Thứ năm, 04/07/2019 - 06:05

Bạn đọc giúp hơn 96 triệu đồng cứu tính mạng bệnh nhân Ngọc Điệp

Dân trí

Vay mượn tiền, cầm cố nhà cửa đã được gia đình bệnh nhân làm hết sức để giữ tính mạng cho cô gái Ngọc Điệp. Gia đình dường như đã kiệt sức thì bạn đọc Dân trí cùng cộng đồng xã hội dang tay ủng hộ với sự nỗ lực của các bác sĩ đã đưa cô gái Ngọc Điệp bình an về với gia đình.

Bệnh nhân Nguyễn Thị Ngọc Điệp, nhân vật trong bài viết: “Cần gấp 300 triệu đồng cứu người phụ nữ tính mạng như ngọn đèn dầu trước gió” (mã số: 3366), vừa lập gia đình được 5 tháng thì không may mắc sốt xuất huyết diễn tiến biến chứng viêm cơ tim, suy đa cơ quan.

Bạn đọc giúp hơn 96 triệu đồng cứu tính mạng bệnh nhân Ngọc Điệp - 1

Đại diện Bệnh viện Chợ Rẫy trao tiền bạn đọc giúp đỡ đến bố bệnh nhân Ngọc Điệp

Sau khi bệnh nhân Điệp được chuyển từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới sang Bệnh viện Chợ Rẫy, các bác sĩ đã phải sử dụng hệ thống tuần hoàn ngoài cơ thể (ECMO) để thay thế cho chức năng tim phổi của bệnh nhân. Tuy nhiên, chi phí tốn kém hàng trăm triệu đồng, bố mẹ hai bên gia đình đã phải cố gắng cầm cố nhà cửa vay mượn nhưng cũng không đủ khoản tiền quá lớn phải huy động trong thời gian ngắn.

Sau khi Dân trí đăng thông tin về tình cảnh nguy nan của người bệnh, nhiều mạnh thương quân đã chung tay giúp sức hỗ trợ cùng gia đình cứu sinh mạng Ngọc Điệp. Nhờ đáp ứng với điều trị, bệnh nhân đã may mắn trở về từ cõi chết sau nhiều tuần rơi vào nguy kịch. Hiện, cô đã xuất viện về nhà, tình trạng sức khỏe tương đối ổn định.

Bạn đọc giúp hơn 96 triệu đồng cứu tính mạng bệnh nhân Ngọc Điệp - 2

Ông Giêng cùng con rể Ngọc Sơn bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc đến các bác sĩ, Báo Dân trí cùng mạnh thường quân

Để hỗ trợ Ngọc Điệp cùng gia đình sớm ổn định cuộc sống, đại diện Báo Dân trí đã phối hợp với Bệnh viện Chợ Rẫy trao số tiền 96.590.000 đồng bạn đọc ủng hộ thông qua hoạt động nhân ái của báo Dân trí.

Nhận khoản tiền trên, ông Nguyễn Văn Giêng (bố bệnh nhân) xúc động gửi lời cảm ơn đến Báo Dân trí cùng các mạnh thường quân.

Ông Giêng tâm sự,  có lúc gia đình đã tuyệt vọng, khi tình trạng bệnh của con quá nặng, nhưng "còn nước còn tát", hai bên gia đình vẫn cố gắng chạy chữa. Nỗ lực không biết mệt mỏi của các bác sĩ và sự đồng hành, hỗ trợ từ cộng đồng xã hội đã giữ lại sinh mạng của Ngọc Điệp.

Vân Sơn