1. Dòng sự kiện:
  2. 20 năm Chương trình Nhân ái

Báo điện tử Dân trí hỗ trợ đợt 4 tới người dân vùng bị lũ quét

Nguyễn Duy

(Dân trí) - Thông qua chương trình Nhân ái của Báo điện tử Dân trí, bạn đọc trong và ngoài nước đã chung tay ủng hộ, giúp đỡ người dân huyện Kỳ Sơn vượt qua khó khăn sau trận lũ quét kinh hoàng.

Thông qua bài viết "Quặn lòng nỗi đau nơi tâm lũ quét qua ở huyện biên giới Nghệ An", bạn đọc Báo Dân trí trong và ngoài nước đã ủng hộ bà con huyện nghèo Kỳ Sơn, Nghệ An tính đến 19/10 là 155.377.939 đồng.

Báo điện tử Dân trí hỗ trợ đợt 4 tới người dân vùng bị lũ quét - 1

PV Dân trí trao quà đến người dân bản Bình Sơn 1, xã Tà Cạ (Ảnh: N.P).

Báo điện tử Dân trí hỗ trợ đợt 4 tới người dân vùng bị lũ quét - 2

PV Dân trí trao 2 triệu đồng tới gia đình ông Moong Văn Thị, bản Bình Sơn 1, có căn nhà (phía sau) bị lũ quét hư hỏng hoàn toàn (Ảnh: N.P).

Để kịp thời chuyển số tiền giúp đỡ của bạn đọc Báo Dân trí đến người dân bị thiệt hại bởi lũ quét, ngày 8/10, đại diện Báo Dân trí cùng chính quyền địa phương đã trao 60 triệu đồng đến 20 gia đình tại bản Bình Sơn 1 và Hòa Sơn (xã Tà Cạ, huyện Kỳ Sơn).

Báo Dân trí tiếp tục hỗ trợ bà con vùng lũ Kỳ Sơn

Ngày 19/10, đại diện Báo Dân trí tiếp tục trao 75.014.051 đồng từ tấm lòng của bạn đọc tới 25 hộ gia đình ở xã Tà Cạ và thị trấn Mường Xén (huyện Kỳ Sơn), mỗi gia đình 3 triệu đồng.  

Chiều 26/10, để tiếp tục chuyển sự hỗ trợ của bạn đọc tới bà con vùng lũ quét Kỳ Sơn, đại diện Báo Dân trí tiếp tục trao số tiền 20.363.888 đồng tới 10 hộ dân ở bản Bình Sơn 1, xã Tà Cạ. Đây là những hộ bị ảnh hưởng nặng nề trong trận lũ quét kinh hoàng ngày 2/10 vừa qua.

Báo điện tử Dân trí hỗ trợ đợt 4 tới người dân vùng bị lũ quét - 3

Chị Hương phối hợp cùng PV Dân trí địa bàn Nghệ An có mặt tại bản Bình Sơn 1, xã Tà Cạ, trao tiền hỗ trợ tới các hộ dân (Ảnh: N.P).

Cũng trong dịp này, thông qua Báo Dân trí, vợ chồng anh Hoàng Hương, trú TP Vinh, Nghệ An hỗ trợ Trường Phổ thông dân tộc bán trú - Tiểu học - THCS Tà Cạ 2 bồn nước loại 4.000 lít, 60 bộ bàn ghế cho học sinh cấp 1 và 2.

Báo điện tử Dân trí hỗ trợ đợt 4 tới người dân vùng bị lũ quét - 4

Đây là lần thứ 4 Báo Dân trí tổ chức trao quà bạn đọc ủng hộ tới bà con vùng lũ Kỳ Sơn (Ảnh: N.P).

Trước đó, ngày 5/10, để chia sẻ một phần những khó khăn, mất mát của bà con vùng lũ Kỳ Sơn, ông Phạm Tuấn Anh - Tổng Biên tập Báo điện tử Dân trí đã quyết định hỗ trợ "nóng" 45 triệu đồng tới 14 gia đình. Trong đó, hỗ trợ một gia đình có người tử vong và trôi nhà 5 triệu đồng; 13 hộ bị trôi nhà, mỗi trường hợp 3 triệu đồng.

Tập đoàn Tân Á Đại Thành thông qua Báo Dân trí cũng đã ủng hộ người dân Kỳ Sơn với tổng giá trị các phần quà là 200 triệu đồng. 

Báo điện tử Dân trí hỗ trợ đợt 4 tới người dân vùng bị lũ quét - 5

Gia đình chị Hương cùng bạn bè quyên góp và trao 20 triệu đồng, 60 bộ bàn ghế, 2 bồn nước cho Trường PTDTBT, Tiểu học, THCS xã Tà Cạ (Ảnh: N.P).

Cũng dịp này, đại diện báo Dân trí tại Nghệ An đã kết nối với nhiều nhà hảo tâm, các doanh nghiệp trên địa bàn một số tỉnh thành cả nước như TPHCM, TP Vinh, Bắc Ninh, Quảng Nam, Đà Nẵng, Hà Nội… ủng hộ bằng hiện vật và tiền lên đến hơn 150 triệu đồng.

Như vậy đến thời điểm này, tổng số tiền và các phần quà bạn đọc Dân trí ủng hộ người dân vùng lũ Kỳ Sơn là trên 550 triệu đồng.

Bà La Thị Hồng Văn, Phó chủ tịch UBND xã Tà Cạ, huyện Kỳ Sơn gửi lời cảm ơn chân thành tới độc giả Báo Dân trí đã giúp đỡ, sẻ chia với những khó khăn, thiếu thốn mà người dân địa phương đang trải qua sau trận lũ quét lịch sử vừa qua. Đây sẽ là động lực để các gia đình khắc phục hậu quả, sớm ổn định cuộc sống.

Báo điện tử Dân trí hỗ trợ đợt 4 tới người dân vùng bị lũ quét - 6

Bản Bình Sơn 1, xã Tà Cạ tan hoang sau lũ quét (Ảnh: N.P).

Trận lũ quét bất ngờ vào sáng 2/10 đã để lại nhiều nỗi đau, mất mát cho người dân khối 1 thị trấn Mường Xén và xã Tà Cạ (huyện Kỳ Sơn, Nghệ An).

Không chỉ thiệt hại về người khi một cháu bé 4 tháng tuổi ở bản Hòa Sơn, xã Tà Cạ bị cuốn trôi, lũ quét đã khiến hàng trăm gia đình mất nhà cửa, tài sản. Thiệt hại do trận lũ quét đối với huyện biên giới Kỳ Sơn lên đến gần 200 tỷ đồng.