Bạn đọc Dân trí dang rộng vòng tay nhân ái cứu bé trai bị ngã vào bếp lửa

(Dân trí) - Xót thương hoàn cảnh cậu bé bị ngã vào bếp lửa nguy kịch mà không có tiền điều trị, bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm đã dang rộng vòng tay nhân ái cứu cháu bé.

Ngày 30/3, phóng viên Dân trí cùng lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Vùng Tây Nguyên và Quỹ Bảo trợ trẻ em Đắk Lắk đã trao số tiền 148.746.468 đồng của hàng nghìn bạn đọc Dân trí chung tay cứu giúp bé Sùng A Thanh (2 tuổi, ngụ xã Ea R'bin, huyện Lắk) bị ngã vào bếp lửa.

Bạn đọc Dân trí dang rộng vòng tay nhân ái cứu bé trai bị ngã vào bếp lửa - 1

PV báo Dân trí cùng lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên và Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Đắk Lắk trao số tiền hơn 148 triệu đồng của bạn đọc Dân trí cứu giúp bé Sùng A Thanh.

Bé Thanh là nhân vật trong bài viết: "Bé trai khóc thét đau đớn được cứu ra từ bếp lửa, nhìn bé lòng đau quặn!" đăng trên báo Dân trí ngày 10/3. Bé Thanh không may mắn ngã vào bếp lửa khi mẹ ra vườn còn ông nội đang cho heo ăn. Bị ngã vào bếp, bé chỉ biết khóc, giãy giụa mà không có cách nào để thoát ra khỏi bếp cho đến khi người mẹ từ ngoài vườn đi vào mới phát hiện sự việc đau lòng.

Lúc này, nhiều phần trên cơ thể bé bị bỏng rất nặng, nhất là ở bàn tay và một phần lưng của bé. Do thiếu hiểu biết và gia cảnh nghèo khó, chị My không đưa con trai nhập viện mà chỉ mua thuốc về bôi. Bàn tay của bé Thanh cứ vậy mà bong từng mảng đỏ, rướm máu tươi và mủ trắng. Không chỉ vậy, những đốt tay của cháu bé bị teo đét lại, đen kịt và có nguy cơ hoại tử phải cắt bỏ cả bàn tay.

Sau đó, may mắn nhờ một người trong nhóm thiện nguyện phát hiện và lập tức đưa cháu bé đi cấp cứu ở Bệnh viện Đa khoa Vùng Tây Nguyên. Tuy nhiên, cháu Thanh chưa được làm giấy khai sinh, không có bảo hiểm y tế khiến việc điều trị gặp nhiều khó khăn.

Bạn đọc Dân trí dang rộng vòng tay nhân ái cứu bé trai bị ngã vào bếp lửa - 2

Bàn tay cháu Thanh từng có nguy cơ phải cắt bỏ vì bị hoại tử do bỏng.

Ngay sau khi hoàn cảnh được đăng tải, bạn đọc Dân trí đã thương cảm và thông qua Chương trình Nhân ái của báo Dân trí để giúp bé Thanh vượt qua hoạn nạn.

Tại buổi trao tiền, chị Lý Thị My (mẹ bé Thanh) vui mừng cho biết, bé Thanh đã trải qua ca phẫu thuật ghép da và may mắn bàn tay không bị hoại tử đến mức cắt bỏ. Bé cũng không còn đau đớn, quấy khóc như trước nữa.

Chị My chia sẻ thêm, chị đã nhận được rất nhiều cuộc điện thoại của các nhà hảo tâm chia sẻ, động viên và gửi tiền giúp đỡ con trai chị.

Bạn đọc Dân trí dang rộng vòng tay nhân ái cứu bé trai bị ngã vào bếp lửa - 3

Các đốt tay của cháu bé bị hoại tử nhưng may mắn đã được cứu chữa kịp thời.

"Nhờ có sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm mà con trai em được cứu, bé được phẫu thuật, được phục hồi. Gia đình em rất vui mừng, em chỉ biết nói cảm ơn mọi người rất nhiều", chị My xúc động.

Với số tiền hơn 148 triệu đồng của bạn đọc Dân trí hỗ trợ, chị My nghẹn ngào nói: "Đây là số tiền "khổng lồ" mà nằm mơ em chưa bao giờ dám nghĩ đến. Em sẽ sử dụng số tiền để lo việc tái khám, tiếp tục điều trị cho cháu và hứa sẽ sớm làm giấy khai sinh cho cháu Thanh".

Bạn đọc Dân trí dang rộng vòng tay nhân ái cứu bé trai bị ngã vào bếp lửa - 4

Bé Thanh được cứu giúp nhờ tình yêu thương của bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm.

Cũng tại buổi trao tiền, ông Lâm Đình Nhiên - Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Đắk Lắk cho biết, ông rất xúc động trước hoàn cảnh của cháu Sùng A Thanh và đề nghị khi có chương trình phẫu thuật miễn phí cho trẻ em nghèo của các chuyên gia nước ngoài về Đắk Lắk, đơn vị sẽ cùng gia đình đưa cháu Thanh đến để thăm khám, phẫu thuật tái tạo bàn tay.

Bác sĩ Nguyễn Đại Phong - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Vùng Tây Nguyên gửi lời cảm ơn bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm đã đồng hành, hỗ trợ bệnh viện trong công tác thiện nguyện suốt nhiều năm qua.

"Rất nhiều bệnh nhân khó khăn, lâm vào cảnh bi đát đang điều trị tại bệnh viện đã được bạn đọc Dân trí kịp thời giúp đỡ. Tôi mong rằng chương trình nhân ái của báo sẽ tiếp tục lan tỏa yêu thương trong xã hội để cứu giúp những mảnh đời kém may mắn", bác sĩ Phong tâm sự.

Đang được quan tâm