Thứ sáu, 04/09/2020 - 15:04

Bạn đọc giúp bé gái xinh xắn 6 năm trời lấy viện làm nhà hơn 85 triệu đồng

Dân trí

Do ảnh hưởng dịch Covid-19 nên tiền sinh hoạt đã là gánh nặng với chị Hằng chứ chư nói gì đến số tiền lớn điều trị cho con. Nhờ tấm lòng nhân ái giúp đỡ, bé Mỹ Anh mới có tiền tiếp tục điều trị.

Ngày 4/9, báo điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển đến chị Nguyễn Thị Thúy Hằng (mẹ bé Tống Mỹ Anh) số tiền 85.784.000 đồng của bạn đọc Dân trí hỗ trợ bé Mỹ Anh trong tuần 2 tháng 8/2020 (72.620.000 đồng) và tuần 3 tháng 8/2020 (13.164.000 đồng).

Bạn đọc giúp bé gái xinh xắn 6 năm trời lấy viện làm nhà hơn 85 triệu đồng - 1
Nhà báo Lý Thị Toàn Thắng - Trưởng Văn phòng đại diện Phía Nam trao quà bạn đọc đến cho chị Nguyễn Thị Thúy Hằng

Đón nhận số tiền bạn đọc hỗ trợ, chị Thúy Hằng cho biết: “Những ngày qua do ảnh hưởng dịch Covid nên chồng em ít việc, kiếm không đủ tiền trọ và tiền ăn cho cả nhà chứ nói gì đến tiền thuốc cho bé Mỹ Anh. Nhờ may có sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm kịp thời nên em mới có tiền tiếp tục điều trị cho bé”.

“Em hết sức cảm ơn sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí, các nhà hảo tâm dã dành tặng mẹ con em. Dù ít dù nhiều, đó đều là tấm lòng của mọi người dành cho bé Mỹ Anh, em không  biết nói gì hơn ngoài lời chân thành cảm ơn tất cả...”, chị Hằng tâm sự.

Chị Hằng cũng cho biết sức khỏe Mỹ Anh tuần qua tiến triển tốt. Bé đang háo hức chờ lớp học dành cho bệnh nhi khai giảng lại nhưng do tình hình dịch Covid phức tạp nên có thể lớp học chưa xác định ngày khai giảng.

Chị Hằng chia sẻ: “Vì bệnh tật nên Mỹ Anh không được đến trường như các bạn khác nên nó rất thích lớp học này. Hy vọng mấy ngày tới dịch ổn hơn, lớp học trở lại bình thường cho các bé được đến lớp”.

Bé Tống Mỹ Anh (sinh ngày 12/8/2010) là trường hợp mà báo Dân trí đã phản ánh trong bài “Xót thương bé gái xinh xắn 6 năm trời lấy viện làm nhà vì bệnh hiểm nghèo”.  Mới 10 tuổi mà bé Tống Mỹ Anh đã có thâm niên ở viện 6 năm trời.

Nhìn gương mặt nhí nhảnh, xinh xắn lúc cô bé cười thì không ai nghĩ Mỹ Anh đang mang căn bệnh bướu ác trong xương và sụn khớp các chi, chỉ cần vận động quá mạnh đột ngột hay ngã nhẹ là cháu có thể bị gãy chân, gãy tay và rất khó lành. Có lúc Mỹ Anh gãy chân mà con phải bó bột suốt nửa năm trời mới lành hẳn.

Theo bệnh án của Mỹ Anh, bé bị bướu ác của xương và sụn khớp của các chi. Những khối u khiến các khớp chân tay của bé sưng to, hành hạ đau nhức suốt ngày đêm. Có khi đau quá, Mỹ Anh không thể đứng dậy nổi mà nằm liệt trên giường.

Bé Mỹ Anh phát bệnh từ năm 2014, khi bé mới 4 tuổi. Sau đó căn bệnh kéo dài với nhiều biến chứng, di căn khiến bé phải nằm viện điều trị suốt 6 năm trời. Cứ 2 – 3 tuần ở nhà là bé lại phải vào viện, có khi là đến kỳ vào thuốc, có khi là vì sốt cao do thiếu máu, có khi là gãy chân vì hủy xương… Thế cho nên, dù đã 10 tuổi nhưng Mỹ Anh vẫn chưa thể đi học.

Hiện tiền công làm phụ hồ của anh Tư cũng chỉ đủ cho gia đình 4 người ăn uống và trả tiền nhà trọ. Còn tiền nằm viện của con chủ yếu nhờ vào tiền chị Hằng làm thêm lúc bé Mỹ Anh không vào thuốc. Nhưng lúc này kinh tế càng khó khăn, chị làm thêm cũng khó, tiền thuốc cho con gần như vô vọng, chị đành cầu mong sự giúp đỡ của mọi người.

Tùng Nguyên