Thứ bảy, 04/07/2020 - 05:18

Bạn đọc ủng hộ gần 26 triệu đồng giúp bé gái chữa bệnh ung thư

Dân trí

Số tiền bạn đọc hỗ trợ giúp gia đình có thêm chi phí trang trải tiếp tục đưa bé Nguyễn Thị Thúy Vân đi viện với niềm hy vọng đẩy lùi căn bệnh ung thư đại tràng đang hành hạ em từng ngày.

Chiều 3/7, PV Dân trí cùng đại diện chính quyền phường Nam Hà (TP. Hà Tĩnh) đã trở lại thăm và trao gần 26 triệu đồng do bạn đọc Dân trí giúp đỡ bé Nguyễn Thị Thúy Vân (lớp 3D , trường Tiểu học Nam Hà, TP Hà Tĩnh) chữa bệnh.

Vân là con gái đầu của vợ chồng anh Nguyễn Viết Dũng (SN 1974) và chị Đặng Thúy Kiều (SN 1990, Khối phố 3, phường Nam Hà, TP Hà Tĩnh).

Khoảng đầu tháng 2/2020, Vân thường kêu đau vùng bụng từng cơn rất dữ dội. Vợ chồng chị Kiều đưa con đi khám các bệnh viện trong tỉnh, Vân được chẩn đoán bị lồng ruột và yêu cầu mổ.

Bạn đọc ủng hộ gần 26 triệu đồng giúp bé gái chữa bệnh ung thư - 1

Sau 3 tháng điều trị, mái tóc của Vân đã bị rụng gần hết nhưng cô bé vẫn hồn nhiên hy vọng một ngày nào đó sẽ được trở lại trường.

Tuy nhiên sau khi mổ, Vân vẫn không đỡ và được chuyển tuyến ra bệnh viện Nhi TW Hà Nội. Sau khi thăm khám, bác sỹ thông báo Vân bị ung thư đại tràng giai đoạn 2.

Trước đây anh Dũng làm tài xế cho xe Nam Bắc, chị Kiều làm tạp vụ theo thời vụ tại trường Mầm Non. Nhưng đợt dịch Covid- 19, đã đẩy 2 vợ chồng chị Kiều lâm vào cảnh thất nghiệp. Số tiền 2 vợ chồng dành dụm để sinh đẻ cũng dồn hết để chạy chữa cho con. 

Gần 3  tháng đưa con đi điều trị bệnh ung thư đại tràng, gia đình chị Kiều phải cắm sổ đỏ, gồng mình trước những khoản nợ rất lớn, tiền vay mượn đã lên đến hàng trăm triệu đồng.

Bạn đọc ủng hộ gần 26 triệu đồng giúp bé gái chữa bệnh ung thư - 2

PV Dân trí cùng đại diện chính quyền địa phương trao quà bạn đọc hỗ trợ cháu Vân chữa bệnh.

Sau khi hoàn cảnh của cháu Vân được báo Dân trí đăng tải, đã có rất nhiều sự động viên chia sẻ của bạn đọc, các nhà hảo tâm trong nước và nước ngoài. Số tiền mà các nhà hảo tâm chuyển trực tiếp giúp đỡ gia đình đến nay hơn 10 triệu đồng.

Để tiếp thêm kinh phí chữa bệnh cho cháu Vân, trong tuần 3 tháng 6 năm 2020 thông qua hoạt động nhân ái của báo Dân trí, các nhà hảo tâm đã chung tay quyên góp, hỗ trợ số tiền 25,900,000 đồng.

Đón nhận được quà bạn đọc, chị Kiều chia sẻ: “Các bác sĩ nói cháu phải trải qua 7 lần xạ trị mới có hy vọng căn bệnh tiến triển tốt. Sau 3 tháng điều trị, gia đình không còn nổi một đồng cũng không biết vay mượn ở đâu. Nay được báo Dân trí kêu gọi, các nhà hảo tâm chia sẻ gia đình tôi lại có thêm niềm tin để tiếp tục chạy chữa cho cháu”.

Chị Kiều cũng thay mặt gia đình gửi lời cảm ơn sâu sắc tới báo Dân trí và các nhà hảo tâm đã chung tay giúp cháu Vân vượt qua bệnh tật, gia đình hứa sẽ sử dụng toàn bộ số tiền trên để chữa bệnh cho cháu.

Tiến Hiệp