Báo Dân trí khởi công xây dựng trường Mầm non sát biên giới Việt - Lào

Dân trí Sáng 10/12, tại bản Hòa Xuân, xã Keng Đu, huyện biên giới Kỳ Sơn, Nghệ An, Quỹ Khuyến học Việt Nam, báo Dân trí cùng nhà tài trợ và chính quyền địa phương đã long trọng làm Lễ khởi công xây dựng điểm trường mầm non dành tặng các em nhỏ sát biên giới Việt - Lào.
>>Xót xa cảnh cô trò điểm trường Mầm non sát biên giới Việt - Lào
>>Nhói lòng những đứa trẻ vùng biên giới Việt - Lào tới lớp trong bộ dạng nhem nhuốc

Gian nan đường vào bản Hòa Xuân.

Ngay từ sáng sớm trong cái rét như cắt da, cắt thịt đoàn chúng tôi di chuyển theo cung đường vào bản Hòa Xuân khi thì phải vượt qua con suối, lúc vượt dốc dựng đứng, bên là vực thẳm phía dưới là dòng sông Nậm Nơn. Chính dòng sông Nậm Nơn này cũng là mốc phân định biên giới Việt - Lào. Vì thế con đường dài 15km nhưng đoàn chúng tôi phải đi mất gần 1 giờ đồng hồ.

Báo Dân trí khởi công xây dựng trường Mầm non sát biên giới Việt - Lào - 1

Nhà báo Duy Thảo - Trưởng Văn phòng đại diện báo Dân trí tại Khu vực Bắc miền Trung thay mặt Tổng Biên tập Báo Dân trí phát biểu tại buổi lễ.

Trong lớp học điểm trường Mầm non Hòa Xuân các em vẫn bi bô từng con chữ xen lẫn trong những tiếng gió rít nhẹ qua phên cửa. Những chiếc áo ấm của bạn đọc Dân trí gửi tặng đã phần nào giúp các em chống lại cái lạnh của vùng núi rừng biên giới Việt - Lào.

Điểm trường Mầm non Hòa Xuân là điểm lẻ thuộc trường Mầm non xã Keng Đu. Các em ở đây 100% là người dân tộc Khơ Mú và học trong lớp ghép 3 đến 5 tuổi.

Điểm trường này là lớp học tạm, đã xuống cấp, hư hỏng và làm ảnh hưởng đến công tác dạy, học của thầy và trò nơi đây. Tại đây, có một cô giáo "cắm bản", vừa dạy học, vừa nấu ăn cho 23 em học sinh. Tuy nhiên, trong số 23 em nhỏ này, chỉ có 10 em có chế độ và buộc cô giáo phải san sẻ cho các em khác trong bữa ăn. 

Nhà báo Duy Thảo - Trưởng Văn phòng đại diện báo Dân trí tại Khu vực Bắc miền Trung phát biểu.

Phát biểu tại buổi Lễ khởi công, Nhà báo Duy Thảo - Trưởng Văn phòng đại diện Khu vực Bắc miền Trung thay mặt Tổng Biên tập Báo Dân trí chia sẻ: “Lên đây tôi mới cảm nhận rõ các em học sinh, các cô giáo và bà con dân bản khổ cực thế nào về mùa đông giá rét.

Hòa Xuân là một điểm trường đang gặp rất nhiều khó khăn, thiếu thốn và cũng là nơi giáo viên và các em học sinh còn chịu những thiệt thòi.

Bởi vậy, hôm nay Quỹ Khuyến học Việt Nam, báo Dân trí phối hợp với UBND huyện Kỳ Sơn, UBND xã Keng Đu, Đồn Biên phòng Keng Đu tổ chức lễ Khởi công Công trình Phòng học Khuyến học và Dân trí có tổng mức đầu tư hơn 200 triệu đồng, do công ty MITEC Việt Nam tài trợ. Dự kiến công trình sẽ hoàn thành vào tháng 1/2020.

Lễ Khởi công công trình "Phòng học Khuyến học và Dân trí" dành tặng các em học sinh mầm non tai khu vực biên giới Việt - Lào.

Nhân đây tôi cũng vui mừng báo tin đến quý vị, trong mấy năm qua Báo Dân trí, Quỹ khuyến học Việt Nam đã phối hợp với nhiều đơn vị tài trợ và chính quyền địa phương thực hiện được tất cả 17 cây cầu mang tên “Cầu Dân trí”, mỗi cây cầu được dựng lên nhờ tấm lòng của bạn đọc đã thực sự nối những bờ vui.

Với địa bàn Nghệ An, vào ngày 15/12/2016, Quỹ Khuyến học Việt Nam, Báo điện tử Dân trí, Tổ chức Shinnyo-en (Nhật Bản), UBND huyện Quế Phong và UBND xã Tri Lễ đã long trọng tổ chức Lễ khánh thành 5 phòng học mang tên "Phòng học Khuyến học và Dân trí". 

Và sau đó 1 năm, vào ngày 1/9/2017, tại bản Con Phen, xã lòng hồ thủy điện Bản Vẽ, huyện Tương Dương cũng chính thức khánh thành và đưa vào sử dụng "Cầu Dân trí" do Báo Dân trí, Quỹ khuyến học Việt Nam và Tổng Công ty May 10 phối hợp cùng UBND huyện Tương Dương (Nghệ An) thực hiện.

Công trình xây dựng điểm trường Mầm non này là công trình mang tên "Phòng học Khuyến học và Dân trí" thứ 38 trên cả nước. Chúng tôi cũng mong muốn trong thời gian tới sẽ tiếp tục đồng hành, giúp đỡ, làm cầu nối giữa các nhà tài trợ để có thể xây dựng được nhiều hơn nữa những cây cầu, phòng học đầy ý nghĩa trên quê hương Nghệ An yêu dấu.

Báo Dân trí khởi công xây dựng trường Mầm non sát biên giới Việt - Lào - 2

Các đại biểu làm lễ khởi công xây dựng điểm trường Mầm non Hòa Xuân.

Một lần nữa, xin được kính chúc các thầy cô giáo và các em học sinh cùng gia đình lời chúc sức khỏe và hạnh phúc. Chúc cho công trình phòng học Dân trí này sớm được hoàn thiện đúng quy chuẩn, đi vào sử dụng có hiệu quả thiết thực”. 

Thay mặt lãnh đạo xã Keng Đu, ông Lương Văn Ngam - Chủ tịch UBND xã chia sẻ: “Hôm nay chúng tôi rất vui mừng khi điểm Trường Mầm non bản Hòa Xuân được chính thức khởi công xây dựng bằng nguồn vốn của Công ty MITEC thông qua Qũy khuyến học Việt Nam và Báo Dân trí.

Báo Dân trí khởi công xây dựng trường Mầm non sát biên giới Việt - Lào - 3

Ông Lương Văn Ngam , Chủ tịch UBND xã Keng Đu trong buổi Lễ khởi công.

Đây là công trình có ý nghĩa quan trọng trong việc giúp các cháu ở bản Hòa Xuân có lớp học đàng hoàng, khang trang, sạch sẽ và giúp các em tại đây không phải bỏ học hoặc theo bố mẹ lên rẫy nữa… ”.

Ông Lương Văn Ngam - Chủ tịch ủy ban xã Keng Đu cho biết thêm: Toàn xã có hơn 800 hộ với 5.000 nhân khẩu; có 10 bản. Keng Đu có 2 dân tộc thiểu số là Khơ Mú và Thái. Trong đó, dân tộc Khơ Mú với 9 bản chiếm hơn 90%, dân tộc Thái 1 bản.  

Đời sống nhân dân chủ yếu sản xuất nương rẫy, phát triển chăn nuôi gia súc gia cầm, tự cung tự cấp, phụ thuộc vào thiên nhiên, nắng kéo dài thì mất mùa. 

Năm vừa qua bà con dân bản mất mùa, do nắng nóng kéo dài. Hiện toàn xã có gần 1.347 học sinh từ bậc Mầm non đến THCS. Xã Keng Đu có tới gần 80% hộ nghèo, cao nhất của huyện Kỳ Sơn.

Một số hình ảnh tại buổi lễ khởi công.

Báo Dân trí khởi công xây dựng trường Mầm non sát biên giới Việt - Lào - 4

Chụp ảnh lưu niệm cùng các cháu điểm trường Mầm non Hòa Xuân.

Báo Dân trí khởi công xây dựng trường Mầm non sát biên giới Việt - Lào - 5
Báo Dân trí khởi công xây dựng trường Mầm non sát biên giới Việt - Lào - 6
Báo Dân trí khởi công xây dựng trường Mầm non sát biên giới Việt - Lào - 7

Các em học sinh Mầm non Hòa Xuân.

Báo Dân trí khởi công xây dựng trường Mầm non sát biên giới Việt - Lào - 8
Báo Dân trí khởi công xây dựng trường Mầm non sát biên giới Việt - Lào - 9
Báo Dân trí khởi công xây dựng trường Mầm non sát biên giới Việt - Lào - 10

Nhà báo Phan Duy Thảo thăm và chia sẻ món quà nhỏ với các cháu Mầm non ở bản Hòa Xuân.

Báo Dân trí khởi công xây dựng trường Mầm non sát biên giới Việt - Lào - 11

Đồ của các cháu mang đến điểm trường là một ít rau và cơm.

Báo Dân trí khởi công xây dựng trường Mầm non sát biên giới Việt - Lào - 12
Báo Dân trí khởi công xây dựng trường Mầm non sát biên giới Việt - Lào - 13

Trẻ em ở bản Hòa Xuân còn đó gian nan, vất vả...

Nguyễn Duy

MỚI NHẤT
Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 1 tháng 12/2019
Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 1 tháng 12/2019

(Dân trí) - Hôm nay, Báo Điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển số tiền: 1,163,883,400 đồng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà bạn đọc đã gửi về Báo trong tuần qua.

Thứ hai, 16/12/2019 - 04:20

Lần đầu nghe bố mẹ gọi tên con biết ngoái lại, vợ chồng em bật khóc!
Lần đầu nghe bố mẹ gọi tên con biết ngoái lại, vợ chồng em bật khóc!

(Dân trí) - Đã gần 2 năm nay, vợ chồng anh Thắng rời quê nhà Hà Tĩnh ra Hà Nội thuê trọ làm đủ mọi việc, tìm đủ mọi cách để chạy chữa căn bệnh bại não bẩm sinh cho con gái. Đã có lần anh "suýt" bỏ mạng khi đi làm thuê, nhiều lần ôm con vào lòng anh khóc nghẹn chỉ mong nhìn thấy bước chân con đi, nghe tiếng con gọi bố mẹ...

Thứ hai, 16/12/2019 - 07:48

Có lớp học Dân trí, không lo hàng chục học sinh bản Nậm Lốt phải bỏ học
Có lớp học Dân trí, không lo hàng chục học sinh bản Nậm Lốt phải bỏ học

(Dân trí) - Từ sáng sớm, bản Nậm Lốt (xã Nậm Hăn, Sìn Hồ, Lai Châu), vẫn còn ngủ vùi dưới màn sương núi lạnh giá bỗng bị đánh thức bởi tiếng loa đài, tiếng trẻ con trong bản gọi nhau tới trường chuẩn bị đón nhận lớp học mới do báo Dân trí và Trung tâm Anh ngữ Apax trao tặng. Lớp học có trị giá hơn 670 triệu đồng.

Thứ hai, 16/12/2019 - 07:02

Danh sách ủng hộ tuần 1 tháng 12 năm 2019
Danh sách ủng hộ tuần 1 tháng 12 năm 2019

(Dân trí) - Tuần qua, Báo điện tử Dân trí tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc dành cho các cảnh đời kém may mắn. Tổng số tiền bạn đọc gửi về Báo trong tuần là: 1,201,290,432 đồng.

Chủ nhật, 15/12/2019 - 08:06

Xót xa cảnh cô giáo mất đi cánh tay trong lần băng rừng "gieo chữ"
Xót xa cảnh cô giáo mất đi cánh tay trong lần băng rừng "gieo chữ"

(Dân trí) - 3h sáng hàng tuần, cô giáo Tiền lai khăn gói vượt gần 150km đường rừng để mang tiếng hát đến với “ốc đảo” Hà Đông (Đăk Đoa, Gia Lai). Bà con nơi đây ví cô như chú chim Ch’rao của núi rừng Tây Nguyên. Trong một lần đến trường gieo chữ cô Tiền gặp tai nạn giao thông phải "gửi" lại cánh tay nơi núi rừng xanh thẳm...

Chủ nhật, 15/12/2019 - 08:01

Bạn đọc tiếp tục giúp đỡ cô giáo bị teo não hơn 24 triệu đồng
Bạn đọc tiếp tục giúp đỡ cô giáo bị teo não hơn 24 triệu đồng

(Dân trí) - Sau khi nhận được hơn 80 triệu đồng của bạn đọc Dân trí giúp đỡ, cô giáo Trang lại tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ các nhà hảo tâm với số tiền trên 24 triệu đồng để giúp cô và gia đình vượt qua khó khăn.

Thứ bảy, 14/12/2019 - 06:12

Người cha "vô tình" bỏ mặc hài nhi đối mặt với tử thần
Người cha "vô tình" bỏ mặc hài nhi đối mặt với tử thần

(Dân trí) - Sau khi có kết quả xét nghiệm bé Băng Tâm bị ung thư, người chồng bảo vợ ở lại bệnh viện trông con để mình về quê kiếm tiền. Rồi từ đó, anh đi bặt tăm, nhẫn tâm bỏ lại hài nhi bé bỏng của mình cùng người vợ ngày đêm quay quắt kiếm tiến chữa bệnh cho con.

Thứ bảy, 14/12/2019 - 06:07

Bạn đọc giúp đỡ hơn 56 triệu đồng cho hai cụ sống cơ cực trong đói nghèo
Bạn đọc giúp đỡ hơn 56 triệu đồng cho hai cụ sống cơ cực trong đói nghèo

(Dân trí) - Chiều ngày 12/12, phóng viên đã đến nhà cụ Huỳnh Lâu trao số tiền hơn 56 triệu đồng của bạn đọc Dân trí giúp đỡ gia đình cụ vượt qua khó khăn. Cụ Huỳnh Lâu là nhân vật trong bài viết “Cụ ông 91 tuổi trở thành đôi chân cho cụ bà tuổi 82 sống cơ cực trong đói nghèo”.

Thứ sáu, 13/12/2019 - 07:40

"Không được bạn đọc giúp đỡ, có lẽ giờ em đã nằm xuống..."
"Không được bạn đọc giúp đỡ, có lẽ giờ em đã nằm xuống..."

(Dân trí) - Đó là tâm sự của chị Trương Thị Nhung, nhân vật trong bài viết: “Xót xa cảnh người mẹ ung thư vẫn phải "cày ải" kiếm tiền chữa bệnh cho con”, vừa được bạn đọc tiếp tục giúp đỡ để mẹ con chị vượt qua những giây phút cam go của bệnh tật.

Thứ sáu, 13/12/2019 - 05:01

Người mẹ nghèo tính mạng mong manh, ước mơ hộp sữa cho con
Người mẹ nghèo tính mạng mong manh, ước mơ hộp sữa cho con

(Dân trí) - Sinh con được 6 tháng, chị phát hiện mình bị suy thận mãn ở giai đoạn cuối nên phải khẩn cấp nhập viện để bắt đầu điều trị. Chồng bị bệnh tâm thần đang phải uống thuốc và theo dõi nên không làm chỗ dựa được vợ con. Xót thương con bé ở nhà khát sữa, chị Luân nhiều lần có ý định xin bác sĩ về nhà không điều trị nữa...

Thứ sáu, 13/12/2019 - 04:50

Bé gái 1 quả thận ước mơ thành họa sĩ được bạn đọc giúp đỡ hơn 125 triệu đồng
Bé gái 1 quả thận ước mơ thành họa sĩ được bạn đọc giúp đỡ hơn 125 triệu đồng

(Dân trí) - Để loại bỏ các khối u bên trong bụng, bé Tiểu Vi (10 tuổi) đã phải phẫu thuật cắt bỏ 1 quả thận và 1/3 lá phổi. Thế nhưng, căn bệnh quái ác vẫn đeo đẳng cô gái nhỏ như muốn dập tắt ước mơ trở thành họa sĩ của bé. Hoàn cảnh của Tiểu Vi được bạn đọc giúp đỡ hơn 125 triệu đồng để vượt qua khó khăn.

Thứ sáu, 13/12/2019 - 04:33

Xót xa cảnh chị em mồ côi giữa lòng Hà Nội
Xót xa cảnh chị em mồ côi giữa lòng Hà Nội

(Dân trí) - Mẹ mất vì ung thư chưa lâu thì người bố vốn mắc bệnh tâm thần đột ngột qua đời. Trong phút chốc chị em Linh "bỗng" trở thành mồ côi. Linh nhớ lại, đêm trước bố ngồi đầu giường nhìn 2 chị em rất lâu, rồi bố ôm hai chị em vào lòng, Linh không ngờ đó là hình ảnh cuối cùng trước lúc bố đi xa...

Thứ năm, 12/12/2019 - 06:49

ĐÁNG QUAN TÂM
Hai bé thơ ôm người cha liệt giường khóc cầu xin mẹ về với con!
Hai bé thơ ôm người cha liệt giường khóc cầu xin mẹ về với con!

(Dân trí) - Trên đường đi làm về, anh Dũng bị tai nạn đến vỡ đốt sống cổ, dò tủy. Hơn 2 năm trời chạy chữa khắp các bệnh viện, gia đình anh đã lâm vào cảnh kiệt quệ. Không những vậy, đang trong cơn bĩ cực thì người vợ lại dứt áo ra đi, bỏ mặc người chồng bất hạnh cùng 2 đứa con còn thơ dại.

Thứ tư, 11/12/2019 - 06:06

Cô gái lưng gù trót một lần làm mẹ ôm "trái tim tật nguyền" vì người yêu phụ tình
Cô gái lưng gù trót một lần làm mẹ ôm "trái tim tật nguyền" vì người yêu phụ tình

(Dân trí) - Bị gù lưng và vẹo cột sống bẩm sinh, hẹp, hở van tim hai lá, nhưng Láng quyết không đầu hàng số phận. Em ra Hà Nội học nghề và chính tại nơi học nghề "định mệnh" này, Láng đem lòng yêu chàng trai khiếm thị, đến khi lỡ có bầu thì anh ta bỏ đi để lại em với cái thai cùng nỗi đau trong tim.

Thứ ba, 10/12/2019 - 06:30

Cậu bé có tuổi thơ gắn liền với bệnh viện được bạn đọc giành lại mạng sống
Cậu bé có tuổi thơ gắn liền với bệnh viện được bạn đọc giành lại mạng sống

(Dân trí) - Mắc phải căn bệnh suy giảm miễn dịch bẩm sinh thể nặng, để cứu sống bé Khải bác sĩ đã chỉ định ghép tủy, nhưng cần tới khoản tiền lớn mà bố mẹ em dẫu bán hết ruộng ao vẫn không có đủ. Cảm thương cho hoàn cảnh của bé, nhiều bạn đọc Dân trí đã giúp đỡ em số tiền hơn 300 triệu đồng để giành lại mạng sống cho em.

Thứ ba, 10/12/2019 - 06:29

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung chỉ đạo giúp đỡ "người mẹ đau lòng phải nhốt con trong cũi sắt"
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung chỉ đạo giúp đỡ "người mẹ đau lòng phải nhốt con trong cũi sắt"

(Dân trí) - Khi hay tin bà Dương Thị Thụ - một người mẹ nhiều năm qua đã phải đau lòng nhốt con trai tâm thần vào cũi sắt để tự tay mình chăm sóc, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung đã chỉ đạo địa phương giúp đỡ hoàn cảnh gia đình bà Thụ.

Thứ ba, 10/12/2019 - 06:18

Khánh thành cây cầu mơ ước thứ 17, nâng bước chân bà con dân bản Na Kho
Khánh thành cây cầu mơ ước thứ 17, nâng bước chân bà con dân bản Na Kho

(Dân trí) - Sáng ngày 9/12, cây cầu mơ ước thứ 17 mang tên "Cầu Dân trí" đã được khánh thành ở bản Na Kho. Đây là cây cầu dân sinh thứ 17 trên cả nước được báo Dân trí cùng nhà tài trợ xây dựng để dành tặng người dân địa phương ở những nơi còn gặp nhiều khó khăn về giao thông.

Thứ ba, 10/12/2019 - 02:39

“Cậu bé 8 tuổi tính mạng đang nguy kịch” được bạn đọc giúp đỡ hơn 400 triệu đồng
“Cậu bé 8 tuổi tính mạng đang nguy kịch” được bạn đọc giúp đỡ hơn 400 triệu đồng

(Dân trí) - Sau bài viết về hoàn cảnh cậu bé 8 tuổi đang nguy kịch tính mạng vì căn bệnh viêm cơ tim cấp, các nhà hảo tâm đã giúp đỡ cậu bé số tiền hơn 400 triệu đồng. Thông qua báo Dân trí người cha của cậu bé gửi lời cảm ơn các mạnh thường quân và xin được dừng việc tiếp nhận giúp đỡ vì số tiền đã đủ cho cậu bé chữa bệnh.

Thứ hai, 09/12/2019 - 04:06

Danh sách ủng hộ tuần 4 tháng 11 năm 2019
Danh sách ủng hộ tuần 4 tháng 11 năm 2019

(Dân trí) - Tuần qua, Báo điện tử Dân trí tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc dành cho các cảnh đời kém may mắn. Tổng số tiền bạn đọc gửi về hoạt động nhân ái của báo Dân trí trong tuần là: 673,439,945 đồng.

Thứ hai, 09/12/2019 - 03:51

Thông báo kết chuyển Nhân ái tuần 4 tháng 11/2019
Thông báo kết chuyển Nhân ái tuần 4 tháng 11/2019

(Dân trí) - Hôm nay, Báo Điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển số tiền: 623,640,000 đồng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà bạn đọc đã gửi về Báo trong tuần qua.

Thứ hai, 09/12/2019 - 03:46

Người mẹ khóc nghẹn mong con trai "tha tội" vì...mẹ không còn khả năng cứu con
Người mẹ khóc nghẹn mong con trai "tha tội" vì...mẹ không còn khả năng cứu con

(Dân trí) - Sau vụ tai nạn thập tử nhất sinh vào đúng ngày dẫn bạn gái đi đăng kí kết hôn, anh Biên trở thành chàng thanh niên tàn tật. Người mẹ nuốt nước mắt ra Toà xin được giải phóng cho cô con dâu "hụt". Và giờ bà lại khóc mong con "tha tội" vì nhà quá nghèo không thể cùng con ở lại nơi bệnh viện sau 2 năm ròng chữa trị.

Thứ hai, 09/12/2019 - 06:46

Xót cảnh cụ bà nằm liệt một chỗ… “chết mòn” vì không người thân chăm sóc
Xót cảnh cụ bà nằm liệt một chỗ… “chết mòn” vì không người thân chăm sóc

(Dân trí) - Chồng chết, bà Hoa sống thui thủi trong căn nhà trống hoác từ trước đến sau. Mới đây, bà bị tai biến rồi nằm liệt một chỗ, mọi sinh hoạt đều trông chờ vào những người hàng xóm tốt bụng. Mỗi khi có người đến thăm, bà khóc nghẹn, nắm chặt tay mọi người như lời cầu cứu...

Chủ nhật, 08/12/2019 - 07:23

Những người làm báo giúp đỡ cậu bé 8 tuổi tính mạng đang nguy kịch
Những người làm báo giúp đỡ cậu bé 8 tuổi tính mạng đang nguy kịch

(Dân trí) - Mắc bệnh viêm cơ tim cấp khiến tính mạng cậu bé Đinh Tiến Đạt nguy kịch. Trong khi hoàn cảnh gia đình cháu rất khó khăn thì được những người làm báo tại TP Đà Nẵng chung tay ủng hộ 5 triệu đồng.

Chủ nhật, 08/12/2019 - 07:00

Món quà của bạn đọc như là "phao cứu sinh" với người phụ nữ cô đơn chạy chữa bệnh ung thư
Món quà của bạn đọc như là "phao cứu sinh" với người phụ nữ cô đơn chạy chữa bệnh ung thư

(Dân trí) - Phát hiện căn bệnh ung thư ở giai đoạn muộn, tính mạng của chị Yến hết sức mong manh, đúng lúc khó khăn nhất cần một người thân bên cạnh thì người chồng lại lặng lẽ bỏ đi. Vì thế, tình cảm và những món quà của bạn đọc đến với chị đúng lúc như là phao cứu sinh níu chị ở lại với cuộc đời này.

Chủ nhật, 08/12/2019 - 06:52

Thương 2 đứa trẻ không cha ăn sắn thay cơm

(Dân trí) - Trải qua 2 đời chồng với muôn ngàn đắng cay, tủi nhục…khiến Kiều lao lực, lao tâm rồi đổ bệnh lao phổi. Vì là mẹ đơn thân lại bệnh tật nên 2 đứa con của Kiều mỗi buổi sáng phải ăn sắn thay cơm.