dân trí.

Chàng trai bị ung thư cướp đi một chân tiếp tục được bạn đọc giúp đỡ - 1

Phóng viên Dân trí thay mặt bạn đọc tiếp tục trao số tiền ủng hộ tới gia đình chàng trai Vũ Văn Tú.

Trước đó ngày 30/3, tại tòa soạn Báo điện tử Dân trí, anh Vũ Văn Vương (anh trai ruột của Tú) đã đại diện gia đình đón nhận số tiền: 98,958,000 đồng của bạn đọc giúp đỡ thông qua Chương trình Nhân ái.

Vũ Văn Tú là hoàn cảnh đáng thương trong bài viết: "Nhói lòng cảnh chàng trai không cha bị ung thư quái ác "cướp" đi một chân", đã được báo Dân trí đăng tải trước đó.

Chàng trai bị ung thư cướp đi một chân tiếp tục được bạn đọc giúp đỡ - 2

Trước đó ngày 30/3, tại tòa soạn báo Dân trí, anh Vũ Văn Vương (anh trai của Tú) đã đón nhận gần 100 triệu đồng được bạn đọc gửi tặng.

Xúc động trước tấm lòng bạn đọc Dân trí giúp đỡ, anh Vương xin gửi lời cảm ơn tới bạn đọc Dân trí, các nhà hảo tâm thời gian qua đã yêu thương, giúp đỡ gia đình anh.

Anh Vương cho biết thêm, nhờ sự giúp đỡ kịp thời của bạn đọc Dân trí, gia đình anh đã có tiền tiếp tục điều trị cho Tú. Hiện tại Tú được các bác sĩ cho tạm xuất viện, sau 1 tháng sẽ tới khám và điều trị tiếp.

"Được bạn đọc Dân trí động viên giúp đỡ, Tú vững tin và tinh thần ổn định. Tú ăn ngủ tốt, và bắt đầu tăng cân, sức khỏe cũng tốt lên rất nhiều. Ở nhà em ấy đang tập đi bằng nạng", anh Vương nói.

Như đã đưa tin trước đó, mẹ Tú bị dị tật chân bẩm sinh, nên những gã đàn ông chỉ tán tỉnh trêu đùa, rồi lợi dụng khiến người phụ nữ tật nguyền mang thai. Năm Tú 2 tuổi, thì mẹ bỗng dưng mất tích, nhiều người nói mẹ em bị lừa bán sang nước ngoài.

Không có bố, mẹ biệt tích đến nay đã hơn chục năm trời, anh em Tú lớn lên trong vòng tay yêu thương của bà ngoại năm nay cũng đã 65 tuổi và người cậu ruột làm công nhân cầu đường. Cuộc sống khốn khó, nhưng anh em Tú vẫn chăm chỉ học hành để không phụ công những người đã nuôi dưỡng mình.

Chàng trai bị ung thư cướp đi một chân tiếp tục được bạn đọc giúp đỡ - 3
Mắc căn bệnh ung thư xương đến giai đoạn nặng, để cứu tính mạng Tú, các bác sĩ đã phải cắt cụt ngang đùi trái của em.

Nhưng số phận thật nghiệt ngã, tháng 7/2020, Tú kêu đau chân và được cậu cắt thuốc nam về chữa. Sau hơn tháng trời dùng thuốc nam không những không đỡ mà chân trái của Tú còn nổi lên khối u to như quả ổi.

Khối u ở chân trái Tú ngày một to lên. Sau khi cắt bỏ một phần khối u và làm sinh thiết, Tú được chuyển khẩn cấp ra bệnh viện K Tân Triều (Hà Nội).

Do căn bệnh ung thư xương Tú diễn biến xấu, nên sau khi hội chẩn, ngày 28/2/2021, các bác sĩ đành phải phẫu thuật bỏ một phần chân trái của em.

Hương Hồng

Đáng quan tâm