Báo Dân trí khánh thành điểm trường Mầm non sát biên giới Việt - Lào

Dân trí Ngày 6/1, Quỹ Khuyến học Việt Nam, Báo Dân trí phối hợp với UBND huyện Kỳ Sơn, xã Keng Đu và ĐBP Keng Đu và nhà tài trợ MITEC Việt Nam tổ chức Lễ khánh thành công trình phòng học tại điểm trường Mầm non Hòa Xuân.
>>Báo Dân trí khởi công xây dựng trường Mầm non sát biên giới Việt - Lào
>>Xót xa cảnh cô trò điểm trường Mầm non sát biên giới Việt - Lào

Khánh thành điểm trường Mầm non Hòa Xuân 1.

Dự lễ khánh thành có ông Phan Văn Thiết, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Kỳ Sơn; bà Hoàng Thị Bài, đại diện Quỹ Khuyến học Việt Nam; bà Vũ Thị Hà, Phó trưởng phòng tổ chức hành chính công ty MITEC; ông Nguyễn Minh Tuệ, Giám đốc Trung tâm dịch vụ ĐSC, lãnh đạo xã và ĐBP Keng Đu cùng đông đảo bà con bản Hòa Xuân.

Như Dân trí đã đưa tin, trước đó vào ngày 10/12/2019, tại bản Hòa Xuân, xã Keng Đu, huyện biên giới Kỳ Sơn, Nghệ An - Quỹ Khuyến học Việt Nam, báo Dân trí cùng nhà tài trợ và chính quyền địa phương đã long trọng làm Lễ khởi công xây dựng điểm trường Mầm non dành tặng các em nhỏ sát biên giới Việt - Lào.

Khánh thành điểm trường Mầm non Hòa Xuân 2

Sau chưa đầy 1 tháng thi công, đến nay công trình điểm trường Mầm non bản Hòa Xuân đã chính thức khánh thành và đưa vào sử dụng.

Điểm trường Mầm non Hòa Xuân là điểm lẻ thuộc trường Mầm non xã Keng Đu. Các em ở đây 100% là người dân tộc Khơ Mú và học trong lớp ghép 3 đến 5 tuổi.

Trước đây, điểm trường này là lớp học tạm, đã xuống cấp, hư hỏng và làm ảnh hưởng đến công tác dạy, học của cô và trò nơi đây. Tại đây, có một cô giáo "cắm bản", vừa dạy học, vừa nấu ăn cho 23 em học sinh. Tuy nhiên, trong số 23 em nhỏ này, chỉ có 10 em có chế độ và buộc cô giáo phải san sẻ cho các em khác trong bữa ăn. 

Nhà tài trợ và chính quyền địa phương phát biểu cảm ơn trong lễ khánh thành.

Phát biểu tại buổi Lễ khánh thành, bà Vũ Thị Hà, Phó trưởng phòng tổ chức hành chính công ty MITEC : “Lên đây tôi mới cảm nhận rõ các em học sinh, các cô giáo và bà con dân bản khổ cực thế nào về mùa đông giá rét. Có đặt chân đến nơi, thì mới biết vùng đất này gian lao vất vả, khó khăn. Đặc biệt, tại bản Hòa Xuân là một điểm trường đang gặp rất nhiều khó khăn, thiếu thốn và cũng là nơi giáo viên và các em học sinh còn chịu những thiệt thòi.

Thông qua báo Dân trí, công ty chúng biết được tại đây có một điểm trường gặp quá nhiều khó khăn nên đã quyết định hỗ trợ để xây dựng cho các em và cô giáo cắm bản ngôi trường nho nhỏ này với mong muốn các em học hành tốt hơn”.

Báo Dân trí khánh thành điểm trường Mầm non sát biên giới Việt - Lào - 1

Bà Vũ Thị Hà - Phó trưởng phòng tổ chức hành chính công ty MITEC phát biểu tại Lễ khánh thành.

Dịp này, cán bộ, nhân viên Công ty cổ phần ứng dụng khoa học và Công nghệ - MITEC có thêm các phần quà gồm: 10 chăn bông, 30 ghế nhựa, 10 thảm xốp, 45 áo ấm, 30 chiếc tô ăn cơm, 15 tô inox đựng canh, 30 chiếc thìa, gạo, mì tôm… với tổng số tiền quyên góp được hơn 21 triệu đồng ủng hộ cho các cháu điểm trường Mầm non Hòa Xuân.

Cũng dịp này, Công ty cổ phần ứng dụng khoa học và Công nghệ - MITEC tặng cho Đồn biên phòng Keng Đu 1 chiếc tivi 32 inch; phía Tổng công ty May 10 ủng hộ 30 chiếc áo ấm cho học sinh Keng Đu và đặc biệt, bạn đọc Dân trí đã ủng hộ 35.500.000 đồng cấp học bổng “Khuyến học - Dân trí vì học sinh vượt khó hiếu học” cho các em Trường Tiểu học Keng Đu 1.

Báo Dân trí khánh thành điểm trường Mầm non sát biên giới Việt - Lào - 2

Ông Phan Văn Thiết - Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Kỳ Sơn phát biểu tại Lễ khánh thành.

Ông Phan Văn Thiết, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Kỳ Sơn chia sẻ: “Phải nói rằng địa bàn huyện Kỳ Sơn nói chung và xã Keng Đu nói riêng có rất nhiều điểm trường quá khó khăn, gian nan vất vả… Và đặc biệt, thời gian qua được sự quan tâm của báo Dân trí là cây cối nối với công ty MITEC Việt Nam đã tài trợ xây dựng cho điểm trường này được khang trạch, sạch đẹp.

Đến nay công trình đã đưa vào sử dụng lại càng làm cho cô giáo và các cháu ở đây thêm ấm áp hơn. Thay mặt ngành chúng tôi xin đón nhận tình cảm, sự hỗ trợ này từ báo Dân trí là cầu nối với công ty MITEC”.

Đây là công trình có ý nghĩa quan trọng trong việc giúp các cháu ở bản Hòa Xuân có lớp học đàng hoàng, khang trang, sạch sẽ và giúp các em tại đây không phải bỏ học hoặc theo bố mẹ lên rẫy nữa.

Ông Lương Văn Ngam, Chủ tịch ủy ban xã Keng Đu cho biết: Toàn xã có hơn 800 hộ với 5.000 nhân khẩu; có 10 bản. Keng Đu có 2 dân tộc thiểu số là Khơ Mú và Thái. Trong đó, dân tộc Khơ Mú với 9 bản chiếm hơn 90%, dân tộc Thái 1 bản.  

Đời sống nhân dân chủ yếu sản xuất nương rẫy, phát triển chăn nuôi gia súc gia cầm, tự cung tự cấp, phụ thuộc vào thiên nhiên, nắng kéo dài thì mất mùa. 

Năm vừa qua bà con dân bản mất mùa, do nắng nóng kéo dài. Hiện toàn xã có gần 1.347 học sinh từ bậc Mầm non đến THCS. Xã Keng Đu có tới gần 80% hộ nghèo, cao nhất của huyện Kỳ Sơn. 

Với địa bàn Nghệ An, vào ngày 15/12/2016, Quỹ Khuyến học Việt Nam, Báo điện tử Dân trí, Tổ chức Shinnyo-en (Nhật Bản), UBND huyện Quế Phong và UBND xã Tri Lễ đã long trọng tổ chức Lễ khánh thành 5 phòng học mang tên "Phòng học Khuyến học và Dân trí" tại bản Pà Khốm, xã Tri Lễ. 

Và sau đó 1 năm, vào ngày 1/9/2017, tại bản Con Phen, xã lòng hồ thủy điện Bản Vẽ, huyện Tương Dương cũng chính thức khánh thành và đưa vào sử dụng "Cầu Dân trí" do Báo Dân trí, Quỹ khuyến học Việt Nam và Tổng Công ty May 10 phối hợp cùng UBND huyện Tương Dương (Nghệ An) thực hiện.

Mới đây nhất, chiếc cầu mang tên Dân trí vừa được khánh thành tại bản Na Kho, huyện Kỳ Sơn với số tiền hơn 400 triệu đồng, do Tổng công ty May 10 tài trợ.

Và nay, công trình điểm trường Dân trí tại bản Hòa Xuân cũng được đưa khánh thành và đưa vào sử dụng do Công ty cổ phần ứng dụng khoa học và Công nghệ - MITEC tài trợ với số tiền 200 triệu đồng.

Công trình xây dựng điểm trường Mầm non này là công trình mang tên "Phòng học Khuyến học và Dân trí" thứ 38 trên cả nước.

Báo Dân trí khánh thành điểm trường Mầm non sát biên giới Việt - Lào - 3

Các đại biểu về tham dự lễ khánh thành điểm trường Mầm non Hòa Xuân.

Báo Dân trí khánh thành điểm trường Mầm non sát biên giới Việt - Lào - 4

Lễ cắt băng khánh thành và đưa vào sử dụng phòng học điểm trường Mầm non Hòa Xuân, xã Keng Đu, huyện Kỳ Sơn.

Báo Dân trí khánh thành điểm trường Mầm non sát biên giới Việt - Lào - 5

Bà Hoàng Thị Bài - đại diện Quỹ khuyến học Việt Nam trao tiền bạn đọc Dân trí ủng hộ 35.500.000 đồng cấp học bổng “Khuyến học - Dân trí vì học sinh vượt khó hiếu học” cho các em Trường Tiểu học Keng Đu 1.

Báo Dân trí khánh thành điểm trường Mầm non sát biên giới Việt - Lào - 6

Bà Vũ Thị Hà (bên phải) - Phó trưởng phòng tổ chức hành chính Công ty cổ phần ứng dụng khoa học và Công nghệ - MITEC trao quà ủng hộ các cháu điểm trường Mầm non Hòa Xuân.

Báo Dân trí khánh thành điểm trường Mầm non sát biên giới Việt - Lào - 7

Công ty cổ phần ứng dụng khoa học và Công nghệ - MITEC tặng cho Đồn biên phòng Keng Đu 1 chiếc tivi 32 inch.

Báo Dân trí khánh thành điểm trường Mầm non sát biên giới Việt - Lào - 8

Đại diện Công ty MITEC Việt Nam tặng chăn giữ nhiệt.

Báo Dân trí khánh thành điểm trường Mầm non sát biên giới Việt - Lào - 9

Đại diện Quỹ khuyến học Việt Nam tặng 30 áo ấm của Tổng công ty May 10 cho các cháu là con nuôi của biên phòng Keng Đu.

Báo Dân trí khánh thành điểm trường Mầm non sát biên giới Việt - Lào - 10

Bà Vũ Thị Hà - Phó trưởng phòng tổ chức hành chính công ty MITEC trao bánh kẹo cho các em học sinh Tiểu học tại điểm trường bản Hòa Xuân.

Báo Dân trí khánh thành điểm trường Mầm non sát biên giới Việt - Lào - 11
Báo Dân trí khánh thành điểm trường Mầm non sát biên giới Việt - Lào - 12

Tặng áo ấm cho các cháu mầm non bản Hòa Xuân và chụp ảnh lưu niệm.

Báo Dân trí khánh thành điểm trường Mầm non sát biên giới Việt - Lào - 13

Phòng học mang tên Dân trí đẹp, khang trang, sạch sẽ...

Báo Dân trí khánh thành điểm trường Mầm non sát biên giới Việt - Lào - 14

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm gắn biển Phòng học Khuyến học - Dân trí.

Báo Dân trí khánh thành điểm trường Mầm non sát biên giới Việt - Lào - 15
Báo Dân trí khánh thành điểm trường Mầm non sát biên giới Việt - Lào - 16
Báo Dân trí khánh thành điểm trường Mầm non sát biên giới Việt - Lào - 17

Phòng học Dân trí tại điểm trường Mầm non Hòa Xuân được xây dựng và đưa vào sử dụng sau chưa đầy 1 tháng thi công.

Báo Dân trí khánh thành điểm trường Mầm non sát biên giới Việt - Lào - 18

Điểm trường mầm non Hòa Xuân từ nay đã thay đổi.

Nguyễn Duy

MỚI NHẤT
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung chỉ đạo, người con trai tâm thần được "giải thoát" khỏi cũi sắt
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung chỉ đạo, người con trai tâm thần được "giải thoát" khỏi cũi sắt

(Dân trí) - Trở về thăm gia đình bà Thụ, một người mẹ nhiều năm đã phải thắt lòng nhốt con trai tâm thần trong cũi sắt vì sợ con đánh và gây hậu quả với xã hội. Trong ngôi nhà cũ tuềnh toàng, chiếc cũi sắt nằm trống không, con trai bà Thụ đã được đưa vào Trung tâm nuôi dưỡng chăm sóc.

Thứ bảy, 11/01/2020 - 06:30

Cụ bà sống lay lắt gầm cầu thang bệnh viện: "Chưa bao giờ tôi được cầm số tiền lớn như thế này"
Cụ bà sống lay lắt gầm cầu thang bệnh viện: "Chưa bao giờ tôi được cầm số tiền lớn như thế này"

(Dân trí) - Được bạn đọc Dân trí giúp đỡ hơn 68 triệu đồng, bà Nguyễn Thị Nhuận – nhân vật trong bài viết: “Người mẹ nghèo bán nhà đại đoàn kết, sống lay lắt gầm cầu thang bệnh viện để cứu con trai”, xúc động cho biết, chưa bao giờ bà cầm được số tiền lớn như thế này.

Thứ bảy, 11/01/2020 - 06:16

"Vợ chồng chị Dậu thời hiện đại" cùng 2 hoàn cảnh kém may mắn được bạn đọc giúp đỡ
"Vợ chồng chị Dậu thời hiện đại" cùng 2 hoàn cảnh kém may mắn được bạn đọc giúp đỡ

(Dân trí) - Ngày 9/1/2020, PV Dân trí tại Nghệ An đã đến thăm và trao quà của bạn đọc Dân trí giúp đỡ "Vợ chồng "chị Dậu thời hiện đại" bất lực nhìn hai đứa con bị bệnh tim, động kinh" cùng 2 hoàn cảnh kém may mắn khác số tiền 84.110.000 đồng.

Thứ bảy, 11/01/2020 - 06:06

Cụ bà nằm liệt không người chăm sóc được chính quyền đưa vào trung tâm nuôi dưỡng
Cụ bà nằm liệt không người chăm sóc được chính quyền đưa vào trung tâm nuôi dưỡng

(Dân trí) - Lãnh đạo UBND phường Hưng Lợi (quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) cho biết, hoàn cảnh của cụ bà Nguyễn Thị Bạch Hoa nằm liệt không người thân chăm sóc, chính quyền địa phương đã đưa bà vào Trung tâm nuôi dưỡng và giao bộ phận tiếp nhận, chi tiêu số tiền bạn đọc Dân trí giúp đỡ bà.

Thứ sáu, 10/01/2020 - 05:27

Cô giáo bị mất cánh tay trong lần băng rừng "gieo chữ" được bạn đọc giúp đỡ hơn 40 triệu đồng
Cô giáo bị mất cánh tay trong lần băng rừng "gieo chữ" được bạn đọc giúp đỡ hơn 40 triệu đồng

(Dân trí) - Sau khi báo Dân trí có bài viết về hoàn cảnh cô giáo Trần Thị Bá Tiền đã mất một cánh tay trong lần băng rừng đi "gieo chữ" đã nhận được rất nhiều lời động viên, chia sẻ của bạn đọc. Thông qua báo Dân trí bạn đọc cũng đã hỗ trợ cô Tiền hơn 40 triệu đồng nhằm giúp cô thực hiện nguyện vọng ghép cánh tay giả.

Thứ sáu, 10/01/2020 - 04:41

Bé gái 5 tháng tuổi được bạn đọc giúp đỡ vượt mặt tử thần lần đầu về quê đón Tết
Bé gái 5 tháng tuổi được bạn đọc giúp đỡ vượt mặt tử thần lần đầu về quê đón Tết

(Dân trí) - Bé Băng Tâm chào đời được hơn 5 tháng tuổi đã bị bệnh bạch cầu lympho cấp nguy cơ cao (một dạng ung thư hệ tạo huyết). Được bạn đọc Dân trí giúp đỡ, bé Băng tạm thời vượt qua tử thần và chuẩn bị về quê đón Tết đầu tiên của cuộc đời mình.

Thứ sáu, 10/01/2020 - 03:28

Mẹ đau đớn như đứt từng khúc ruột nhìn con trai 3 tuổi ung thư ôm em gái tim bẩm sinh
Mẹ đau đớn như đứt từng khúc ruột nhìn con trai 3 tuổi ung thư ôm em gái tim bẩm sinh

(Dân trí) - Hết đợt truyền hóa chất, Quân được về nhà nhưng cái đầu đã trọc lóc không còn lấy đến một cọng tóc. Lòng người mẹ nghẹn lại nhìn các con bệnh tật bủa vây, những giọt nước mắt lăn dài trên gò má đen sạm của ngườ phụ nữ đầy bất lực vì cái nghèo...

Thứ sáu, 10/01/2020 - 03:07

Người vợ nghèo khó nghẹn ngào cầu xin các nhà hảo tâm dang tay cứu chồng
Người vợ nghèo khó nghẹn ngào cầu xin các nhà hảo tâm dang tay cứu chồng

(Dân trí) - Một lần sang bê gạch giúp gia đình con gái thì người cha bất ngờ ngã vật ra, đầu đất xuống đất, chấn thương sọ não nặng. May mắn, bác sĩ giữ được tính mạng cho anh Thắng, nhưng hành trình tìm kiếm sự sống cho anh vẫn còn gian nan, người vợ cận nghèo chỉ con biết cầu xin các nhà hảo tâm dang tay cứu chồng.

Thứ năm, 09/01/2020 - 06:48

Được bạn đọc cứu sống chồng, vợ cảm động trích tiền ủng hộ bệnh nhân người Mỹ
Được bạn đọc cứu sống chồng, vợ cảm động trích tiền ủng hộ bệnh nhân người Mỹ

(Dân trí) - Sau khi được bạn đọc Dân trí giúp đỡ số tiền lớn để cứu sống chồng, người vợ cảm động đã trích ra 53 triệu đồng để giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn khác, trong đó có bệnh nhân quốc tịch Mỹ đang được trị bệnh tại Việt Nam.

Thứ tư, 08/01/2020 - 06:30

Xót xa cảnh bà ôm cháu bại não sợ Tết đến run người!
Xót xa cảnh bà ôm cháu bại não sợ Tết đến run người!

(Dân trí) - Bố mẹ đường ai nấy đi và mỗi người đã tự tìm được một nửa riêng của mình, chỉ có đứa con chết não bơ vơ ở cùng ông bà nội. Đang chăm cháu ở Viện Châm cứu Trung ương mà nghe đến Tết bà nội cậu bé lại sợ đến run người, vì tiền chữa bệnh cho cháu còn không có, bà nghĩ gì đến Tết đâu.

Thứ tư, 08/01/2020 - 06:19

Nghẹn ngào cảnh bà ngoại lang thang đi ăn xin mong cứu đứa cháu hiếu thảo
Nghẹn ngào cảnh bà ngoại lang thang đi ăn xin mong cứu đứa cháu hiếu thảo

(Dân trí) - Gia đình quá khó khăn, học hết lớp 7 Tuấn phải nghỉ học lao ra biển mưu sinh kiếm tiền nuôi mẹ và bà ngoại 75 tuổi. Chưa kịp báo hiếu đấng sinh thành thì Tuấn phát hiện suy thận giai đoạn cuối, bà ngoại đành lang thang ăn xin với hy vọng kiếm tiền giữ được mạng sống cho đứa cháu duy nhất của mình.

Thứ ba, 07/01/2020 - 05:12

Cậu bé 8 tuổi đã qua đời, gia đình nhận thêm hơn 100 triệu đồng do bạn đọc giúp đỡ
Cậu bé 8 tuổi đã qua đời, gia đình nhận thêm hơn 100 triệu đồng do bạn đọc giúp đỡ

(Dân trí) - Sau khi cậu bé Đạt qua đời, gia đình anh Tròn đã xin dừng mọi sự tiếp nhận. Tuy nhiên bạn đọc Dân trí vẫn tiếp tục ủng hộ gia đình anh số tiền hơn 100 triệu đồng.

Thứ ba, 07/01/2020 - 04:31

ĐÁNG QUAN TÂM
Thông báo kết chuyển Nhân ái tuần 4 tháng 12/2019
Thông báo kết chuyển Nhân ái tuần 4 tháng 12/2019

(Dân trí) - Hôm nay, Báo Điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển số tiền: 1,906,186,500 đồng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà bạn đọc đã gửi về Báo trong tuần qua.

Thứ hai, 06/01/2020 - 08:23

Những phận đời trong gia đình người đàn ông bại liệt "đánh đu" theo chiếc bẫy chuột
Những phận đời trong gia đình người đàn ông bại liệt "đánh đu" theo chiếc bẫy chuột

(Dân trí) - Vợ biệt tích tha hương xứ người, một mình anh Tình gồng mình nuôi 3 con nhỏ dại và chăm sóc người anh trai bị liệt bẩm sinh do di chứng chất độc da cam. Nhiều năm nay, cả nhà anh Tình 5 phận đời chỉ biết "đánh đu" theo nghề bẫy chuột đầy may rủi.

Thứ hai, 06/01/2020 - 05:52

9 năm ngồi học trên xe lăn, cô gái ước có thể vui đùa trên chính đôi chân của mình
9 năm ngồi học trên xe lăn, cô gái ước có thể vui đùa trên chính đôi chân của mình

(Dân trí) - Nhìn các bạn nữ nhảy dây, cô gái đã vẽ bức tranh với mơ ước được vui đùa trên chính đôi chân của mình, được tung tăng giống các bạn. Nhưng ước mơ đó dần trở nên xa vời với Thảo Nguyên.... 9 năm qua em phải nằm học trên lớp bằng xe lăn với nghị lực thật phi thường.

Chủ nhật, 05/01/2020 - 06:15

Danh sách ủng hộ tuần 4 tháng 12 năm 2019
Danh sách ủng hộ tuần 4 tháng 12 năm 2019

(Dân trí) - Tuần qua, Báo điện tử Dân trí tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc dành cho các cảnh đời kém may mắn. Tổng số tiền bạn đọc gửi về Báo trong tuần là: 1,953,768,539 đồng.

Thứ bảy, 04/01/2020 - 07:06

Xót xa cảnh vợ mù lòa ôm con bị não úng thủy nằm liệt giường suốt nhiều năm
Xót xa cảnh vợ mù lòa ôm con bị não úng thủy nằm liệt giường suốt nhiều năm

(Dân trí) - Đứa con trai mới sinh ra chưa được bao lâu đã bị não úng thủy, phải nằm liệt giường hơn 8 năm trời. Không lâu sau, đôi mắt của vợ cũng mờ dần và nguy cơ mù vĩnh viễn khiến gia đình rơi vào cảnh khó khăn chồng chất, cả nhà chỉ biết trông chờ vào sức lao động của người chồng trụ cột nay đây, mai đó.

Thứ bảy, 04/01/2020 - 05:25

Bạn đọc giúp đỡ người mẹ nghèo đơn thân nuôi con thoi thóp trên trường bệnh
Bạn đọc giúp đỡ người mẹ nghèo đơn thân nuôi con thoi thóp trên trường bệnh

(Dân trí) - Sáng 3/1, Nhà báo Nguyễn Duy - Phó trưởng đại diện báo Điện tử Dân trí Văn phòng Bắc miền Trung đã có mặt tại gia đình chị Doãn Thị Thân để trao số tiền 109.670.000 đồng của bạn đọc giúp đỡ.

Thứ sáu, 03/01/2020 - 04:45

Cậu bé 8 tuổi đã qua đời được bạn đọc tiếp tục giúp đỡ gần 200 triệu đồng
Cậu bé 8 tuổi đã qua đời được bạn đọc tiếp tục giúp đỡ gần 200 triệu đồng

(Dân trí) - Mặc dù không vượt qua được căn bệnh hiểm nghèo, cậu bé Đinh Tiến Đạt đã trút hơi thở cuối cùng và đêm ngày 19/12/2019. Cảm thương trước hoàn cảnh cậu bé, bạn đọc Dân trí tiếp tục hỗ trợ gia đình số tiền gần 200 triệu đồng. Hiện, gia đình Đạt xin dừng mọi sự tiếp nhận.

Thứ sáu, 03/01/2020 - 04:27

Bạn đọc giúp đỡ cậu bé bị điếc sống trong chùa Hồng Quang số tiền hơn 126 triệu đồng
Bạn đọc giúp đỡ cậu bé bị điếc sống trong chùa Hồng Quang số tiền hơn 126 triệu đồng

(Dân trí) - Ngày 2/1, Nhà báo Lý Toàn Thắng, Trưởng đại diện báo Điện tử Dân trí tại TPHCM đã trao 126.330.000đ của bạn đọc ủng hộ bé Hồ Văn Huy. Hồ Văn Huy là cháu bé mồ côi bị bệnh điếc đang được nuôi dưỡng tại chùa Hồng Quang (Bà Rịa- Vũng Tàu).

Thứ sáu, 03/01/2020 - 04:58

Bà mẹ đơn thân ôm con trai không có hậu môn sống cơ cực trong đói nghèo
Bà mẹ đơn thân ôm con trai không có hậu môn sống cơ cực trong đói nghèo

(Dân trí) - Hiếu sinh ra không có hậu môn, lại mắc tim bẩm sinh, hơn 3 tuổi mà bé vẫn còi cọc, yếu ớt như đứa trẻ vài tháng tuổi. Hành trình cứu chữa cho bé còn dài và gian nan vô cùng, trong khi người mẹ nghèo đơn thân một nách 2 con nhỏ không biết bấu víu vào đâu?

Thứ sáu, 03/01/2020 - 04:06

Bạn đọc sẻ chia gia cảnh người vợ trẻ bị xe tải nghiến nát đôi chân
Bạn đọc sẻ chia gia cảnh người vợ trẻ bị xe tải nghiến nát đôi chân

(Dân trí) - Nhận tin ông nội ở quê mất, trên đường về chịu tang, vợ chồng Vĩnh đã gặp tai nạn thương tâm cướp đi đôi chân của Vĩnh khi tuổi đời của em còn qúa trẻ, vợ chồng vẫn chưa có được đứa con đầu lòng.

Thứ năm, 02/01/2020 - 08:28

Gia đình bé trai mắc bệnh ung thư xin cô một lần làm lớp trưởng gửi lời cảm ơn bạn đọc
Gia đình bé trai mắc bệnh ung thư xin cô một lần làm lớp trưởng gửi lời cảm ơn bạn đọc

(Dân trí) - Ngay sau khi đăng tải bài viết “Cậu học trò nghèo mắc bệnh ung thư, xin cô một lần làm lớp trưởng”, gia đình và cô giáo chủ nhiệm của Hạo đã nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của rất nhiều mạnh thường quân. Hiện tại, gia đình xin dừng nhận sự trợ giúp để nhường cơ hội cho các hoàn cảnh khó khăn hơn.

Thứ năm, 02/01/2020 - 08:14

Hài nhi nặng 900g được bạn đọc giúp đỡ hơn 64 triệu đồng để mổ tim
Hài nhi nặng 900g được bạn đọc giúp đỡ hơn 64 triệu đồng để mổ tim

(Dân trí) - Sau một tháng đăng tải bài viết về gia cảnh cháu bé nặng 900g nhân vật trong bài viết “Số phận mong manh của hài nhi nặng 900g đã phải gánh "tá bệnh" trên mình” đã được bạn đọc giúp đỡ hơn 64 triệu đồng để tiếp tục mổ tim.

Thứ năm, 02/01/2020 - 04:23

Bà Ngọ bảo: "Khổ nhất là mỗi lần làm vệ sinh cho đứa cháu tâm thần"

(Dân trí) - Bị bệnh tâm thần, bố mẹ mất sớm, cuộc sống của chàng trai Đinh Viết Niên (36 tuổi), như một đứa trẻ lên 3. Bà Ngọ (thím của Niên), kể khổ nhất là mỗi lần làm vệ sinh cho Niên...