1. Dòng sự kiện:
  2. 20 năm Chương trình Nhân ái

Bé trai 2 tuổi được cứu ra từ bếp lửa tiếp tục được bạn đọc giúp đỡ

Thúy Diễm

(Dân trí) - Xót xa trước hoàn cảnh bé trai 2 tuổi bị ngã vào bếp lửa khiến tay bị hoại tử, bạn đọc bạn Dân trí đã chung tay giúp đỡ hàng trăm triệu đồng mong cậu bé sớm bình phục.

Ngày 23/4, PV báo Dân trí tại Đắk Lắk cùng lãnh đạo Huyện ủy Lắk đã tiếp tục trao tới gia đình bé Sùng A Thanh (2 tuổi, ngụ xã Ea Rbin, huyện Lắk), số tiền 52.046.000 đồng của bạn đọc báo Dân trí giúp đỡ.

Bé trai 2 tuổi được cứu ra từ bếp lửa tiếp tục được bạn đọc giúp đỡ - 1
PV báo Dân trí cùng lãnh đạo Huyện ủy Lắk trao số tiền 52.046.000 đồng của bạn đọc dành cho bé Sùng A Thanh.

Đây là số tiền bạn đọc giúp đỡ cậu bé thông qua Chương trình Nhân ái của Báo điện tử Dân trí.

Trước đó, ngày 30/3, phóng viên Dân trí cũng đã thay mặt bạn đọc trao tới gia đình bé Thanh số tiền 148.746.468 đồng. Hiện tại, cậu bé bị ngã vào bếp lửa bị bỏng nặng đã được bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm giúp đỡ tổng số tiền hơn 200 triệu đồng.

Bé trai 2 tuổi được cứu ra từ bếp lửa tiếp tục được bạn đọc giúp đỡ - 2
Những vết thương trên cơ thể cháu Thành được hồi phục.

Tại buổi trao tiền, cậu bé Thanh ngày nào còn đau đớn gào khóc với những vết thương trên cơ thể thì nay cậu bé đã tươi tỉnh, cười nói hồn nhiên. Vết thương phần trán và phần lưng đã liền thành sẹo. Riêng những thương tích nặng ở ngón tay hiện đã được mổ ghép da và đang trong tình trạng dần hồi phục.

Chị Lý Thị My (mẹ bé Thanh) không giấu nỗi vui mừng khi con trai mình đã nhận được những sự giúp đỡ to lớn của bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm.

"Từ ngày cháu bị bỏng đến nay, gia đình tôi nhận được rất nhiều sự giúp đỡ. Mọi chi phí từ nằm viện, ăn ở đều được giúp miễn phí và nay bạn đọc báo Dân trí còn hỗ trợ một số tiền quá lớn để lo cho bé Thanh. Tôi xin cảm ơn tất cả mọi người rất nhiều và hứa sẽ dùng số tiền này tiết kiệm, đúng mục đích", chị My cho hay.

Bé trai 2 tuổi được cứu ra từ bếp lửa tiếp tục được bạn đọc giúp đỡ - 3
Lãnh đạo Huyện ủy Lắk chỉ đạo chính quyền UBND xã Ea Rbin - nơi cháu Thanh sinh sống, phải quan tâm, theo dõi cháu bé và nhắc nhở gia đình bé sử dụng số tiền đúng mục đích.

Cậu bé Thanh là nhân vật trong bài viết "Bé trai khóc thét đau đớn được cứu ra từ bếp lửa, nhìn bé lòng đau quặn!" đăng trên báo Dân trí ngày 10/3. Cậu bé ở nhà một mình và không may bị ngã vào bếp lửa đang hừng hực lửa. Lúc này, cả mẹ và ông nội đang ở ngoài vườn, khi người mẹ phát hiện thì một phần cơ thể của cậu bé đã bị lửa thiêu đến chín cả thịt.

Phần bị thương nặng nhất là bàn tay phải đã bị lửa thiêu đen kịt cả bàn tay và các ngón tay bị đốt đến cháy, rụng đốt. Dù bị thương tích nặng nhưng do hoàn cảnh quá nghèo khổ cộng với sự thiếu hiểu biết, mẹ của bé Thanh không đưa bé đi viện mà để bé ở nhà rồi bôi thuốc. Sau gần 1 tháng vết thương loang lổ, lở loét và thương tích nặng hơn dẫn tới nguy cơ hoại tử phải cắt cả bàn tay.

Sau khi thông tin về hoàn cảnh bé Thanh được chia sẻ trên báo Dân trí, những tấm lòng nhân ái cao đẹp đã như phép màu giúp cậu bé được chữa trị, cứu được bàn tay và phục hồi những thương tích.

Tại buổi trao tiền, bà Đào Thị Thanh An - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Lắk cho biết: "Tôi xin được thay mặt Đảng ủy, chính quyền huyện Lắk gửi lời cảm ơn sâu sắc đến bạn đọc báo Dân trí đã giúp đỡ cháu Thanh có được kết quả tốt đẹp như ngày hôm nay. Chúng tôi đánh giá rất cao những việc làm thiết thực, đầy ý nghĩa của quý báo và mong rằng những hoàn cảnh khó khăn khác trên địa bàn huyện cũng được bạn đọc báo Dân trí rộng lòng hỗ trợ".