Hà Tĩnh:

Bạn đọc quyên góp hơn 30 triệu đồng cùng Dân trí tiếp sức ngư dân bám biển

(Dân trí)- Sáng 19/5, đồng hành với Báo điện tử Dân trí rất nhiều người dân, doanh nghiệp trên địa bàn Hà Tĩnh đã đến VP đại diện của báo tại Khu vực Bắc Miền Trung ủng số tiền 30.100.000 để tiếp sức ngư dân bám biển bảo vệ tổ quốc.


8h sáng ngày 19/5, 3 cậu bé đánh giày Ngô Ngọc Bắc (SN 1995), Uông Ngọc Tâm (SN 1996) và Đới Văn Vinh (SN 1998) quê tại huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) Bắc, Tâm, Vinh đã khiến chúng tôi hết sức cảm động khi đến văn phòng Dân trí tại Hà Tĩnh trao số tiền 100.000 đồng đến mã số đặc biệt 4033 để tiếp sức các chiến sĩ, kiểm ngư và ngư dân Việt Nam ra khơi bám biển giữ vững chủ quyền biên giới hải đảo.

Bắc, Tâm, Vinh cho biết, đã mấy tuần rồi, dù bận bịu với công việc đánh giày quen thuộc cho khách, nhưng cứ có thời gian là các em lại đọc báo, tối đến tranh thủ ghé nhà ông chủ nhà trọ xem chương trình thời sự nói về cuộc đấu tranh bảo vệ vùng biển tổ quốc trước hành động ngang ngược đặt giàn khoan trái phép trên vùng biển Việt Nam.

3 cậu bé đánh giày 
3 cậu bé đánh giày Ngô Ngọc Bắc, Uông Ngọc Tâm, Đới Văn Vinh đến rất sớm tại Văn phòng Báo điện tử Dân trí khu vực Bắc Miền Trung ủng hộ món quà nhỏ cho ngư dân bám biển bảo vệ biển đảo tổ quốc

“Cũng như báo người dân Việt Nam vậy, chúng cháu cũng bức xúc lắm. Người nhỏ làm việc nhỏ. Chúng cháu đã bàn với nhau, xin trích ra từ nửa ngày công của cả 3 đứa  để ủng hộ đến các chiến sĩ và ngư dân bám biển. Số tiền này không nhiều, nhưng là tấm lòng của chúng em muốn chia sẻ với các chiến sĩ, ngư dân đang ngày đêm bám biển giữ vững chủ quyền biển đảo”, em Ngô Ngọc Bắc, thay mặt cho cả nhóm bày tỏ khi trao tiền đến nhà báo Phan Duy Thảo - Trưởng Văn phòng đại diện.

Tiếp đó, chị Nguyễn Thị Hải Lý, một người xa quê đang sinh sống và việc tại Angola đã nhờ em gái Nguyễn Thị Hồng quê tại xã Kỳ Trinh, huyện Kỳ Anh trực tiếp đến Văn phòng Bắc Miền Trung trao số tiền 10.000.000 đồng gửi từ Angola để kịp đồng hành cùng Dân trí tiếp sức ngư dân bám biển.
3 cậu bé đánh giày 
Chị Nguyễn Thị Hồng thay mặt chị gái từ Angola trao số tiền 10.000.000 đến lãnh đạo Văn phòng báo điện tử Dân trí hỗ trợ bà con ngư dân bám biển bảo vệ biển đảo nước nhà 

 
3 cậu bé đánh giày 
Có mặt tại văn phòng Dân trí khá sớm, chị Hoàng Thị Lan công tác tại Ngân hàng Techcombank Chi nhánh Hà Tĩnh đã trao số tiền 1 triệu đồng đồng hành cùng Dân trí ủng hộ ngư dân bám biển bảo vệ tổ quốc.

Khi biết em gái đã trao tiền qua văn phòng của báo chị Hải Lý đã chia sẻ qua điện thoại với phóng viên: “Trong trái tim chúng ta ai cũng có một tình thần yêu nước. Khi Tổ Quốc lâm nguy tinh thần ấy càng bộc lộ rõ hơn. Chưa bao giờ chị thấy gần gũi, yêu quý tổ quốc như lúc này. Những người xa quê như chị tâm trí luôn đau đáu hướng về Tổ Quốc. Đây chỉ là món quà nhỏ, sắp tới chị sẽ còn vận động để bà con ở bên này có nhiều hành động thiết thực hơn, hướng về tổ quốc bằng tất cả những gì có thể”.

Cũng trong sáng 19/5, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh như: Công ty CPĐT Xây dựng Miền Trung; Công ty CPXD 31-5; Công ty CP TV&XD Công trình Miền Trung; Cty CPTV&XD Sơn An; Nhà hàng Thủy Đơ đã đến VP Dân trí Bắc Miền Trung trao tiền 19 triệu đồng cùng Dân trí tiếp sức ngư dân bám biển, ra khơi bảo vệ vẹn toàn biển đảo.

Các ông Bùi Việt Đức (GĐ 
Các ông Bùi Việt Đức (GĐ Công ty CP TV&XD Công trình Miền Trung), Nguyễn Hải Lam (GĐ Công ty CPĐT Xây dựng Miền Trung) và ông Lê Vinh Hạnh (GĐ Công ty CPXD 31-5) và...
...chị Nguyễn Thị Phương – GĐ công ty CPXD&TV Sơn An trao 
...chị Nguyễn Thị Phương – GĐ công ty CPXD&TV Sơn An trao trao quà ủng hộ chương trình ngư dân bám biển của Báo điện tử Dân trí cho lãnh đạo Văn phòng Bắc Trung Bộ.

“Mặc dù hiện nay doanh nghiệp Hà Tĩnh đang đứng trước những khó khăn về kinh tế, nhưng bảo vệ chủ quyền biển đảo là trách nhiệm của mỗi người dân. Từ ngày Trung Quốc kéo dàn khoan vào vùng đặc quyền kinh tế của chúng ta, là một công dân chúng tôi vô cùng bức xúc. Chúng tôi cũng vô cùng xúc động và chia sẻ với ngư dân Việt Nam. Họ cố gắng bám biển, bám đất không chỉ vì sinh kế mà trên hết là họ không muốn lãnh thổ, vùng biển vốn của đất nước VN đang bị xâm chiếm. Rất vui mừng vì báo Dân trí có chương trình "Cùng Dân trí tiếp sức ngư dân bám biển", chúng tôi xin đóng góp một phần nhỏ bé của mình”, anh Nguyễn Hải Lam – Giám đốc Công ty CPĐT Xây dựng Miền Trung chia sẻ.

...chị Nguyễn Thị Phương – GĐ công ty CPXD&TV Sơn An trao 
Vợ chồng chị Thủy chủ nhà hàng Thủy Đơ (TP Hà Tĩnh) trao quà cho chương trình hỗ trợ ngư dân bám biển của Báo điện tử Dân trí 

Chị Thủy, chủ nhà hàng Thủy Đơ, người cùng chồng đến văn phòng thể hiện tấm lòng trách nhiệm với tổ quốc bày tỏ: “Mong mỏi của gia đình chúng tôi trong nhiêu ngày qua là được đóng góp sức mình trong việc nổ lực bảo vệ chủ quyền biển đảo. Yêu nước phải được thể hiện bằng hành động thiết thực, chúng tôi rất hoan nghênh chương trình thiết thực này của báo Dân trí”.

Hiện nay, rất nhiều bạn đọc trên địa bàn Hà Tĩnh vẫn tiếp tục ủng hộ đến MS 4033 “Cùng Dân trí tiếp sức ngư dân bám biển”.

 Phượng Vũ – Văn Dũng 

Đang được quan tâm