Bạn đọc hỗ trợ 20 triệu đồng đến gia đình cháu bé bị ung thư xương

(Dân trí) - Mang trên mình căn bệnh hiểm nghèo ung thư xương, dù gia đình đã đưa cháu đi nhiều bệnh viện để cứu chữa nhưng sự sống của con đã không thể kéo dài được nữa.

Ngày 30/1, PV Dân trí tại Quảng Trị cùng đại diện Hội Chữ thập đỏ xã Cam Hiếu, huyện Cam Lộ, đã đến thăm và trao quà bạn đọc hỗ trợ đến gia đình chị Hoàng Thị Thi (thôn Vĩnh An, xã Cam Hiếu, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị).

Bạn đọc hỗ trợ 20 triệu đồng đến gia đình cháu bé bị ung thư xương - 1

Trước thềm Tết Nguyên đán, gia đình chị Thi nhận được sự quan tâm của bạn đọc

Chị Thi, mẹ cháu Hoàng Hữu An là nhân vật trong bài viết: "Sự sống mong manh của cậu bé mang chân phình to như… cột nhà", được Báo điện tử Dân trí đăng tải ở mã số 2987 - năm 2018.

Cháu An bị bệnh năm 2016, khi ấy cháu đang học lớp 6. Khi phát hiện dấu hiệu không bình thường trên người con, gia đình đã đưa cháu vào Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị khám.

Tiếp đó, vợ chồng chị Thi đưa con vào bệnh viện Trung ương Huế, rồi ra bệnh viện K ở Hà Nội thì phát hiện cháu bị ung thư xương.

Sau khi hoàn cảnh được đăng tải trên báo Dân trí, nhiều tổ chức, cá nhân đã hỗ trợ kinh phí giúp gia đình chữa trị bệnh tật cho cháu. Nhưng không lâu sau, cháu An đã không thể vượt qua bệnh tật.

Bạn đọc hỗ trợ 20 triệu đồng đến gia đình cháu bé bị ung thư xương - 2

PV Dân trí đã trao số tiền 20 triệu đồng do bạn đọc hỗ trợ gia đình, theo kết chuyển Nhân ái tuần 02 tháng 01/2021

Trở lại thăm gia đình chị Hoàng Thị Thi trước thềm Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, PV Dân trí đã trao số tiền 20 triệu đồng do bạn đọc hỗ trợ gia đình, theo kết chuyển Nhân ái tuần 02 tháng 01/2021.Đón nhận số tiền bạn đọc giúp đỡ, chị Hoàng Thị Thi - mẹ cháu An xúc động cảm ơn sự quan tâm, chia sẻ của bạn đọc trong và ngoài nước.

"Dù cháu không thể vượt qua bệnh tật nhưng bạn đọc vẫn quan tâm, động viên gia đình chúng tôi. Đây là món quà ý nghĩa nhân dịp năm mới, giúp gia đình trang trải phần nào khó khăn trong cuộc sống.

Bạn đọc hỗ trợ 20 triệu đồng đến gia đình cháu bé bị ung thư xương - 3

Chị Hoàng Thị Thi (trái) xúc động gửi lời cảm ơn đến bạn đọc hảo tâm

Chị Thi cho biết, hiện con gái chị đang học Đại học tại Đà Nẵng. Chồng chị đi lái xe, chị cũng đi làm thêm để kiếm tiền trang trải cuộc sống.

Cùng tham gia, chứng kiến buổi trao quà, ông Nguyễn Văn Trung - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã Cam Hiếu, huyện Cam Lộ cũng gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo, Ban biên tập Báo Điện tử Dân trí và bạn đọc hảo tâm đã chia sẻ, động viên và hỗ trợ gia đình.