Thứ tư, 08/09/2021 - 04:49

Bạn đọc giúp đỡ nữ điều dưỡng hiến tủy cứu anh trai hơn 650 triệu đồng

Dân trí

Xúc động trước tình cảm của nữ điều dưỡng hiến tủy, "cắm" sổ lương cứu anh trai, bạn đọc Báo Dân trí và các nhà hảo tâm đã dang rộng vòng tay nhân ái giúp đỡ hơn 650 triệu đồng.

Ngày 7/9, tại Viện huyết học Truyền máu Trung ương (Hà Nội), phóng viên Dân trí đã trao số tiền 347.055.500 đồng đến nữ điều dưỡng Trần Mỹ Linh. Đây là số tiền bạn đọc và các nhà hảo tâm chung tay giúp đỡ gia đình nữ điều dưỡng thông qua Chương trình Nhân ái của Báo điện tử Dân trí.

Bạn đọc giúp đỡ nữ điều dưỡng hiến tủy cứu anh trai hơn 650 triệu đồng - 1

Nữ điều dưỡng Trần Mỹ Linh (bên phải) cùng chị Lý Thị Hảo - Trưởng phòng Công tác xã hội đón nhận số tiền 347.055.500 đồng của bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm ủng hộ.

Gặp lại chúng tôi, Trần Mỹ Linh - nhân vật trong bài viết: "Cảm động rớt nước mắt chuyện nữ điều dưỡng "cắm" sổ lương, hiến tủy cứu anh", tâm sự, sau khi câu chuyện của anh em Linh được Báo điện tử Dân trí phản ánh, Linh và anh trai đã nhận được rất nhiều sự động viên, chia sẻ của bạn đọc trong nước và nước ngoài.

Tại bệnh viện và thông qua số tài khoản cá nhân, Linh còn may mắn được bạn đọc và các nhà hảo tâm giúp đỡ hơn 300 triệu đồng. Như vậy tính đến thời điểm hiện tại, Linh được bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm giúp đỡ hơn 650 triệu đồng.

Trân trọng đón nhận số tiền lớn do hàng nghìn, hàng vạn bạn đọc Báo Dân trí chung tay, Linh xin gửi lời cảm ơn tới bạn đọc Dân trí, các nhà hảo tâm và tập thể y, bác sĩ, phòng Công tác xã hội Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, thời gian qua đã luôn yêu thương giúp đỡ 2 anh em Linh.

"Số tiền trên đã cứu nguy cho 2 anh em trong lúc nguy cấp nhất, nhờ vậy mà em có tiền chi trả chi phí cho việc ghép tủy của anh trai. Tấm lòng nhân ái của các nhà hảo tâm đã tiếp thêm sức mạnh, giúp tái sinh cuộc đời của anh trai em", nữ điều dưỡng nghẹn ngào nói.

Chia sẻ về tình hình sức khỏe của anh trai, Linh cho biết, anh Nhã (Trần Công Nhã - PV), đang ở trong phòng ghép tế bào gốc và được các y, bác sĩ chăm sóc cẩn thận. Nhận được những lời động viên, chia sẻ của bạn đọc Dân trí, anh Nhã rất an tâm điều trị. Hiện tại sức khỏe của anh khá tốt, các chỉ số xét nghiệm cho thấy anh đáp ứng phác đồ tốt. Linh rất hy vọng với tình yêu thương của các nhà hảo tâm, anh Nhã sớm hồi phục, trở về cuộc sống trước kia.

Bạn đọc giúp đỡ nữ điều dưỡng hiến tủy cứu anh trai hơn 650 triệu đồng - 2

Tấm lòng nhân ái của bạn đọc Báo Dân trí và các nhà hảo tâm đã mở ra cơ hội tái sinh cuộc đời chàng trai gặp bất hạnh ngay trước ngày cưới

Chị Lý Thị Hảo, Trưởng phòng Công tác Xã hội, Viện Huyết học Truyền máu Trung ương chia sẻ: "Chúng tôi rất cảm kích trước sự yêu thương cao cả của bạn đọc Báo Dân trí và các nhà hảo tâm đã dành tặng anh em nữ điều dưỡng của bệnh viện. Qua đó, kịp thời giúp anh Trần Công Nhã có cơ hội được tái sinh cuộc đời. Mong rằng thời gian tới, Báo Dân trí cùng bạn đọc sẽ tiếp tục quan tâm, giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn tại viện".

Như Báo Dân trí đã đưa tin trước đó, chỉ cách ngày cưới ít ngày, anh Trần Công Nhã không may mắc phải căn bệnh suy tủy xương nặng. Để được tiếp tục sống, anh Nhã cần phải thực hiện ghép tủy với kinh phí lên tới hàng tỉ đồng.

Bố anh Nhã đã mất vì bệnh ung thư, khi đó gia đình anh đã quá kiệt quệ. Mẹ thì đã ở gần 70 tuổi, quanh năm đau yếu. Để cứu anh trai, nữ điều dưỡng Trần Mỹ Linh sẵn sàng hiến tủy cho anh. Ngoài số tiền đã vay mượn, nữ điều dưỡng này còn "cắm" sổ lương vẫn không có đủ kinh phí cho việc cấy ghép. Trong cơn nguy cấp, nữ điều dưỡng khẩn cầu sự giúp đỡ của bạn đọc Báo Dân trí và các nhà hảo tâm.

  Hương Hồng

Đáng quan tâm