Bạn đọc giúp đỡ cô bé số tiền gần 81 triệu đồng chống chọi khối u ác tính

Tùng Nguyên

(Dân trí) - Sau ca phẫu thuật đục xương, tách bỏ khối u đã ăn sâu vào xương, vết thương của bé Trúc Giang khó lành. Để đảm bảo sức khỏe và hạn chế di căn, bé Trúc Giang đã được phẫu thuật.

Nhà báo Lý Thị Toàn Thắng, Trưởng Văn phòng đại diện Báo điện tử Dân trí tại TPHCM, vừa trao tặng tới chị Lê Thị Lan Hương (mẹ bé Nguyễn Lê Trúc Giang), số tiền 80.966.000 đồng của bạn đọc Dân trí giúp đỡ bé Trúc Giang thông qua Chương trình Nhân ái của báo Dân trí trong tuần 4 tháng 1/2021 (49.226.000 đồng) và tuần 1 tháng 2/2021 (31.740.000 đồng).

Bạn đọc giúp đỡ cô bé số tiền gần 81 triệu đồng chống chọi khối u ác tính - 1

Nhà báo Lý Thị Toàn Thắng (bên phải), Trưởng đại diện Báo điện tử Dân trí tại TPHCM trao đến gia đình chị Lê Thị Lan Hương toàn bộ số tiền của bạn đọc giúp đỡ gần 81 triệu đồng.

Chia sẻ cùng Dân trí, chị Lan Hương cho biết, ngay sau khi hoàn cảnh của gia đình được báo Dân trí phản ánh, nhờ sự hỗ trợ của bạn đọc mà gia đình đã cho bé nhập viện và tiến hành phẫu thuật cắt chi cho bé Trúc Giang.

Anh Nguyễn Thanh Phong Em (cha bé Trúc Giang) cho biết: "Sau khi đục xương để tách khối u ác mấy tháng trời mà xương con gái không lành được, con không đứng lên được nữa nên bác sĩ tư vấn phải phẫu thuật bỏ một chi vì chỗ xương này rất khó nối lại và ngăn chặn khối u di căn tốt hơn".

Nhìn con ngày đêm bị hành hạ vì chỗ xương chưa lành, vợ chồng anh Phong Em quyết định phẫu thuật bỏ chi cho bé. Thế nhưng, điều 2 vợ chồng lo lắng là chi phí điều trị cho con hầu như đã cạn kiệt. May có sự hỗ trợ kịp thời của bạn đọc, bé Trúc Giang đã được phẫu thuật trước Tết Nguyên đán.

Bạn đọc giúp đỡ cô bé số tiền gần 81 triệu đồng chống chọi khối u ác tính - 2

Bé Trúc Giang đã được phẫu thuật bỏ đi một chi để ngăn ngừa khối u phát triển.

Tuy nhiên, do thời gian nghỉ Tết ở nhà, vết thương phẫu thuật của bé không được chăm sóc tốt, nước tiểu của bé Trúc Giang (bé bị thiểu năng trí tuệ) thấm vào vết thương nên bị nhiễm trùng, đến nay vẫn chưa lành hẳn nên chưa thể tháo chỉ.

Anh Phong Em cho biết: "Do nhiễm trùng nên con bị sốt, thiếu máu, hiện đang vào kháng sinh để điều trị và truyền máu cho con. Khi nào bé khỏe và xét nghiệm các chỉ số ổn định sẽ vào toa hóa trị thứ 8".

"Thông qua báo, em cũng xin gửi lời cảm ơn của gia đình đến tất cả mọi người đã quan tâm, giúp đỡ gia đình em. Nhờ có sự giúp đỡ của mọi người mà con em có điều kiện được điều trị tốt hơn, theo đúng hướng dẫn của bác sĩ để có hiệu quả tốt nhất", anh Phong Em xúc động nói lời cảm ơn.

Bạn đọc giúp đỡ cô bé số tiền gần 81 triệu đồng chống chọi khối u ác tính - 3

Vết thương của bé Trúc Giang đến nay vẫn chưa lành hẳn nên chưa thể tháo chỉ

Như Dân trí đã đưa tin, vừa sinh ra đời, bé Trúc Giang đã kém may mắn khi bị hội chứng Down (thiểu năng trí tuệ). Vợ chồng anh Phong Em thì vốn không nghề nghiệp ở quê nhà nên gửi con trai nhỏ cho ông bà nội chăm sóc rồi dẫn bé Trúc Giang lên Bình Dương ở trọ, đi làm công nhân. Thu nhập của 2 vợ chồng chỉ đủ tiền chăm lo cho gia đình và gửi về quê cho ông bà nội chăm con nhỏ.

Đến đầu năm 2020, bé Trúc Giang phát khối u ác tính ở vị trí xương chày và sụn khớp chân trái thì gia đình anh Phong Em - chị Lan Hương càng khó khăn hơn. Thương con, vợ chồng chị Lan Hương bán đi chiếc xe máy vừa mua cho con nhập viện điều trị vì khối u ác tính đã ăn sâu vào xương.

Bé Trúc Giang được vào liền 3 toa hóa trị, sau đó phẫu thuật rạch sâu ở bắp đùi để đục xương, tách bỏ khối u đã ăn sâu vào xương. Rồi con lại được chuyển về bệnh viện Ung bướu để vào thêm 3 toa hóa trị.

Tiền gia đình và họ hàng hỗ trợ, tiền mượn sổ đỏ của ông bà nội để vay ngân hàng… đều đã dùng hết cho 2 ca mổ và 6 toa hóa trị trước đây. Sau ca phẫu thuật cắt chân, bé Trúc Giang còn phải vào thêm 8 toa hóa trị…