Thứ hai, 03/02/2020 - 11:16

Cậu bé Quân bị ung thư máu tiếp tục nhận hơn 50 triệu của bạn đọc giúp đỡ

Dân trí

Lần thứ 2 có mặt tại báo Dân trí, chị Bùi Thị Thơm, mẹ của bé Quân trong bài viết: “Mẹ đau đớn như đứt từng khúc ruột nhìn con trai 3 tuổi ung thư ôm em gái tim bẩm sinh” tiếp tục nhận được hơn 50 triệu đồng của bạn đọc giúp đỡ.

Sinh liền 3 con ở độ tuổi còn rất trẻ khiến cuộc sống của gia đình chị Thơm vô cùng vất vả. Càng bi đát hơn khi cậy bé Nguyễn Mạnh Quân phát hiện căn bệnh ung thư máu cùng thời điểm con gái út Nguyễn Ánh Dương (hiện tại 9 tháng tuổi) bị tim bẩm sinh. Cả hai con cùng bị bệnh khiến vợ chồng chị Thơm lao đao, không biết xoay xở làm sao.

Cậu bé Quân bị ung thư máu tiếp tục nhận hơn 50 triệu của bạn đọc giúp đỡ - 1
Lên 3 tuổi Quân phát hiện bị ung thư máu

Những ngày đưa con trai lên điều trị tại Viện huyết học truyền máu TW, chị Thơm trong lòng nóng như có lửa đốt vì con gái chị cũng đang phải điều trị tại Trung tâm tim mạch, bệnh viện E.

May mắn được sự giúp đỡ của mọi người, căn bệnh tim của Ánh Dương đã được can thiệp, còn bé Quân vẫn tiếp tục theo truyền hóa chất theo phác đồ bác sĩ đưa ra.

Hơn một lần tính mạng con được cứu sống, chị Thơm nghèn nghẹn kể: “Lần đầu tiên là bé Dương được các bác sĩ bên bệnh viện E giúp đỡ. Lần này bé Quân được bạn đọc báo Dân trí cứu giúp. Chị ngẫm gia đình chị vẫn còn may mắn, các cháu vẫn còn cơ may được sống với chị cho đến bây giờ. Chị mang ơn mọi người lắm”.

Cậu bé Quân bị ung thư máu tiếp tục nhận hơn 50 triệu của bạn đọc giúp đỡ - 2
Em gái của Quân bị tim bẩm sinh
Cậu bé Quân bị ung thư máu tiếp tục nhận hơn 50 triệu của bạn đọc giúp đỡ - 3
Chị gái Quân thường xuyên ốm sốt

Về căn bệnh của Quân, chị cho biết, hiện tại con đang theo phác đồ điều trị của bác sĩ đưa ra. Lâu dài con sẽ phải tiến hành ghép tủy nhưng vì số tiền quá lớn nên chị chưa dám nghĩ đến.

Ngày ngày, chứng kiến cảnh các bé ở cùng phòng với con trai “ra đi”, chị lại hốt hoảng, sợ hãi và mường tượng ra những điều không may mắn. Nhưng đó là suy nghĩ của trước kia, từ ngày chị nhận được sự giúp đỡ của bạn đọc báo Dân trí, chị thấy vững tâm và có niềm tin hơn vào công cuộc cứu chữa bệnh cho con.

Cậu bé Quân bị ung thư máu tiếp tục nhận hơn 50 triệu của bạn đọc giúp đỡ - 4
Lần thứ 2 chị Thơm nhận số tiền mọi người giúp đỡ

Lần này có mặt tại báo Dân trí, chị Thơm tiếp tục nhận số tiền 50.800.000 đồng của bạn đọc giúp đỡ tuần 3/1/2020.

Trước đó chị Thơm đã được bạn đọc giúp đỡ 135.000.000 đồng. Tổng số tiền chị nhận được tính đến thời điểm hiện tại là hơn 185.000.000 đồng.

Xúc động nghẹn ngào, chị gửi lời cám ơn đến báo Dân trí làm nhịp cầu nối để các nhà hảo tâm cứu mạng sống con trai chị. Toàn bộ số tiền nhận được, chị cất gọn vào để chỉ phục vụ việc chữa bệnh cho con trong thời gian tới đây, đúng như mong muốn và kì vọng của mọi người đã và đang dõi theo thông tin của Quân.

Phạm Oanh