Bạn đọc giúp đỡ cán bộ Đoàn lúc nguy nan, cả nhà cảm động khóc rất nhiều

(Dân trí) - Đón nhận số tiền hơn 200 triệu đồng của bạn đọc Dân trí giúp đỡ cùng những lời động viên chia sẻ trong lúc nguy nan, bà Hợp bảo, cả gia đình tôi rất cảm động đã khóc rất nhiều.

Bà Đỗ Thị Hợp (thôn 8, xã Đắk Wil, huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông) mẹ chị Phạm Thị Huê, Phó Bí thư Đoàn xã Đắk Wil, là nhân vật trong bài viết: "Rớt nước mắt cậu bé 5 tuổi khẩn cầu sự sống cho mẹ giữa đại ngàn Tây Nguyên" cho biết,  từ khi Báo Dân trí đăng tải hoàn cảnh của con gái, gia đình đã nhận được hơn 200 triệu đồng của độc giả Dân trí giúp đỡ.

Bà Hợp cho biết thêm, ngoài số tiền to lớn mà bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm giúp đỡ, những lời động viên, chia sẻ của bạn đọc phần nào giúp đỡ gia đình vơi đi bớt nỗi buồn. Đón nhận số tiền của bạn đọc giúp đỡ cùng với những lời động viên trong lúc nguy nan như thế, cả gia đình tôi đã xúc động, khóc rất nhiều.

Bạn đọc giúp đỡ cán bộ Đoàn lúc nguy nan, cả nhà cảm động khóc rất nhiều - 1
Nhiều tổ chức, cá nhân đã đến thăm hỏi, động viên gia đình chị Huê.

Thông tin thêm về sức khỏe của Huê, bà Hợp cho biết, khác với 3 ngày trước, Huê đã tốt hơn rất nhiều. Huê đi lại được và tinh thần lạc quan, phấn chấn.

Do cơ thể không tiếp nhận được các chất dinh dưỡng như: thịt, cá nên đến hôm nay, Huê đã ăn được cháo loãng với 1 ít muối, chứ không còn phải uống nước lọc hoàn toàn như những ngày mới từ bệnh viện trở về.

Đón nhận sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm, bà Hợp xúc động gửi lời cảm ơn các cấp chính quyền, bạn đọc Báo điện tử Dân trí cùng các tổ chức từ thiện, cộng đồng xã hội đã quan tâm, giúp đỡ gia đình trong lúc khó khăn nhất.

Bạn đọc giúp đỡ cán bộ Đoàn lúc nguy nan, cả nhà cảm động khóc rất nhiều - 2
Số phận bất hạnh của nữ cán bộ Đoàn đã chạm đến trái tim của bạn đọc Dân trí.

Thay mặt địa phương, bà Dương Thị Hoa - Phó Chủ tịch UBND xã Đắk Wil cũng cảm ơn, ghi nhận sự giúp đỡ của các mạnh thường quân đối với chị Phạm Thị Huê, Phó Bí thư Đoàn xã.

Bà Hoa mong mỏi, trong thời gian tới cơ quan báo chí tiếp tục là cầu nối, giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn của địa phương để mọi người đều có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Trước đó, Dân trí đã có bài viết phản ánh về hoàn cảnh chị Phạm Thị Huê (sinh năm 1990), Phó Bí thư Đoàn xã Đắk Wil, mỗi tháng chỉ nhận trợ cấp cho cán bộ bán chuyên trách một triệu đồng. Hoàn cảnh chị Huê vô cùng khó khăn, chị lại mắc căn bệnh ung thư đáy lưỡi đã di căn khiến nhiều người xót xa, thương cảm.