Bạn đọc giúp chàng trai trẻ bị chấn thương sọ não hơn 100 triệu đồng

(Dân trí) - Chia sẻ với hoàn cảnh của chàng trai trẻ bị chấn thương sọ não do tai nạn giao thông, bạn đọc báo Dân trí đã ủng hộ số tiền hơn 100 triệu đồng để gia đình đóng viện phí, tiếp tục chạy chữa cho anh.

Ngày 7/6, PV đã trao tận tay gia đình anh Nguyễn Văn Nam (SN 1993, trú Điện Hồng, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) số tiền 102.389.368 đồng.

Đây là số tiền bạn đọc báo Dân trí giúp đỡ, kết chuyển tuần 1,2 và 3 của tháng 5. Anh Nguyễn Văn Nam là nhân vật trong bài viết " Bác sĩ BV Đà Nẵng kêu cứu giúp chàng trai trẻ bị chấn thương sọ não ".

Sau thời gian điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng và Bệnh viện 199, anh Nam đã được xuất viện về nhà. Hiện tình trạng sức khỏe của anh ổn định, chỉ còn con mắt bên phải chưa thể nhìn rõ và cần phải tiếp tục điều trị thêm.

Bạn đọc giúp chàng trai trẻ bị chấn thương sọ não hơn 100 triệu đồng - 1

PV báo Dân trí cùng đại diện chính quyền xã Điện Hồng (thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) trao tiền với anh Nguyễn Văn Nam (Ảnh: K.H).

Bà Phạm Thị Thí - mẹ của anh Nam - cho biết, với số tiền bạn đọc báo Dân trí giúp đỡ, bà dành một phần trả số nợ đã vay mượn để đóng viện phí cho con trai. Phần còn lại, bà để dành ít bữa nữa đưa anh Nam đi kiểm tra, điều trị mắt bên phải.

"Tôi chưa bao giờ nhận được số tiền giúp đỡ lớn như vậy. Tôi rất là vui mừng. Nhờ số tiền này mà gia đình tôi giảm bớt được gánh nặng, có tiền để tiếp tục chữa bệnh cho con chứ không chẳng biết bấu víu vào đâu", bà Thí chia sẻ.

Bà Thí cũng gửi lời cảm ơn đến báo Dân trí và nhờ báo chuyển lời cảm ơn đến những tấm lòng đã giúp đỡ gia đình bà lúc khó khăn, hoạn nạn.

Như Dân trí đã đưa tin, cách đây 2 tháng, trên đường đi ăn cưới về, xe máy do Nam điều khiển va chạm với một xe máy khác. Vụ tai nạn khiến Nam bị chấn thương sọ não. 

Nam được bạn đưa vào viện trong tình trạng hôn mê sâu, chấn thương sọ não, tổn thương mắt phải.

Theo bà Thí, cuộc sống của những người ở quê như gia đình bà chỉ đủ ăn qua ngày. Khi con trai bị tai nạn, gia đình bà Thí phải vay mượn khắp nơi để đóng viện phí và đã hết chỗ để vay.