Bạn đọc hỗ trợ các trường học tại Hà Tĩnh gượng dậy sau trận lũ lịch sử

(Dân trí) - Ngoài số tiền 54 triệu đồng và 1.200 cuốn vở do bạn đọc giúp đỡ, bà Nguyễn Thanh Nga, Trường phòng GD&ĐT huyện Thạch Hà cho biết, nhiều nhà hảo tâm đã về địa phương giúp đỡ thầy, cô và học sinh.

Trận lũ lịch lịch sử hồi cuối tháng 10/2020 vừa qua đã khiến nhiều trường học tại huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) bị thiệt hại nặng nề.

Bạn đọc hỗ trợ các trường học tại Hà Tĩnh gượng dậy sau trận lũ lịch sử - 1
Bạn đọc hỗ trợ các trường học tại Hà Tĩnh gượng dậy sau trận lũ lịch sử - 2

Sau trận lũ lụt, nhiều trường học tại huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) chỉ còn lại lớp bùn non, sách vở, bàn ghế bị ngâm nước hư hỏng nặng 

Trong đó, trường Mầm non Thạch Đài, trường Tiểu học Thạch Đài, trường Tiểu học Tượng Sơn, trường Tiểu học Thạch Tân, trường Mầm non Thạch Tân, trường Mầm non 2 Tân Lâm Hương… là những trường bị ảnh hưởng nặng nề nhất, nước ngập sâu vào trường hơn 1m.

Lũ rút, bàn ghế ngổn ngang, sách vở ướt sũng nằm ngổn ngang với lớp bùn non, những bộ máy tính ngâm nước hư hỏng không thể khắc phục, bao khó khăn hiện hữu. Thầy cô nơi đây phải tận dụng lại những đồ dùng cũ, những chiếc bàn học cũ để tiếp tục công tác dạy học song gặp vô vàn khó khăn.

Trước những khó khăn ấy, cũng như nhiều cấp ngành, đoàn thể, báo Dân trí đã có nhiều bài viết kêu gọi các nhà hảo tâm, bạn đọc quyên góp, giúp đỡ để thầy trò nơi đây có thể sớm vượt qua được khó khăn, đảm bảo được việc dạy và học.

Thông qua Chương trình Nhân ái của báo Dân trí, các nhà hảo tâm, bạn đọc đã quyên góp được số tiền 54 triệu đồng, cùng 1.200 cuốn vở.

Bạn đọc hỗ trợ các trường học tại Hà Tĩnh gượng dậy sau trận lũ lịch sử - 3

Ngày 11/1, Phóng viên báo Dân trí đã tới thăm và trao toàn bộ số tiền 54.000.000 đồng cùng 1.200 cuốn vở cho các trường tại huyện Thạch Hà

Ngày 11/1, Phóng viên báo Dân trí đã tới thăm và trao toàn bộ số tiền nói trên dành tặng 6 ngôi trường (mỗi trường 9 triệu đồng) bị ảnh hưởng nặng nề nhất gồm: Trường Mầm non Thạch Đài, trường Tiểu học Thạch Đài, trường Tiểu học Tượng Sơn, trường Tiểu học Thạch Tân, trường Mầm non Thạch Tân, trường Mầm non 2 Tân Lâm Hương.

Và trao 1.200 cuốn vở cho 3 trường tiểu học (mỗi trường 400 cuốn) gồm: Trường Tiểu học Thạch Đài, trường Tiểu học Tượng Sơn, trường Tiểu học Thạch Tân.

Gần 3 tháng sau trận lũ lịch, với sự hỗ trợ, giúp đỡ của các cấp các ngành, đoàn thể cũng như nhân dân khắp mọi miền Tổ quốc, các thầy trò nơi đây cũng đã từng bước vượt qua được khó khăn, dần đi vào ổn định trong công tác dạy và học.

Thầy Trần Huy Sơn, Hiệu trưởng trường Tiểu học Tượng Sơn xúc động: "Sau cơn lũ, chúng tôi đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, chia sẻ của các cấp, ngành đoàn thể, cũng như nhân dân cả nước. Hiện nay, dù còn khó khăn nhưng công tác dạy học đã được đảm bảo".

"Hôm nay, nhà trường tiếp tục nhận được sự quan tâm đến từ những tấm lòng ấm áp của các nhà hảo tâm, bạn đọc báo Dân trí, chúng tôi thực sự rất xúc động, biết ơn rất nhiều. Chúng tôi hứa sẽ sử dụng những đồng tiền của các nhà hảo tâm, bạn đọc một cách hiệu quả, đúng mục đích, tiết kiệm nhất", Hiệu trưởng trường Tiểu học Tượng Sơn chia sẻ thêm.

Còn cô Nguyễn Thanh Nga, Trường phòng GD&ĐT huyện Thạch Hà cho biết, khi báo Dân trí đăng tải bài viết về các trường học trên địa bàn bị ảnh hưởng nặng nề do lũ lụt, đã có rất nhiều tổ chức, cá nhân gọi điện về hỏi thăm chia sẻ với các thầy cô, nhà trường.

"Sau các bài viết của báo Dân trí, nhiều trường học đã được tặng sách vở, các thiết bị dạy học. Thay mặt cho các thầy cô, các em học sinh, tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến các nhà hảo tâm, bạn đọc và báo Dân trí đã luôn có những sự chia sẻ, quan tâm kịp thời tới các hoàn cảnh khó khăn, cũng như nhà trường", Trường phòng GD&ĐT huyện Thạch Hà chia sẻ.