Thứ năm, 02/01/2020 - 08:28

Bạn đọc sẻ chia gia cảnh người vợ trẻ bị xe tải nghiến nát đôi chân

Dân trí

Nhận tin ông nội ở quê mất, trên đường về chịu tang, vợ chồng Vĩnh đã gặp tai nạn thương tâm cướp đi đôi chân của Vĩnh khi tuổi đời của em còn qúa trẻ, vợ chồng vẫn chưa có được đứa con đầu lòng.

Hơn 50 triệu đồng đến với cô gái vĩnh viễn cụt hai chân sau vụ tai nạn giao thông.

Ngày chúng tôi trở lại thăm và trao quà cho gia đình em Vi Thị Vĩnh, (bản Đôm 2, thuộc xã miền núi cao Châu Phong, của huyện Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An) nhân vật trong bài viết: "Xót xa người vợ trẻ bị xe tải nghiến nát đôi chân đúng ngày về quê chịu tang ông nội". Dù đã qua hơn 3 tháng kể từ ngày con rể và con dâu gặp nạn trong lúc về quê chịu tang, nhưng đến nay ở cái bản này ai cũng rơm rớm nước mắt mỗi khi thấy em Vĩnh nằm bệt trên giường không còn đôi chân.

Bạn đọc sẻ chia gia cảnh người vợ trẻ bị xe tải nghiến nát đôi chân - 1

PV Dân trí trao quà bạn đọc chia sẻ cho gia đình em Vĩnh.

Thấy chúng tôi đến thăm, cả gia đình nhà Vĩnh, bà con dân bản chứng kiến ai cũng rơi nước mắt trong xót xa. “Từ ngày nó nằm vậy, không thể đi lại, đôi chân đã mất. Giờ cũng không biết làm sao cả, chỉ mong nó ổn định sức khỏe. Nó còn quá trẻ, lấy chồng chưa có con, giờ nằm một chỗ thế này thì đau đớn lắm”, ông Vi Văn Ca, bố đẻ của Vĩnh nói với tôi trong nước mắt.

Bạn đọc sẻ chia gia cảnh người vợ trẻ bị xe tải nghiến nát đôi chân - 2

Người chồng trẻ bế vợ mình từ trong ra ngoài khá vất vả. 

Khi mọi người đang trong im lặng chuẩn bị cho buổi trao quà, thì đột nhiên tiếng khóc của bà Vi Thị Xuân, mẹ Vĩnh thét lên khiến cho cả bản Đôm 2 tưởng có chuyện xấu lại xảy ra. Mọi người kéo đến, nhìn cảnh người chồng trẻ bế vợ mình từ giường trong ra ngoài để đón nhận món quà của bạn đọc sẻ chia.

“Chồng nó cũng trẻ đó, từ ngày vợ nó bị nạn, cắt hai chân, nó cứ quanh quẩn trong nhà, không biết làm gì hết. Nhìn nó như một người mất hết trí nhớ rồi, nói gì nó làm nấy, rồi hắn cũng hay khóc lắm… Khổ quá nhà báo à, giờ chúng tôi chưa biết tính làm sao nữa”, ông Vi Văn Ca - bố vợ của Lữ Văn Úy nói thêm.

Tại buổi trao số tiền hơn 50 triệu đồng của bạn đọc Dân trí giúp đỡ gồm: Tuần 4 tháng 11/2019: 48.960.000 đồng và tuần 1 tháng 12/2019: 4.350.000 đồng.

Ông Lương Văn Năm, Chủ tịch UBND xã Châu Phong chia sẻ: “Gia đình cháu Vĩnh và Úy rất thương tâm, họ mới cưới nhau được hơn 1 tháng thì gặp tai nạn. Dù đến nay đã hơn 3 tháng rồi nhưng trong gia đình cháu Vĩnh vẫn luôn ẩn chứa những đau khổ. Hai vợ chồng trẻ Vĩnh - Úy vẫn phải tá túc, ăn ở bên ngoại. Nay may mắn được bạn đọc báo Dân trí giúp đỡ, chia sẻ cho cháu ấy, thay mặt chính quyền địa phương hết sức cảm ơn”.   

Như Dân trí đã thông tin, ngày 23/9/2019, hai vợ chồng Úy - Vĩnh sau khi nhận tin ông nội ở quê mất nên đi xe máy từ Bắc Ninh vượt qua gần 300km về quê tại xã Châu Phong, huyện miền núi Quỳ Châu, Nghệ An để chịu tang ông.

Khoảng 21h, ngày 23/9/2019, khi về còn cách nhà khoảng 10km, thì không may gặp tai nạn. Bánh xe oan nghiệt đã cướp đi đôi chân vĩnh viễn của người phụ nữ vừa mới bước lên xe hoa hôm nào.

Bạn đọc sẻ chia gia cảnh người vợ trẻ bị xe tải nghiến nát đôi chân - 3
Bạn đọc sẻ chia gia cảnh người vợ trẻ bị xe tải nghiến nát đôi chân - 4

Ông Vi Văn Ca ký nhận số tiền bạn đọc Dân trí chia sẻ.

Trong ngày chúng tôi trở lại thăm Vĩnh, mọi thứ đều như mới xảy ra. Gia đình ông Vi Văn Ca luôn trong đau khổ và nước mắt. Chúng tôi mong rằng, với món quà nhỏ mà bạn đọc Dân trí chia sẻ với em Vĩnh sẽ làm giảm bớt những khó khăn, vất vả và lo lắng ban đầu cho cả gia đình nghèo nơi bản làng vùng cao này.

 Nguyễn Duy