Cậu bé mồ côi oà khóc khi nhận 111 triệu đồng của bạn đọc Dân trí giúp đỡ

Dân trí Mới đây, đại diện báo Dân trí đã về xóm Xuân Phượng, xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh để trao tận tay số tiền hơn 111 triệu do bạn đọc báo trong và ngoài nước gửi giúp đỡ cậu bé mồ côi Nguyễn Văn Đức.
>>Nghẹn lòng cảnh cậu bé 10 tuổi bị mồ côi cả bố lẫn mẹ trong vòng 1 tuần lễ

Buổi trao tiền có sự chứng kiến của đại diện gia đình bên nội, bên ngoại của bé Đức và chính quyền địa phương. Nhận số tiền hơn 111 triệu đồng trên tay, cậu bé bỗng oà khóc vì tủi thân. Chú và dì của bé phải dỗ mãi cậu bé mới chịu nín.

Cậu bé mồ côi oà khóc khi nhận 111 triệu đồng của bạn đọc Dân trí giúp đỡ - 1
Cậu bé mồ côi oà khóc khi nhận 111 triệu đồng của bạn đọc Dân trí giúp đỡ - 2

Đại diện báo Dân trí đã trao tận tay số tiền 11.590.000 đồng cho bé Nguyễn Văn Đức với sự chứng kiến của gia đình và chính quyền địa phương xóm - xã.

Kèm theo số tiền này, nhóm từ thiện Vòng tay mẹ - Hà Nội cũng đã gửi tặng bé một số sách truyện và sách khoa học. Đây là món quà bổ ích và quý giá giúp bé Đức có thêm một “người bạn” trong những ngày hè sắp tới.

Thay mặt gia đình cậu bé, chị Nguyễn Thị Hoài – dì của bé gửi lời cảm ơn tới BBT báo Dân trí, các tấm lòng hảo tâm gần xa đã thương cảm và giúp đỡ cháu. Chị Hoài cho biết, đây là số tiền lớn mà gia đình hai bên không bao giờ dám mơ ước có được. Tuy nhiên, nhờ số tiền này mà tương lai của bé Đức và anh trai là Nguyễn Văn Phước sẽ không còn mịt mù, tăm tối nữa.

Theo chị Hoài, sau khi bài viết Nghẹn lòng cảnh cậu bé 10 tuổi bị mồ côi cả bố lẫn mẹ trong vòng 1 tuần lễ” được đăng tải trên Dân trí, đã có nhiều đoàn thể và cá nhân tìm về tận nhà để động viên, chia sẻ và giúp đỡ. Thậm chí, có người còn sẵn sàng đỡ đầu và nhận nuôi bé Đức cho đến khi bé tốt nghiệp Đại học nhưng bé không chịu rời xa gia đình dì.

Cậu bé mồ côi oà khóc khi nhận 111 triệu đồng của bạn đọc Dân trí giúp đỡ - 3

Cậu bé Nguyễn Văn Đức đã oà khóc vì tủi thân khi nhận số tiền mà nhiều tấm lòng của độc giả báo Dân trí gửi ủng hộ.

“Dì ơi, con không đi với ai đâu, cho con được ở lại với dì dượng và các em. Con ăn cơm với muối cũng được nhưng dì đừng bắt con phải xa dì. Con sẽ học thật giỏi để sau này trở thành bác sĩ chữa bệnh cho mọi người, để không ai bị ung thư rồi bỏ con ra đi như bố mẹ của con nữa”, chị Hoài kể lại lời đứa cháu với những giọt nước mắt lăn dài.

Cũng theo chị Hoài, kể từ khi đã ổn định tâm lý, không còn sốc về sự ra đi của bố mẹ, cậu bé Đức đã học hành tiến bộ hơn. Nếu trước đây cậu luôn đứng gần cuối sổ thì giờ đã vươn lên gần đầu sổ. Đặc biệt, dù khó khăn nhưng chị Hoài vẫn tạo điều kiện cho cháu được học thêm tiếng Anh để bằng bạn bằng bè.

Riêng cậu anh Nguyễn Văn Phước sau khi được một nhà chùa ở Thừa Thiên Huế cưu mang thì giờ đã được một gia đình có tấm lòng hảo tâm giúp đỡ cho học nghề làm tóc theo nguyện vọng. Dù ở xa nhưng Phước vẫn đều đặn gọi điện về động viên và hỏi thăm em.

Cậu bé mồ côi oà khóc khi nhận 111 triệu đồng của bạn đọc Dân trí giúp đỡ - 4

Ngoài tiền mặt, nhóm từ thiện Vòng tay mẹ còn gửi tặng bé Đức rất nhiều sách truyện để làm bạn trong những ngày hè.

Cậu bé mồ côi oà khóc khi nhận 111 triệu đồng của bạn đọc Dân trí giúp đỡ - 5

Cô giáo Đặng Thị Thu Hằng động viên và chia sẻ với bé Nguyễn Văn Đức.

Cậu bé Nguyễn Văn Đức (10 tuổi) là con út của anh Nguyễn Xuân Hùng (sinh 1970) và chị Nguyễn Thị Huyền (sinh 1975) ở xã Thạch Kim – Hà Tĩnh. Cả hai đã qua đời cách nhau đúng 1 tuần lễ vì căn bệnh ung thư quái ác. Cả hai ra đi mà không thể nhắm nổi mắt vì vẫn canh cánh trong lòng nỗi lo lắng cho hai đứa con còn quá thơ bé và khoản nợ “khổng lồ” vay mượn chữa bệnh chưa thể trả.

Lúc bố mẹ mới qua đời, cả hai anh em Phước – Đức đã bị sốc tâm lý rất nặng. Phước vì quá sốc nên đã không thể học nổi để thi lên cấp 3, còn Đức ngày nào đi học về cũng đạp xe lên mộ bố mẹ nằm khóc không chịu về nhà.

Thương các cháu còn quá thơ dại, chị Hoài là em gái ruột của chị Huyền đã nhận nuôi bé Đức. Riêng Phước được một ngôi chùa ở Thừa Thiên Huế cưu mang, nuôi nấng.

Hà Tùng Long

Xót thương cảnh 4 mẹ con nheo nhóc ôm món nợ "khủng" sau cái chết của chồng

(Dân trí) - Để giữ mạng sống cho chồng, nhiều năm ròng rã chị đưa anh khắp bệnh viện chạy chữa bệnh xơ gan cổ trướng. Lao tâm khổ tứ chị cũng chỉ kéo dài mạng sống cho chồng được 7 năm rồi anh bỏ lại 4 mẹ con nheo nhóc và số nợ khổng lồ từ những tháng ngày nằm viện.