1. Dòng sự kiện:
  2. 20 năm Chương trình Nhân ái

Bé gái 1 tháng tuổi mắc bệnh tim bẩm sinh nhận giúp đỡ gần 250 triệu đồng

Hương Hồng

(Dân trí) - Cảm thương hoàn cảnh bé gái hơn 1 tháng tuổi mắc căn bệnh tim bẩm sinh, nhiều bạn đọc đã chung tay hỗ trợ số tiền hơn 243 triệu đồng, giúp gia đình an tâm chăm sóc và chữa trị cho cháu bé.

Ngày 25/12, Báo điện tử Dân trí phối hợp với UBND tỉnh Bắc Giang, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bắc Giang, UBND huyện Tân Yên, Hội Chữ thập đỏ huyện Tân Yên cùng lãnh đạo xã Liên Sơn đã đến thăm và thay mặt bạn đọc Dân trí, các nhà hảo tâm trao tặng tới gia đình bé Phạm Ánh Ngọc số tiền: 243.357.427 đồng.

Đây là số tiền của bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm giúp đỡ gia đình bé Ánh Ngọc thông qua Chương trình Nhân ái - Báo điện tử Dân trí.

Bé gái 1 tháng tuổi mắc bệnh tim bẩm sinh nhận giúp đỡ gần 250 triệu đồng - 1

Đại diện chính quyền địa phương cùng Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bắc Giang thay mặt trao tặng tới gia đình bé Ánh Ngọc số tiền hơn 243 triệu đồng của bạn đọc Dân trí gửi tặng (Ảnh: Địa phương cung cấp).

Tại buổi trao quà của bạn đọc và các nhà hảo tâm, bà Lâm Thị Hương Thành, Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh Bắc Giang cho biết, bà rất cảm động và biết ơn tấm lòng hảo tâm của bạn đọc Dân trí đã chung tay, chung sức, dành tình cảm, tình thương, chăm lo gia đình cháu Ánh Ngọc nói riêng và giúp đỡ hoàn cảnh khó khăn của địa phương nói chung.

Tại buổi trao quà, bà Thành cũng đề nghị gia đình bé Ánh Ngọc có phương án sử dụng, tiết kiệm, bảo đảm đồng tiền của các nhà hảo tâm giúp đỡ để chăm sóc cho bé hiệu quả nhất.

Bà Thành cho biết thêm, với số tiền bạn đọc Dân trí cùng các nhà hảo tâm giúp đỡ, chúc gia đình bé Ánh Ngọc sẽ vượt qua khó khăn trước mắt và có cuộc sống ấm no, hạnh phúc hơn.

Bà Lê Thị Duyên, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bắc Giang xin gửi lời cảm ơn đối với bạn đọc, các nhà hảo tâm đã quan tâm, giúp đỡ những hoàn cảnh kém may mắn trên địa bàn tỉnh.

Bé gái 1 tháng tuổi mắc bệnh tim bẩm sinh nhận giúp đỡ gần 250 triệu đồng - 2

Bà Lê Thị Duyên, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bắc Giang (áo đỏ bên phải) động viên và quyết định trích một phần quà ủng hộ gia đình bé Ánh Ngọc kịp thời, giúp cháu bé sớm vượt qua căn bệnh hiểm nghèo (Ảnh: Địa phương cung cấp).

"Hàng tháng Hội Chữ thập đỏ các xã, huyện vẫn gửi báo cáo đầy đủ về các hoàn cảnh khó khăn, trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo..., đến Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bắc Giang. Sau khi nắm được hoàn cảnh cháu Ánh Ngọc, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bắc Giang đã chỉ đạo và quyết định trích một phần quà ủng hộ gia đình cháu, giúp cháu bé sớm vượt qua căn bệnh hiểm nghèo", bà Duyên nói.

Cũng tại buổi trao quà, ông Ngô Quốc Hưng, Phó Chủ tịch UBND huyện Tân Yên, động viên gia đình bé Ánh Ngọc và hướng dẫn gia đình làm sổ tiết kiệm gửi ngân hàng, để hàng tháng có thể rút số tiền lãi ra chăm lo cho cuộc sống của cháu bé chờ tới khi bé đủ sức khỏe làm phẫu thuật.

Trân trọng đón nhận số tiền lớn của bạn đọc Dân trí giúp đỡ, chị Nguyễn Thị Hợi (mẹ bé Ánh Ngọc), nghẹn ngào xin gửi lời cảm ơn bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm, cùng sự quan tâm giúp đỡ của chính quyền địa phương các cấp cùng Hội Chữ thập đỏ.

Chị Hợi cho biết, ngoài số tiền trên, chị còn nhận được rất nhiều sữa, bỉm, quần áo, vật dụng…, của các cơ quan đoàn thể, tổ chức xã hội và các nhà hảo tâm khắp mọi miền gửi đến, đây là nguồn động viên tiếp sức vô cùng to lớn với gia đình chị.

Bé gái 1 tháng tuổi mắc bệnh tim bẩm sinh nhận giúp đỡ gần 250 triệu đồng - 3

Gia đình bé Ánh Ngọc xin gửi lời cảm ơn bạn đọc báo Dân trí và các nhà hảo tâm, cùng chính quyền các cấp và Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bắc Giang (Ảnh: Trọng Trinh).

"Nhờ số tiền các nhà hảo tâm giúp đỡ, em đã đưa cháu đến bệnh viện thăm khám, bác sĩ cho biết hiện tại cháu sẽ tiếp tục được theo dõi căn bệnh tim và tái khám 3 tháng 1 lần, chờ khi bé lớn hơn và đủ sức khỏe sẽ hội chẩn đưa ra phương án phẫu thuật. Em mong rằng với tình yêu thương của mọi người dành cho, cháu sẽ mau chóng khỏe lại", chị Hợi nói.

Như đã đưa tin trước đó,  chị Hợi mắc bệnh tim từ nhỏ, khi tuổi thanh xuân dần trôi đi, chị Hợi xin mẹ cho em được đi "kiếm" một đứa con, với hy vọng có chỗ trông cậy về sau.

 Hơn 1 tháng tuổi, bé Ánh Ngọc phát hiện căn bệnh tim, căn bệnh khiến đôi môi bé tím ngắt lại, và liên tục quấy khóc. 2 mẹ con cùng mắc bệnh, khiến hoàn cảnh gia đình Hợi vốn đã thiếu thốn, lại càng khó khăn hơn gấp bội.