1. Dòng sự kiện:
  2. 20 năm Chương trình Nhân ái

Bạn đọc giúp đỡ mẹ "bầu vượt mặt" chăm con ung thư hơn 262 triệu đồng

Tùng Nguyên

(Dân trí) - Nhờ sự giúp đỡ kịp thời của bạn đọc Dân trí, chị Phương đã không còn lo lắng ngày đứa con chào đời và điều khiến chị yên tâm hơn cả là con trai chị đã được giúp đỡ điều trị căn bệnh ung thư quái ác.

Ngày 25/6, nhà báo Lý Thị Toàn Thắng, Trưởng đại diện Văn phòng phía Nam, Báo điện tử Dân trí đã trao tặng chị Cao Thị Hoài Phương số tiền: 262.189.666 đồng, của bạn đọc ủng hộ thông qua Chương trình Nhân ái. Theo đó, số tiền bạn đọc ủng hộ trong tuần 3 tháng 5 là: 234.056.666 đồng và tuần 4 tháng 5 là: 28.133.000 đồng.

Bạn đọc giúp đỡ mẹ bầu vượt mặt chăm con ung thư hơn 262 triệu đồng - 1

Nhà báo Lý Thị Toàn Thắng, Trưởng Văn phòng đại diện Báo điện tử Dân trí tại phía Nam, trao toàn bộ số tiền của bạn đọc và các nhà hảo tâm giúp đỡ gia đình chị Cao Thị Hoài Phương.

Trân trọng đón nhận sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm, chị Hoài Phương vui mừng chia sẻ, hiện thai nhi đã đến tuần 30, dự sinh vào cuối tháng 8. Hiện nay, nhờ có sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí nên chị đã được đi khám thai thường xuyên, điều trị kịp thời nên cũng bớt lo lắng.

Ngoài ra, tình trạng bệnh của bé Nguyễn Ngọc Thịnh (con trai của chị Phương) đã ổn định và có tiến triển tốt. Hiện bé đã vào xong toa thuốc thứ 7 và ít biến chứng, không xuất hiện tình trạng sốt và thiếu máu nặng như toa trước. Bé có được sự điều trị kịp thời là nhờ vào sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí nên chị Phương hết lời cảm ơn các mạnh thường quân.

Chị Phương cho biết thêm, bé Thịnh chỉ còn 5 toa nữa là xong phác đồ điều trị. Dự kiến là vào cuối năm nay sẽ xong. Nếu ổn thì đầu năm sau Thịnh có thể xuất viện, chuyển sang giai đoạn duy trì. Với sự giúp đỡ của bạn đọc, chị cũng không còn lo lắng nhiều về chi phí điều trị cho con nên hy vọng Tết năm nay cả nhà sẽ mạnh khỏe quây quần bên nhau.

Bạn đọc giúp đỡ mẹ bầu vượt mặt chăm con ung thư hơn 262 triệu đồng - 2

Bụng mang dạ chửa, con lại mắc bệnh hiểm nghèo khiến chị Phương có lúc vô cùng tuyệt vọng.

Như Dân trí đã đưa tin, năm 2019, con trai thứ 2 của chị Hoài Phương là bé Nguyễn Ngọc Thịnh (sinh năm 2014) đột nhiên phát bệnh mô bào Langerhans (một dạng ung thư dòng tủy). Kết quả chụp cắt lớp cho thấy, khối tổn thương nằm ở trung thất, xuất phát từ tuyến ức, phát triển ra khoang trung thất giữa và phát triển lên trên vùng cổ, xâm lấn tuyến giáp hai bên, xâm lấn mô mềm vùng cổ…

Do tình trạng bệnh của bé tiến triển phức tạp, các bác sĩ phải kết hợp hóa trị để đánh xẹp các khối u, thu gom các vùng tổn thương; sau đó chuyển sang phẫu thuật tách bỏ các khối tổn thương, làm sạch các vùng mủn nát, rồi lại hóa trị tiếp tục.

Trong thời gian điều trị, chị Phương đã phải nghỉ làm chăm sóc Thịnh ở bệnh viện, còn phải tranh thủ đưa đón con trai lớn đi học. Thu nhập của gia đình chỉ trông chờ vào anh Thật làm nghề sơn nước, khi vắng việc thì chạy xe ôm công nghệ. Trong giai đoạn khó khăn này, chị Phương lại bị "vỡ kế hoạch", thai lớn chuẩn bị sinh nở nên càng khó khăn hơn.