Bé trai mắc "bệnh nhà giàu" được bạn đọc Dân trí ủng hộ 160 triệu đồng

(Dân trí) - Hơn 10 ngày trước, Hoàng Sơn bị áp xe ở khu vực cột sống. Nhờ bạn đọc Dân trí giúp đỡ kịp thời, gia đình Sơn có chi phí để điều trị cho con tốt hơn.

Báo điện tử Dân trí vừa làm thủ tục kết chuyển đến gia đình chị Phạm Thị Lương (mẹ bé Vũ Hoàng Sơn) số tiền 160.108.500 đồng bạn đọc đã ủng hộ bé Sơn trong tuần 3 tháng 2/2023 (139.088.500 đồng) và tuần 4 tháng 2/2023 (21.020.000 đồng).

Vũ Hoàng Sơn là bé trai 8 tuổi mắc bệnh bạch cầu lympho cấp dòng B (một dạng ung thư hệ tạo huyết) được phản ánh trong bài viết "Con mắc bệnh "nhà giàu", người đàn ông càng làm càng túng thiếu, nợ nần" đăng trên báo Dân trí ngày 14/2.

Bé trai mắc bệnh nhà giàu được bạn đọc Dân trí ủng hộ 160 triệu đồng - 1

Đại diện báo điện tử Dân trí trao quà bạn đọc đến cho gia đình chị Lương (bên phải) (Ảnh: Tùng Nguyên).

Nhận được sự hỗ trợ, chị Lương cảm kích tấm lòng của mọi người vì sự giúp đỡ đó đến đúng lúc gia đình chị đang rất khó khăn về kinh tế, bé Sơn lại bộc phát bệnh nặng hơn.

Chị Lương cho biết: "Cách đây 10 ngày, khi đang trong giai đoạn hóa trị thì Sơn đau nhức vùng hông và lưng, uống nhiều thuốc mà không giảm. Bác sĩ cho đi chụp MRI mới biết bé bị áp xe vùng cột sống, phải mổ cấp cứu gấp".

Nhờ sự giúp đỡ kịp thời của bạn đọc, chị Lương có thêm chi phí để chuyển viện cho con mổ cấp cứu. Được sự hỗ trợ tận tình của bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng 2, ca mổ thành công và Sơn đã tỉnh táo, đang trong giai đoạn hồi sức.

Tuy nhiên, điều đáng lo là hiện hai chân của Sơn vẫn chưa có cảm giác, chỉ nhúc nhích được các đầu ngón chân. Bác sĩ tiên đoán bé cần thời gian dài để hồi phục và tập vật lý trị liệu để có thể đi đứng trở lại.

Dù vậy, chị Lương vẫn rất vui vì con còn có thể chống chọi để sống tiếp. Chị chia sẻ: "Lúc bị áp xe, nó đau đớn gào khóc náo loạn cả phòng bệnh, cả nhà em 3 người phải kiềm chặt con lại để nó không quẫy đạp. Sau ca mổ, con tỉnh táo lại là em hạnh phúc lắm rồi".

Bé trai mắc bệnh nhà giàu được bạn đọc Dân trí ủng hộ 160 triệu đồng - 2

Đại diện báo điện tử Dân trí trao quà của Bộ LĐ-TB&XH đến cho gia đình chị Lương (bên phải) (Ảnh: Tùng Nguyên).

Cũng trong ngày 14/3, Báo điện tử Dân trí đã chuyển đến chị Lương phần quà trị giá 1 triệu đồng của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội. Đây là 1 trong số 30 phần quà Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội dành tặng cho các cá nhân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi thiên tai, dịch bệnh nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023.