Các nhà hảo tâm giúp đỡ nữ sinh trường chuyên mồ côi gần 64 triệu đồng

(Dân trí) - Thông qua Quỹ Khuyến học Việt Nam, bạn đọc Báo Dân trí, các mạnh thường quân đã ủng hộ nữ sinh Lê Nguyễn Anh Thư, trường chuyên Võ Nguyễn Giáp (Quảng Bình), gần 64 triệu đồng.

Ngày 1/6, thừa ủy quyền Quỹ Khuyến học Việt Nam, Hội Khuyến học tỉnh Quảng Bình phối hợp với Báo điện tử Dân trí đã thay mặt bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm trao số tiền 63.700.000 đồng giúp đỡ nữ sinh Lê Nguyễn Anh Thư, học sinh lớp 12 chuyên Văn, Trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp, tỉnh Quảng Bình.

Các nhà hảo tâm giúp đỡ nữ sinh trường chuyên mồ côi gần 64 triệu đồng - 1

Ông Nguyễn Văn Sơn (bên phải), Phó Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Quảng Bình và phóng viên Dân trí thay mặt các nhà hảo tâm trao số tiền 63.700.000 đồng của bạn đọc, các nhà hảo tâm giúp đỡ nữ sinh nghèo thông qua Quỹ Khuyến học Việt Nam.

Lê Nguyễn Anh Thư, cô học trò nghèo từng được Báo điện tử Dân trí đăng tải về hoàn cảnh gia đình em, thông qua bài viết: "Thương nữ sinh trường chuyên khép dần ước mơ khi bố mẹ đột ngột qua đời".

Anh Thư sinh ra và lớn lên tại xã Nghĩa Ninh, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình, em là cô học trò chăm ngoan, học giỏi và đầy mơ ước, hoài bão, thế nhưng hoàn cảnh gia đình lại vô cùng nghiệt ngã.

Các nhà hảo tâm giúp đỡ nữ sinh trường chuyên mồ côi gần 64 triệu đồng - 2

Ba chị em mồ côi, nháo nhác như bầy chim non vỡ tổ sau khi cha mẹ đột ngột qua đời.

Cú sốc lớn nhất đến với Anh Thư là vào năm 2017, khi căn bệnh u não đã cướp đi người cha của em sau hơn 1 tháng phát hiện bệnh. Sau khi bố mất, Anh Thư luôn tự nhủ phải nỗ lực hết mình, vượt qua nỗi đau để cùng mẹ chăm lo cho 2 em cũng như phấn đấu học tập thật tốt, sau này có tương lai tốt đẹp, đỡ đần cho mẹ.

Nghiệt ngã thay, vào năm 2020, nỗi đau thêm một lần nữa giáng xuống gia đình nghèo, căn bệnh viêm phổi cướp đi người mẹ của em, để lại 3 chị em mồ côi, nháo nhác như bầy chim non vỡ tổ.

Anh Thư còn có hai người em trai là Lê Nguyễn Kỳ Lân (SN 2004, kém Anh Thư một tuổi) và Lê Nguyễn Hiếu An hiện đang học lớp 6. Cả 3 chị em Anh Thư giờ đang ở cùng với bà nội đã ở tuổi 85.

Các nhà hảo tâm giúp đỡ nữ sinh trường chuyên mồ côi gần 64 triệu đồng - 3

Anh Thư còn bà nội nay cũng đã già yếu.

Để chia sẻ gánh nặng trên đôi vai người chị, chàng trai Lê Nguyễn Kỳ Lân đã rẽ ngang sang con đường học nghề, em mong muốn sớm có nghề đi làm thuê, kiếm tiền giúp đỡ chị, em và bà nội những năm tháng cuối đời.

Hoàn cảnh của chị em Anh Thư sau khi được Báo điện tử Dân trí đăng tải đã nhận được sự quan tâm của rất nhiều độc giả trong nước và nước ngoài. Rất nhiều mạnh thường quân đã gọi điện chia sẻ và khẳng định tài trợ học bổng để Anh Thư theo đuổi ước mơ trên con đường học tập.

Thông qua Quỹ Khuyến học Việt Nam, bạn đọc Dân trí và các mạnh thường quân đã quyên góp, ủng hộ cô bé Anh Thư tổng số tiền 63.700.000 đồng. Số tiền này đã được Quỹ Khuyến học Việt Nam ủy quyền Hội Khuyến học tỉnh Quảng Bình trao tận tay em Lê Nguyễn Anh Thư.

Các nhà hảo tâm giúp đỡ nữ sinh trường chuyên mồ côi gần 64 triệu đồng - 4

Cô học trò mồ côi Lê Nguyễn Anh Thư đang nỗ lực học tập để thi vào đại học, không phụ lòng sự giúp đỡ của các mạnh thường quân.

Trân trọng, đón nhận số tiền được bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm chung tay giúp đỡ thông qua Quỹ Khuyến học Việt Nam, Anh Thư đã không giấu được sự xúc động. Nữ sinh Trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp cũng cho biết, sau khi bài báo về hoàn cảnh của em được đăng tải, em đã nhận được sự chia sẻ, động viên rất lớn về cả vật chất và tinh thần.

Số tiền 63.700.000 đồng là của bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm ủng hộ nữ sinh mồ cô Lễ Nguyễn Anh Thư, thông  qua Quỹ Khuyến học Việt Nam.

"Ngoài số tiền các nhà hảo tâm giúp đỡ hôm nay thì hơn 2 tuần qua, em đã được rất nhiều các cô, các chú, anh chị khắp cả nước gọi điện động viên, gửi tiền trực tiếp để giúp đỡ gần 100 triệu đồng. Đây là điều kiện cũng như động lực lớn để em tiếp tục cố gắng ôn luyện, vượt qua kỳ thi sắp tới, không phụ lòng giúp đỡ của mọi người", Anh Thư xúc động chia sẻ.

Anh Thư thổ lộ, hiện đang ôn luyện và dự định thi vào Trường Đại học Kiến trúc TP Hồ Chí Minh. Chúc cô gái nghị lực sớm vượt qua khó khăn, biến ước mơ thành hiện thực. 

Đang được quan tâm