Thứ năm, 20/02/2020 - 11:07

Bé Mạnh Quân 3 tuổi bị ung thư máu tiếp tục được bạn đọc giúp đỡ

Dân trí

Lên 3 tuổi, Mạnh Quân phát hiện căn bệnh ung thư máu nên phải điều trị tại Viện huyết học truyền máu TW. Được sự hỗ trợ của bạn đọc báo Dân trí, em nhận tổng cộng số tiền hơn 223 triệu đồng.

Mạnh Quân là cậu bé trong bài viết: “Mẹ đau đớn như đứt từng khúc ruột nhìn con trai 3 tuổi ung thư ôm em gái tim bẩm sinh” và đã nhận được nhiều sự hỗ trợ của bạn đọc báo Dân trí.

Cùng thời điểm Mạnh Quân phát hiện căn bệnh ung thư, thì em gái là bé Ánh Dương cũng phát hiện bị tim và phải điều trị trong viện. Những ngày đưa cả 2 con đi viện, may mắn gia đình nhận được sự hỗ trợ của các mạnh thường quân nên mới tạm thời vượt qua được giữa lằn ranh của sự sống chết.

Bé Mạnh Quân 3 tuổi bị ung thư máu tiếp tục được bạn đọc giúp đỡ - 1
Lên 3 tuổi, cậu bé Quân phát hiện căn bệnh ung thư máu phải theo điều trị tại Viện huyết học truyền máu TW
Bé Mạnh Quân 3 tuổi bị ung thư máu tiếp tục được bạn đọc giúp đỡ - 2
Trong khi Quân phát hiện bệnh ung thư thì em gái của em phát hiện bị tim

Ánh Dương sau khi được điều trị tại Trung tâm tim mạch, bệnh viện E đã tạm thời ổn định và về nhà. Mạnh Quân tiếp tục lên truyền hóa chất tại Viện huyết học truyền máu TW. Có mặt tại báo điện tử Dân trí, anh Nguyễn Văn Phượng (bố bé Mạnh Quân) tâm sự:

“Thời điểm cả hai cháu đi viện em tưởng mình không vượt qua được vì lo tính mạng con, rồi lại lo tiền nữa. Đợt này may mắn gia đình em được bạn đọc báo Dân trí giúp đỡ nên cũng yên tâm trong việc điều trị cho 2 đứa ạ. Em cám ơn các anh chị đã quan tâm, cưu mang con em ạ”.

Bé Mạnh Quân 3 tuổi bị ung thư máu tiếp tục được bạn đọc giúp đỡ - 3
Hai mẹ con nhận số tiền bạn đọc báo Dân trí giúp đỡ tuần 2/1/2020
Bé Mạnh Quân 3 tuổi bị ung thư máu tiếp tục được bạn đọc giúp đỡ - 4
Lần thứ 2 chị Thơm nhận số tiền mọi người giúp đỡ

Trước đó, gia đình anh Phượng đã nhận số tiền hơn 185 triệu đồng (lần 1 nhận 135.000.000 đồng; lần 2 nhận hơn 50.800.000 đồng). Lần này có mặt tại báo Dân trí, anh Phượng tiếp tục nhận số tiền 37.400.000 đồng. Như vậy tổng số tiền gia đình anh Phượng được giúp đỡ đến thời điểm hiện tại là 223.200.000 đồng. Ngoài số tiền bạn đọc gửi qua báo Dân trí, tại gia đình cũng nhận được sự quan tâm trực tiếp của đông đảo bạn đọc Dân trí.

Bé Mạnh Quân 3 tuổi bị ung thư máu tiếp tục được bạn đọc giúp đỡ - 5
Anh Phượng nhận số tiền bạn đọc Dân trí giúp đỡ lần 3

Xúc động trước tấm lòng mọi người dành cho các con, anh Phượng gửi lời cám ơn quý báo và các độc giả. Đồng thời anh cho biết toàn bộ số tiền này anh sẽ để toàn bộ cho việc điều trị lâu dài của các con trong thời gian tới đây.

Phạm Oanh