Chủ nhật, 07/11/2021 - 07:31

Cha lao phổi, con bị bại não được bạn đọc giúp đỡ hơn 200 triệu đồng

Dân trí

Cảm thương trước hoàn cảnh của 2 cha con anh Phú, bạn đọc Dân trí giúp đỡ số tiền hơn 200 triệu đồng.

Ngày 5/11, PV Dân trí cùng chính quyền địa phương xã Đô Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) đã đến thăm và trao số tiền 114.223.500 đồng của bạn đọc Dân trí giúp đỡ hoàn cảnh anh Phan Ngọc Phú (SN 1987, trú ở thôn Hoàng Lồ, xã Đô Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An).

Cha lao phổi, con bị bại não được bạn đọc giúp đỡ hơn 200 triệu đồng - 1

Anh Phú bị bệnh lao phổi còn con gái anh bị bệnh bại não (Ảnh: Nguyễn Tú).

Đây là số tiền bạn đọc Dân trí giúp đỡ trong tuần 2 và 3/10 thông qua Chương trình Nhân ái Báo điện tử Dân trí. Bên cạnh đó qua tài khoản cá nhân, gia đình anh Phú còn được bạn đọc ủng hộ gần 100 triệu đồng. Ngoài ra, qua tài khoản Quỹ Khuyến học Việt Nam, gia đình anh Phú cũng được bạn đọc Dân trí ủng hộ 15.000.000 đồng.

Anh Phan Ngọc Phú là nhân vật trong bài viết: "Cha mẹ nghèo cầu xin cho con trai và cháu nội một con đường sống". Hoàn cảnh gia đình gia đình anh Phú rất đặc biệt, người cha thì bị bệnh lao phổi còn con gái bị bệnh bại não.

Cha lao phổi, con bị bại não được bạn đọc giúp đỡ hơn 200 triệu đồng - 2

Thay mặt bạn đọc, PV Báo Dân trí trao số tiền 114.223.500 đồng đến gia đình anh Phan Ngọc Phú (Ảnh: Việt Hòa).

Theo ông Biên (bố anh Phú) kể, anh Phú sau khi học hết lớp 9 rồi theo bạn bè đi làm ăn nay đây mai đó. Năm 2009, sau khi cưới vợ về ở chung với ông bà, năm 2010, cháu Phan Thị Quỳnh Anh ra đời, cũng từ đây sóng gió ập đến với gia đình.

Khi cháu gái của ông được 3 tháng tuổi, sau buổi tiêm phòng thì cháu lên cơn sốt, co giật nên phải vào bệnh viện ở thành phố Vinh để chữa trị. Tại đây, bác sĩ kết luận cháu bị bệnh viêm não Nhật Bản. Còn anh Phú giờ chỉ còn bộ xương khô không trở nổi mình vì căn bệnh lao phổi hành hạ.

Để có tiền chăm con và cháu, hàng ngày ông Biên phải đi phụ hồ, bóc vỏ keo… Nhưng ở cái tuổi ngoài sức lao động nên ông cũng chỉ hôm làm, hôm nghỉ. Bà Hương ngoài làm vài sào ruộng, cũng chăn nuôi thêm con gà để có cái ăn. Căn nhà nhỏ mà cả gia đình đang ở đã dột nát, ngày mưa phải căng bạt cho cháu ngủ.

Cha lao phổi, con bị bại não được bạn đọc giúp đỡ hơn 200 triệu đồng - 3

Ông Luyện Xuân Huệ - Chủ tịch UBND xã Đô Thành, huyện Yên Thành trao số tiền 15.000.000 đồng của bạn đọc Dân trí ủng hộ qua Quỹ Khuyến học Việt Nam đến gia đình anh Phú (Ảnh: Nguyễn Tú).

Theo ông Biên cho biết, sau khi hoàn cảnh được Báo Dân trí đăng tải, gia đình nhận được rất nhiều sự quan tâm, chia sẻ của bạn đọc từ khắp nơi. Hiện anh Phú đã ra Hà Nội để thăm khám và điều trị bệnh.

"Gia đình tôi gửi lời cảm ơn sâu sắc đến bạn đọc Báo Dân trí, các mạnh thường quân… đã giúp đỡ gia đình trong thời gian vừa qua. Số tiền này chúng tôi sẽ gửi tiết kiệm để chữa bệnh cho hai cha con cháu", ông Biên biết thêm.

Ông Luyện Xuân Huệ, Chủ tịch UBND xã Đô  Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) cho biết: "Chúng tôi rất cảm động và biết ơn đến bạn đọc Báo Dân trí đã quan tâm chia sẻ với gia đình ông Biên, bà Hương. Đây là món quà ý nghĩa góp phần vơi đi khó khăn cho gia đình".

Nguyễn Tú

Đáng quan tâm
Mới nhất